5 mẹo giúp bạn tăng khả năng đậu khi xin visa du lịch

14/06/2019
Lượt xem: 429

Xin visa, đặc biệt là visa đến các nước phát triển luôn là một hành trình không đoán trước được kết quả. Thậm chí với cả các công ty chuyên về dịch vụ visa cũng không dám hứa với khách hàng sẽ “bao đậu” hoặc “chắc chắn đỗ”. Tuy vậy có một tin mừng là mặc dù không can thiệp được vào kết quả nhưng bạn vẫn có thể gia tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ xin visa của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết 5 mẹo giúp bạn tăng khả năng đậu khi xin visa du lịch dưới đây của VisaNhanh để biết cụ thể, chi tiết hơn.

 

 

Tìm hiểu kỹ các thông tin visa chính thống từ website của Đại sứ quán

Chính sách visa của từng nước khác nhau, nên không có một quy trình thủ tục nào chung cho mọi quốc gia. Các bạn nên vào trang web của đại sứ quán nước bạn muốn đến để xem họ yêu cầu gì cho thủ tục cấp visa. Nếu có thể, bạn gọi điện thoại hoặc đến đại sứ quán hỏi cho chắc chắn.

Sau khi xem xong thủ tục mà Đại sứ quán yêu cầu, bạn hãy check xem hồ sơ của mình đã đủ hay chưa, tiếp đến hãy vận dụng kinh nghiệm sau để làm hồ sơ mạnh hơn. Hồ sơ mạnh phải hội tụ các yếu tôa sau: Có tư cách pháp nhân tốt và có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam, tài chính mạnh, kế hoạch du lịch, kế hoạch chuyến đi chỉnh chu, chi tiết. 

 

Chứng minh bạn có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam

Bạn có thể chứng minh mình có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam bằng cách cung cấp những loại giấy tờ:

– Giấy lý lịch pháp nhân có dấu mộc của chính quyền địa phương.

– Hộ khẩu.

– Sở yếu lý lịch về các mối quan hệ ruột thịt.

– Giấy tờ kết hôn (nếu có).

– Hình ảnh gia đình của bạn hiện tại.

– Một công việc chắc chắn và có thu nhập tốt.

– Có giấy xin phép nghỉ phép ghi rõ ngày nghỉ có sự đồng ý của công ty.

 

Chứng minh tài chính đủ mạnh

Để chứng minh tài chính khi xin visa du lịch nước ngoài, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ tài sản (đăng kí ô tô, cổ phần, cổ phiếu)…, chứng minh thu nhập từ lương, từ thu nhập kinh doanh, cho thuê nhà đất,… Tuy nhiên bạn cần lưu ý khả năng tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh (độ tuổi, công việc) của bạn chứ không phải cứ càng nhiều càng tốt. Đã có không ít trường hợp đương đơn xin visa còn rất trẻ, chỉ ngoài 20, kinh tế gia đình bình thường nhưng lại có vài tỷ trong sổ tiết kiệm và khiến Đại sứ quán nghi ngờ, đánh trượt visa. 

Ngoài ra, về sổ tiết kiệm, nếu đi các nước châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan…Bạn nên có sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 100 triệu, còn xin visa các nước châu Âu, châu Mỹ thì bạn cần tối thiểu 200 triệu trong sổ. Bạn nên lập sổ trước khi đi nộp hồ sơ xin visa từ 3 đến 6 tháng. Thời gian càng lâu thì độ tin tưởng của nhân viên Lãnh sự càng cao.

=> Tham khảo thêm: Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính khi xin visa như thế nào?

 

Chứng minh bạn là người thích đi du lịch

– Khi bạn xin visa du lịch, nếu bạn sở hữu một hộ chiếu có lịch sử đi lại tốt thì sẽ là một lợi thế rất lớn. Đặc biệt, nếu bạn xin visa du lịch đến các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản… thì tốt hơn hết là bạn phải đi ít nhất một nước có nền kinh tế phát triển.

– Trong trường hợp bạn thích thuê xe tự đi thì nên trình thêm giấy phép lái xe đã chuyển đổi sang quốc tế.

– Có kế hoạch thăm thú các điểm đu lịch tại nước sở tại kèm hình ảnh càng tốt.

Ngoài ra bạn nên có thêm giấy khám sức khỏe để chứng minh mình không mắc các bệnh lây nhiễm.

 

Khai báo trung thực các thông tin trong hồ sơ

Khi tư vấn hồ sơ xin visa cho khách, “KEY – chìa khóa” mà các chuyên viên của VisaNhanh luôn nói với khách hàng đó là hãy TRUNG THỰC, có gì khai nấy, không nên làm giả bất cứ giấy tờ gì trong hồ sơ. Bạn cần phải biết rằng nhân viên lãnh sự có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc với nhiều trường hợp xin visa vì vậy họ rất dễ dàng nhìn ra vấn đề trong hồ sơ của bạn nếu bạn khai báo không trung thực. Trong trường hợp việc bạn khai gian dối bị phát hiện, ngoài việc bị đánh trượt visa bạn còn có thể bị cấm nhập cảnh vào đất nước bạn muốn đến trong nhiều năm, thậm chí, sau khi thời gian phạt qua đi, những hồ sơ xin visa sau nàu của bạn cũng sẽ bị soi xét rất nhiều và cơ hội đậu visa là rất thấp.

 

 

Trên đây là bài viết 5 mẹo giúp bạn tăng khả năng đậu khi xin visa du lịch. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước: Visa Schengenvisa Mỹvisa Hàn Quốcvisa Nhật Bảnvisa Úc… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất