Canada nới lỏng một số quy định về vấn đề xin visa đối với người thân của du học sinh Việt

06/01/2020
Lượt xem: 372

Với hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao cùng nền kinh tế phát triển, Cananda luôn là điểm đến để học tập được ưu tiên hàng đầu của các du học sinh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, việc mời gia đình sang du lịch, thăm thân cũng thật đáng lưu tâm đối với những người đang có người thân học tập ở xứ sở lá phong. Từ tháng 11, Bộ Tư pháp Canada đã nới lỏng một số vấn đề về Visa. Visa mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Với loại Visa, người mời nộp hồ sơ ngay tại Canada và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 3 năm.

 

Canada nới lỏng một số quy định về vấn đề xin visa đối với người thân của du học sinh Việt

 

1. Đối tượng nào đủ điều kiện mời người thân sang Canada?

Diện tài năng        

Người đang ở Canada có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).. Người đang ở Canada với VISA.

Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Canada và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).        

Nhà đầu tư

 Nhà đầu tư với điều kiện đã đầu tư vào Canada tối thiểu 5 triệu CAD và đã ở Canada ít nhất 6 tháng

Du học sinh

Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Canada, đã ở Canada ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita). 

 

2. Đối tượng nào được mời đến Canada?

Những người thuộc các trường hợp trên (ở mục 1) có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Canada. Tối đa 2 người cùng ở Canada tại một thời điểm VISA được cấp là VISA, loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Canada muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 900 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Canada có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.              

 

3. Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Canada (diện người thân)

Đối với người mời

– Application for Confirmation of Visa Issuance. Cần có hình của người được mời. Bản photocopy ID Card. Giấy bảo lãnh.

– Giấy giải thích việc mời: Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Canada, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.     

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất. 

– Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Canada: Tuy không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.             

– Lệ phí: KHÔNG CÓ. Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Canada. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và ImmigrationOffice trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE. Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về (01/11/2019 Luật mới).

 

Đối với người được mời

– Đơn xin cấpVisa

–  Hộ chiếu

– Giấy chứng minh mối quan hệ

+ Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời.

+ Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.

Người được mời sẽ nộp lệ phí VISA ở Việt Nam.  

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Canada, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934546722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CANADA:

HÀ NỘI – 95H Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934546722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại:0934546722 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất