Có thể nộp hồ sơ xin visa khi Chứng minh thư bị mờ số không?

15/07/2019
Lượt xem: 351

Mặc dù không phải quốc gia nào cũng yêu cầu cung cấp chứng minh thư nhân dân trong hồ sơ xin visa nhưng đây vẫn là một giấy tờ quan trọng mà đương đơn cần phải xuất trình xin visa. Vậy, liệu Có thể nộp hồ sơ xin visa khi Chứng minh thư bị mờ số không? 

 

 

Câu hỏi bên trên là thắc mắc mà VisaNhanh nhận được từ rất nhiều quý khách hàng trong quá trình tư vấn visa đi các nước. Trên thực tế, việc chứng minh thư nhân dân bị mờ số, nhòe chữ là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là ở những đương đơn cao tuổi. 

Với kinh nghiệm đã làm hàng chục nghìn bộ hồ sơ xin visa cho khách hàng, Visanhanh khuyên bạn HOÀN TOÀN KHÔNG NÊN nộp hồ sơ xin visa khi mà các thông tin trên chứng minh thư của mình đang mờ vì nguy cơ bạn bị trả lại hồ sơ là rất cao, có thể lên đến 99%!

Ví dụ, trong quy định xin visa Hàn Quốc, Đại sứ quán có lưu ý đương đơn cần phải nộp chứng minh bản photo công chứng đối với tất cả các loại visa. Nếu có bất kỳ thông tin gì trên CMND của bạn không rõ ràng thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả về ngay lập tức.

Còn với visa Nhật Bản, Theo thông tin từ website của lãnh sự Nhật Bản thì CMND không nằm trong danh sách giấy tờ cần phải nộp. Tuy vậy, thực tế thì nhân viên lãnh sự vẫn đòi hỏi đương đơn cung cấp CMND để kiểm tra, đối chiếu với các giấy tờ còn lại. Vì vậy nếu số CMND của bạn hay bất cứ thông tin nào trên đó bị mờ, nhòe thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả về ngay.

Tóm lại, CMND là giấy tờ rất quan trọng vì vậy VisaNhanh khuyên bạn nên đến trụ sở công an tại địa phương xin cấp lại. Thủ tục làm chứng minh thư rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn làm thẻ căn cước thì lưu ý cần đề nghị cấp một tờ giấy xác nhận số CMND cũ cho bạn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết Có thể nộp hồ sơ xin visa khi Chứng minh thư bị mờ số không?. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước: Visa Schengenvisa Mỹvisa Hàn Quốcvisa Nhật Bảnvisa Úc… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất