Thủ tục Visa thăm thân New Zealand

Lượt xem: 1957

Thủ tục xin visa thăm thân New Zealand có điều gì khác biệt so với visa du lịch New Zealand hay Visa công tác New Zealand? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà nhiều người đang có người thân ở xứ sở Kiwi này rất quan tâm. Và Visanhanh xin trả lời rằng là có, bởi đối với visa thăm thân New Zealand, bạn sẽ cần bổ sung thêm những giấy tờ của người mời tại New Zealand. Ngoài ra, kèm theo đó là một số giấy tờ khác. Do đó, đừng nên bỏ qua mà hãy theo dõi bài viết dưới đây của Visanhanh để chuẩn bị một bộ hồ sơ visa kỹ càng, đầy đủ và chính xác nhất nhé.

 


Thủ tục xin visa thăm thân New Zealand

 

I. GIẤY TỜ NGƯỜI ĐƯỢC MỜI (TẠI VIỆT NAM) CHUẨN BỊ:

 

A. Về nhân thân

1) Giấy khai sinh

2)  02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (4 cm x 6 cm)

3) Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin và đã được ký sẵn tại trang số 3,  tất cả các hộ chiếu cũ nếu có

4)  Sổ hộ khẩu

5) Đăng ký kết hôn

6) Chứng minh thư nhân dân.

7) Tờ khai thông tin

 

ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI NỘP THÊM:

– Giấy khai sinh

– Nếu bố hoặc mẹ không đi cùng trẻ thì phải có ủy quyền có dấu của công an phường hoặc phòng công chứng

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :

1)  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

2)  Giấy xác nhận mức  hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất

3) Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi hoặc quyết định của cơ quan chủ quản cho phép đương sự đi công tác

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

1)  Đăng ký kinh doanh

2)  Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất

3)  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

 

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

1)Thẻ học sinh, sinh  viên có dấu của trường

2) Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)

3)  Giấy xin phép nghỉ học nếu ko trùng nghỉ lễ và nghỉ hè

 

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

1)  Quyết định nghỉ hưu

2) Thẻ hưu

3) Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất

 

C. Chứng minh tài chính:

1) Đăng ký xe ô tô nếu có

2)  Sổ đỏ nhà đất

3)  Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200.000.000VND/người

4) Photo mặt trước thẻ tín dụng

5)  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở ở New Zealand: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở New Zealand hoặc đặt phòng khách sạn

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

G. Các giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh chụp….

 

II. GIẤY TỜ NGƯỜI THÂN TẠI NEW ZEALAND CHUẨN BỊ

 

– Thư mời gốc từ người thân tại New Zealand

– Hóa đơn điện nước

– giấy tờ nhà, căn hộ

– thư viết tay của người mời

– ID và Passport của người mời

– Chứng minh thu nhập của người mời

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa thăm thân New Zealand, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên châu Úc có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa thăm thân sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân New Zealand tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Thời hạn visa thăm thân New Zealand:Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa thăm thân New Zealand

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa New Zealand

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Úc

– Phí dịch vụ làm visa.

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand tự túc

Đại sứ quán New Zealand không trực tiếp thu hồ sơ xin visa của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa New Zealand qua VFS Global.

Văn phòng VFS New Zealand ở Việt Nam chỉ có ở Hồ Chí Minh thôi nên nếu bạn không đến được thì có thể chuyển Passport qua đường bưu điện và thanh toán bằng cách chuyển khoản.

Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand – VFS Global

Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh,

Điện thoại: 0084 – 35212001

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 15:00 (Từ Thứ 2 đến Thứ 6) – Ngoại trừ các ngày nghỉ lễ.

Thời gian trả hồ sơ:  13:00 – 17:00 (Từ Thứ 2 đến Thứ 6) – Ngoại trừ các ngày nghỉ lễ.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi New Zealand giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất