Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

16/07/2019
Lượt xem: 924

Khi xin visa Đài Loan, nhiều người thường nghe thấy cụm từ “visa Quan Hồng” tuy nhiên chưa thực sự hiểu về chính sách visa này. Vậy thực chất, visa Quan Hồng Đài Loan là gì? VisaNhanh sẽ thông tin đến bạn cụ thể vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

 

 

Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

Để thúc đẩy quan hệ với các nước và không bị lệ thuộc quá nhiều vào nền kinh tế Trung Quốc, bà Thái Ánh Văn đã cho ra đời chính sách Visa Quan Hồng vào năm 2005.

Visa Quan Hồng hay được gọi là E-visa Quan Hồng là một phần nằm trong chính sách Tân Hướng Nam của Đài Loan. Theo đó, khi xin visa du lịch sang Đài Loan, công dân của một số nước sẽ được miễn nộp chứng minh việc làm và chứng minh tài chính, khi tham gia tour theo đoàn trên 5 người, tại các công ty du lịch được chỉ định. Nói dễ hiểu là loại visa này được cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Các nước nằm trong diện chính sách visa Quan Hồng của Đài Loan bao gồm 18 nước. Bao gồm: Australia, New Zealand và cùng 6 nước Nam Á cũng như 10 nước thuộc khối Asian.

 

Lợi ích của visa Quan Hồng đối với khách du lịch

So với những loại visa Đài Loan khác, visa Quan Hồng này mang lại nhiều lợi ích cho khách du lịch, cụ thể:

– Hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm rà nhiều giấy tờ

– Thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng

– Không phải phỏng vấn, không mất phí xin visa

– Có visa Quan Hồng có thể sử dụng nhằm xin e-visa không tốn phí khi nhập cảnh Đài Loan.

 

Những điểm mới trong visa quan hồng Đài Loan năm 2019

Sau sự việc 152 người Việt Nam sang Đài Loan theo diện khách du lịch rồi bỏ trốn vào cuối năm 2018 vừa qua, chính quyền Đài Loan đã tạm dừng cấp visa Quan Hồng. Tuy nhiên, đến 4/1/2019, chính sách này được nối lại.

Tuy nhiên, để đảm bảo không có trường hợp công dân các nước nhập cư bất hợp pháp dưới dạng khách du lịch, chính quyền Đài Loan đã bổ sung những yếu tố ràng buộc hơn. Cụ thể: Đối với khách đoàn công ty, đoàn tàu biển, phải bổ sung 4 loại giấy tờ. Bao gồm:

– Thư ủy quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến nước Đài Loan.

– Thư ủy quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan.

– Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch đến Đài Loan.

– Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch ở Việt Nam

Bên cạnh đó,các đoàn khách được cấp visa Quan Hồng bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫn qua hải quan, nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ nộp xin visa từ công ty du lịch cần có thêm tên trưởng đoàn và booking vé máy bay khứ hồi có tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan biết những thông tin về số ecode, lượng khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không, khách không đi cần báo tên để bên công ty du lịch Đài Loan thông báo cho các cơ quan liên quan.  

Ngoài ra, cơ quan Du lịch Đài Loan cũng bổ sung các hình thức phạt nếu công ty du lịch để xảy ra sự cố.

Cụ thể, công ty được chỉ định có khách ở lại Đài Loan quá ngày đăng ký hoặc bỏ trốn dưới ba người, sẽ bị ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng hai tháng. Nếu số lượng vượt qua 6 người thì công ty đó bị loại tên khỏi danh sách công ty được chỉ định. Mức phạt này cũng áp dụng với công ty du lịch tự ý nhận đoàn của các công ty không nằm trong danh sách, mượn tên, ghép đoàn.

 

 

Trên đây là những thông tin về visa Quan Hồng Đài Loan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất