Czech (Séc) cấp visa lao động trở lại cho công dân Việt Nam

07/06/2019
Lượt xem: 365

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Lao động – thương binh và xã hội, Từ ngày 6/6, Cộng hòa Czech (Séc) chính thức mở lại việc cấp visa dài hạn cho công dân Việt Nam. Đại sứ quán Czech tại Hà Nội cũng nhận hồ sơ xét duyệt đợt đầu cho 200 công dân Việt Nam sang Czech làm việc từ tháng 8 tới.

Trước đó Chính phủ CH Czech tuyên bố tạm ngừng cấp visa dài hạn với mục đích lao động và kinh doanh tại Czech cho công dân Việt Nam.

Bộ Lao động – thương binh và xã hội cho biết vào tháng 4/2019, trong chuyến thăm và làm việc tại Czech, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Andrej Babis, hội kiến Tổng thống Miloz Zeman, Chủ tịch Hạ viện Radek Vondracek.

Theo VnExpress, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trực tiếp trao đổi về vấn đề thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai quốc gia và Thủ tướng Czech thống nhất cho phép công dân Việt Nam tiếp tục được đăng ký xin cấp visa dài hạn với mục đích lao động, kinh doanh.

 

 

Cộng hòa Czech đang có nhu cầu tiếp nhận lao động rất cao. Hiện nước này thiếu khoảng 200.000 lao động và dự báo thời gian tới nhu cầu tiếp nhận lao động có thể lên tới 600.000 người do kinh tế nước này gần đây phát triển ổn định.

Lao động Việt Nam từ những thập niên 1980-1990 đã sang học tập, lao động tại Tiệp Khắc (nay là Czech và Slovakia) luôn được đánh giá rất cao vì đức tính cần cù, chăm chỉ.

“Việc Czech tuyên bố cấp lại visa cho công dân Việt Nam, và việc một số địa phương, doanh nghiệp của Czech đặt vấn đề cần tuyển lao động Việt Nam với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech, dự báo trong thời gian tới có một số lượng lớn lao động Việt Nam sẽ có cơ hội sang Czech làm việc” – thông báo của Văn phòng Bộ Lao động – thương binh và xã hội nhận định.

 

 

Hiện tại VisaNhanh chưa có dịch vụ làm visa lao động Séc mà chỉ có các dịch vụ làm visa du lịch (đã có thư mời), visa thăm thân và visa công tác Séc ngắn hạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Séc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SÉC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất