10 Tips giúp xin visa công tác Úc được thuận lợi và dễ dàng hơn

05/07/2023
Lượt xem: 238

Úc là một trong những quốc gia khó xin visa nhất đối với công dân Việt Nam. Nhiều người thường cho rằng visa công tác sẽ dễ xin hơn các diện visa khác nhưng thực tế không phải như vậy. Không ít người mặc dù làm đúng quy trình, thủ tục, có sự bảo trợ của công ty tại Việt Nam nhưng vẫn trượt visa. Để phần nào giúp quá trình xin visa công tác Úc được dễ dàng và thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của VisaNhanh nhé. 

 

1. Thư mời là giấy tờ bạn bắt buộc phải có khi xin visa công tác Úc. Thư mời phải có đủ thông tin của người mời và được mời, lý do sang công tác Úc nhằm mục đích gì và bên nào là người chi trả cho chuyến đi. Úc không cần cung cấp thư mời gốc nên bạn có thể sử dụng bản mềm qua email là được chấp nhận

2. Khác với visa du lịch Úc, đương đơn xin visa không cần chứng minh tài chính và công ty cử bạn đi phải chứng minh có đủ tài chính để cử bạn đi công tác. Tuy nhiên nếu bạn có thể chứng minh tài chính thì nên cho vào trong bộ hồ sơ để Đại sứ quán thấy bạn là người có tài sản cố định, có ràng buộc tại Việt Nam, tỷ lệ đỗ visa cũng cao hơn. 

3. Hãy lưu ý rằng chỉ có một loại visa được tồn tại trong hộ chiếu của bạn. Nếu bạn có visa du lịch rồi nhưng đột ngột phải đi công tác thì cứ sử dụng visa mà bạn đang có, rồi khi về sẽ làm lại visa khác nếu bạn chỉ được cấp 1 lần. 

4.  Úc là nước cấp visa điện tử, cho phép xin visa mà không giữ hộ chiếu gốc. Tức là sau khi bạn nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, họ sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn vài ngày để kiểm tra thông tin rồi trả lại cho bạn, kết quả visa sẽ được gửi qua email mà bạn cung cấp, nếu đỗ, đến ngày bay bạn chỉ cần in ra và trình khi nhập cảnh vào Úc. Điều này rất phù hợp với trường hợp bạn thường xuyên phải đi công tác. Bạn có thể vừa xin visa Úc, vừa xin visa các nước khác hoặc đi công tác mà không bị ảnh hưởng vì không bị giữ hộ chiếu.

5. Giấy tờ xin visa Úc đều phải công chứng nhà nước kể cả hộ chiếu và cung cấp các giấy tờ cho chuyến đi rõ ràng nhất như: khách sạn, vé máy bay, lịch trình

6. Các giấy tờ hồ sơ của bạn khi xin visa Úc không cần dịch thuật. Bạn được phép nộp hồ sơ bằng tiếng Việt.

7, Úc là nước đòi hỏi nhiều giấy tờ để chứng minh nhân thân trong tất cả các đại sứ quán. Mục đích của họ là cần biết chính xác về thông tin họ hàng anh chị em để nếu như người này trốn ở lại thì họ cũng sẽ tìm ra.

8. Đại sứ quán Úc không phỏng vấn khi bạn nộp hồ sơ, nếu hồ sơ tốt cho luôn kết quả, nếu hồ sơ kém từ chối luôn. Chỉ phỏng vấn khi cần xác minh thêm thông tin hoặc nghi ngờ hồ sơ của bạn bị làm giả, và kết quả visa sẽ phụ thuộc lớn vào cuộc phỏng vấn và thường biết ngay sau 1-2 ngày phỏng vấn. 

9. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ không tư vấn hồ sơ đủ, thiếu như thế nào mà chỉ nhận hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Hồ sơ đủ hay thiếu đúng hay không là do công ty tư vấn làm nếu bạn sử dụng dịch vụ hoặc do bạn tự làm và chịu trách nhiệm. 

10. Bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm VFS tại địa chỉ dưới đây để chụp ảnh và lấy dấu vân tay:

– Hà Nội: Phòng G04 – Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 01, Đào Duy Anh, Phương Mai, Quận Đống Đa
– Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
– TP Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Úc

– Thủ tục làm Visa công tác Úc

 

 

VisaNhanh mong muốn mang đến những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích trong việc xin visa công tác đi Úc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ÚC:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Tầng 4)
HOTLINE: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất