Hộ chiếu trắng có xin được visa du lịch Đài Loan tự túc không?

15/07/2023
Lượt xem: 564

Khi bạn xin visa du lịch Đài Loan tự túc, lịch sử đi lại là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến việc Đại sứ quán có cấp visa cho bạn hay không. Tuy nhiên, đối với những người chưa ra nước ngoài bao giờ thì đây lại là vấn đề khá nan giải. Vậy, Hộ chiếu trắng có xin được visa du lịch Đài Loan tự túc không? VisaNhanh sẽ trả lời cụ thể đến bạn trong bài viết dưới đây. 

 

Hộ chiếu trắng có xin được visa du lịch Đài Loan tự túc không?

 

Công dân Việt Nam khi đi du lịch Đài Loan nếu đi theo tour của các công ty lữ hành thì chỉ cần nộp hộ chiếu còn hạn 6 tháng, công ty lữ hành sẽ xin visa cho bạn theo chính sách visa Quan Hồng (chỉ dành cho đoàn du lịch). Trong trường hợp bạn đi tự túc thì hoặc là xin visa dán với thủ tục hồ sơ như bình thường, hoặc được phép xin E-visa (nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của Châu Âu, Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc…)

Như vậy, với những người có hộ chiếu trắng, tức là chưa ra nước ngoài bao giờ thì cần phải chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ nộp cho Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa Đài Loan (loại dán vào hộ chiếu). 

Ngoài các giấy tờ về nhân thân, công việc, tài chính thì lịch sử đi lại cũng là một yếu tố khá quan trọng trong quá trình Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa, góp phần làm tăng khả năng được xin thành công visa của đương đơn. 

Một lịch sử đi lại nhiều và phong phú sẽ chứng minh cho nhân viên Lãnh sự chịu trách nhiệm xét hồ sơ một điều rằng bạn là người thích đi du lịch và mục đích chuyến đi của bạn là để tham quan nước họ rồi quay về Việt Nam, chứ không có ý định trốn lại, lưu trú bất hợp pháp ở nước sở tại. Hơn nữa việc bạn đi du lịch nhiều cũng phần nào cho thấy bạn là người có khả năng tài chính để chi trả cho các chuyến đi. Do vậy, khi nộp hồ sơ xin Visa Đài Loan mà bạn có kèm theo một quyển hộ chiếu đã từng đi các nước như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc… thì bao giờ cũng sẽ dễ dàng hơn là một passport trắng, chưa có lịch sử đi lại.

Tuy nhiên, sở hữu một quyển hộ trắng chưa hẳn đã là dấu chấm hết khi bạn có ý định xin Visa du lịch Đài Loan tự túc. Bởi vì ngoài hộ chiếu, Đại sứ quán sẽ còn xét đến nhiều yếu tố khác như công việc, tài chính… Nếu như bạn có khả năng chứng minh một công việc ổn định, cũng như tài chính tại Việt Nam thật mạnh thì bạn sẽ vẫn còn có cơ hội đậu visa du lịch Đài Loan.

Trong bộ hồ sơ xin visa bạn cần nộp kèm thêm những giấy tờ khác như: Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất… để chứng minh công việc, hoặc sổ tiết kiệm, giấy tờ đất đai, nhà cửa, ô tô, cổ phiếu, cổ phần (nếu có)… để chứng minh khả năng tài chính vững mạnh. và chứng minh tài chính trong sổ tiết kiệm thật nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp thêm những giấy tờ chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được sự ràng buộc chặt chẽ về các mối quan hệ và gia đình tại Việt Nam, để họ thấy được rằng bạn sẽ quay trở về đất nước của mình sau chuyến đi du lịch Đài Loan.

Tham khảo thêm:

– Thủ tục Visa du lịch Đài Loan

– Quy trình nộp hồ sơ visa Đài Loan

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

Văn phòng Hà Nội:

            Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

            Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@sptravel.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

            Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

            Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất