40 quận/huyện của Việt Nam bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2019

07/05/2019
Lượt xem: 396

Do có tỉ lệ lao động xuất khẩu hết hạn nhưng số người về nước lại không cao nên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức công bố danh sách 40 quận/ huyện của Việt Nam bị cấm tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2019.

Một số năm gần đây, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản được biết đến là 3 thị trường xuất khẩu lao động thu hút người Việt Nam sang làm việc nhiều nhất. Trong đó, Hàn Quốc đã từng nhiều lần ngừng tiếp nhận lao động Việt bởi tình trạng cư trú lao động bất hợp pháp diễn ra quá nhiều.

 

Vì thế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo chính thức về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2019.

Theo đó, Việt Nam có tới 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc, tương đương với khoảng 100 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng mà không về nước chiếm tỷ lệ trên 30%.

Trong tổng số 100 quận huyện nói trên, Hàn Quốc quyết định tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2019 đối với 40 quận/huyện có số lượng người lao động cư trú bất hợp pháp từ 60 người trở lên.

Cụ thể:

 • Nghệ An (huyện Nghi Lộc, TX.Cửa Lò, huyện Nam Đàn, TP.Vinh, huyện Hưng Nguyên, huyện Thanh Chương, huyện Yên Thành, huyện Diễn Châu, huyện Đô Lương).
 • Thanh Hóa (huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa).
 • Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Đức Thọ, Kỳ Anh);
 • Hải Dương (huyện Cẩm Giàng, TP.Chí Linh, Gia Lộc, TP.Hải Dương, huyện Tứ Kỳ)
 • Thái Bình (huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải, Đông Hưng).
 • Nam Định (huyện Xuân Trường, TP.Nam Định, Nam Trực, Giao Thủy, Hải Hậu).
 • Bắc Ninh (huyện Lương Tài, Gia Bình), Quảng Bình (huyện Bố Trạch, TX. Ba Đồn)
 • Hưng Yên (huyện Ân Thi, Khoái Châu, Kim Động),
 • Bắc Giang (Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang).

 

 

Phía bên đất nước Hàn Quốc cho hay, sẽ còn tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2020 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời sẽ dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại quốc gia này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ làm Visa, quý khách vui lòng liên hệ với Hotline 0906 336 300 để được đội ngũ nhân viên của Visa Nhanh tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất