24 04/18

Thủ tục Visa thăm thân New Zealand

24/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Thủ tục xin visa thăm thân New Zealand có điều gì khác biệt so với visa du lịch New Zealand hay Visa công tác New Zealand? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà nhiều người đang có người thân ở xứ sở nhiệt đới này rất quan tâm. Và Visanhanh xin trả lời rằng là có, bởi đối với visa thăm thân New Zealand, bạn sẽ cần bổ sung thêm những giấy tờ của người mời tại New Zealand. Ngoài ra, kèm theo đó là một số giấy tờ khác. Do đó, đừng nên bỏ qua mà hãy theo dõi bài viết dưới đây của Visanhanh để chuẩn bị một bộ hồ sơ visa kỹ càng, đầy đủ và chính xác nhất nhé.

 


Thủ tục xin visa thăm thân New Zealand

 

A. Về nhân thân:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ mẫu đơn xin Visa đi New Zealandn ngắn hạn và ký tên.

➡ Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

➡ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

➡ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

➡ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

➡ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

➡ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

➡ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

➡ Giấy xác minh mối quan hệ với người mời.

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

Hợp đồng lao động

Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng Tiếng Anh, có dấu đỏ ngân hàng)

Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

➡ Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

➡ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

➡ Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

➡ Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

 

C. Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài.

Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như:

➡ Sổ tiết kiệm: để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 15.000 USD trở lên, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

➡ Tài khoản ngân hàng.

➡ Sổ nhà đất

➡ Xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

 

D. Chứng minh ràng buộc:

➡ Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,.. Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

 

E. Xác nhận chỗ ở ở New Zealand

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở New Zealand hoặc đặt phòng khách sạn

 

F. Phương tiện đi lại

➡ Vé máy bay

 

G. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

Giấy tờ phía nhân thân bên New Zealand chuẩn bị

 

➡ Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu New Zealand.

➡ Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.

➡ Thư mời sang New Zealand (dưới dạng bản tuyên thệ trước pháp luật).

➡ Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

 

Visa thăm thân New Zealand

 

Chi phí làm visa thăm thân New Zealand

 

Click xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi New Zealand

Chi phí bao gồm:

➡ Phí nộp vào sứ quán.

➡ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

➡ Phí bảo hiểm vào Châu Úc.

 

Thời gian làm: dao động từ 3 đến 5 tuần (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn visa: 6 tháng – 2 năm nhiều lần (tùy hồ sơ)

 

Địa điểm nộp visa

 

➡ Hà Nội: Đại Sứ Quán New Zealand tại số 63 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

➡ Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán tại Phòng 804, Tầng 8, Toà nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Q.1, TP.Hồ Chí Minh.

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi New Zealand giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục visa thăm thân New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất