Hội đồng EU thay đổi một số quy định về thời hạn và phí visa Schengen (visa châu Âu)

10/06/2019
Lượt xem: 627

Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật từ Hội đồng Liên minh Châu Âu, sắp tới quy định xin visa Schengen sẽ có một số thay đổi, trong đó có việc tăng phí và tăng thời hạn xin trước ngày khởi hành. 

 
 

 

 

Ngày 6/6, Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông qua các đề xuất sửa đổi đối với việc cấp thị thực Schengen (thị thực vào 26 quốc gia châu Âu) cho du khách. Theo đó, phí visa sẽ tăng 33,3% (từ 60 euro lên 80 euro) cho mỗi lần xin. Bên cạnh đó, quy định này cũng nhắc đến việc xem xét thay đổi phí thị thực theo chu kỳ 3 năm một lần nhằm kiểm soát khách du lịch nhập cư bất hợp pháp.

Quy tắc mới sẽ giúp khách du lịch hay người thường xuyên đến các nước thuộc liên minh châu Âu thao tác các thủ tục xin thị thực nhanh và rõ ràng hơn. Du khách được phép nộp hồ sơ trước 6 tháng, chậm nhất là 15 ngày trước chuyến đi, nhiều hơn so với thời hạn 3 tháng như hiện nay. Ngoài ra, những người từng được cấp visa Schengen ngắn hạn nhiều lần và không phạm luật thì lần nộp đơn tiếp theo sẽ được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (mult) với thời hạn ít nhất 1 năm và tăng dần lên tối đa 5 năm.

Ngoài ra, Ủy ban sẽ thường xuyên xem xét sự hợp tác của các nước thứ ba về vấn đề này. Đối với những quốc gia không hợp tác, Ủy ban sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế cấp thị thực như quy trình xử lý đơn xin và lệ phí thị thực. Trong khi đó, với các nước sẵn sàng hợp tác thì có thể được hưởng lợi từ việc giảm lệ phí hoặc tăng thời gian hiệu lực của thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Các sửa đổi này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2020. Quy định mới sẽ sớm được công bố trên tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu. 

Hiện tại, trong các quốc gia thuộc khối Schengen, Pháp là nước nhận khối lượng đơn xin visa Schengen nhiều nhất. Trong năm 2018, Pháp nhận hơn 4 triệu hồ sơ xin visa Schengen, chiếm khoảng 25% tổng số hồ sơ xin visa trong khối. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đức (hơn 2 triệu), Italy (hơn 1,8 triệu) và Tây Ban Nha (khoảng 1,7 triệu). 

 

Trên đây là bài viết thông tin về Hội đồng EU thay đổi một số quy định về thời hạn và phí visa Schengen. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất