Nên làm visa tự túc hay làm visa qua dịch vụ?

Lượt xem: 130

Làm visa tự túc hay làm visa qua dịch vụ đều có những ưu nhược điểm riêng. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hai hình thức này để có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình khi có nhu cầu xin visa.

 

 

 

Làm visa tự túc là hình thức tự làm hồ sơ, đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán/ Trung tâm TLS Contact để nộp visa. Cách này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bù lại tỷ lệ rủi ro trượt visa cũng không thấp. Còn làm visa qua các dịch vụ trung gian mặc dù chi phí cao hơn nhưng sẽ hạn chế được sai sót về giấy tờ, thời gian và tỷ lệ đỗ cũng cao hơn.

 

Dưới đây là bảng so sánh cụ thể những ưu nhược điểm giữa hình thức làm visa tự túc và dịch vụ làm visa của Visanhanh bạn có thể tham khảo:

 

Làm visa tự túc

Các tiêu chí

Làm visa qua Visanhanh

Chi phí trọn gói bao gồm các phí đại sứ quán, phí bảo hiểm, dịch thuật, công chứng giấy tờ…  thấp hơn so với làm visa qua dịch vụ.

Chi phí

Cao hơn so với làm visa tự túc. Chi phí trọn gói bao gồm: Phí nộp vào sứ quán, Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa, Phí bảo hiểm, Phí dịch vụ làm visa.

Thời gian có được visa thường từ 1 đến 2 tháng hoặc thậm chí nhiều hơn tùy vào thời hạn bạn xin visa. Thời gian xét duyệt hồ sơ còn có thể lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ đã nhận.

Thời gian

Thời gian nhận visa nhanh thường chỉ sau 10 – 15 ngày 2 khi ký hợp đồng, đặt cọc và nộp hồ sơ. Riêng đối với visa Pháp/visa Schengen thời gian chỉ còn 5 – 7 ngày.

Có thể bị từ chối vì nhiều lý do đáng tiếc do thiếu kinh nghiệm như không đủ hồ sơ, ngày giờ trên lịch trình khác với vé máy bay…

Tỷ lệ đỗ

Đảm bảo tỷ lệ đỗ cao nhất lên đến 99%.

Xếp hàng theo thứ tự hồ sơ nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Lịch hẹn

Visanhanh có thể xin được lịch hẹn ưu tiên với các Đại sứ quán/lãnh sự quán. Riêng đối với visa Pháp/visa Schengen Visanhanh có thể xếp lịch hẹn ưu tiên cho bạn ngay cả trong mùa cao điểm.

Tự booking vé máy bay. Đối với những bạn mua vé máy bay giá rẻ, nếu bị trượt visa sẽ phải bỏ chuyến hoặc bù tiền hoãn chuyến.

Vé máy bay

Hỗ trợ khách xuất booking vé máy bay miễn phí

Tự xây dựng lịch trình. Nếu không có kinh nghiệm dễ dẫn đến sai sót như địa điểm thăm quan sai, thời gian không khớp…

Lịch trình

Hỗ trợ khách lên lịch trình các địa điểm vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi…

Không chứng minh được đủ điều kiện về tài chính là nguyên nhân quan trọng khiến visa bị trượt.

Chứng minh tài chính

Hỗ trợ khách chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm…) trong trường hợp khách không đủ điều kiện.

Đối với khách không có kinh nghiệm làm visa, hồ sơ chuẩn bị thường bị thiếu, sai… dẫn đến trượt visa.

Hồ sơ

Hỗ trợ tư vấn hồ sơ miễn phí. Đảm bảo hồ sơ của khách đầy đủ và có tỷ lệ đỗ cao nhất.

Gặp phải khó khăn khi xin visa vào những nước yêu cầu phải có thư mời trong thủ tục hồ sơ.

Thư mời

Hỗ trợ về thư mời đối với những nước yêu cầu thư mời trong thủ tục hồ sơ xin visa.

Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Chi phí cho khâu này khá cao từ 300.000 – 500.000VND hoặc có thể cao hơn tùy vào số lượng giấy tờ của bạn.

Dịch thuật – Công chứng

Dịch vụ làm visa tại Visanhanh bao gồm cả khâu dịch thuật – công chứng. Bạn không phải tự đi làm bên ngoài hoặc mất thêm chi phí cho khâu này.

Bạn phải tự mua bên ngoài với mức chi phí từ 400.000 – 700.000 hoặc có thể cao hơn tùy vào yêu cầu của từng Đại sứ quán.

Phí bảo hiểm

Chi phí làm visa tại Visanhanh đã bao gồm cả phí bảo hiểm.

Đối với khách chưa có hộ chiếu phải đi làm hộ chiếu tại phòng Quản Lý Xuất Nhập cảnh. Thời gian được lấy hộ chiếu là từ 8 – 12 ngày.

Hộ chiếu

Visanhanh có dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho khách hàng, lấy ngay chỉ sau 2 -3 ngày.

Không có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn nên dễ xảy ra sai sót dẫn đến trượt visa

Phỏng vấn

Tư vấn cho khách những tình huống, cách trả lời, những điều cần chú ý khi về phong thái, cách ăn mặc… khi đi phỏng vấn để có được tỷ lệ đậu cao nhất.

 

visa công tác Dubai

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề xin visa có thể liên hệ với Visanhanh qua hotline 0934546722 . Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất