Visa du lịch New Zealand

Lượt xem: 1031

Visa du lịch New Zealand  là loại thị thực ngắn hạn, thông thường có giá trị trong vòng 1-3 tháng tính từ ngày mang visa nhập cảnh vào New Zealand. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Visanhanh nắm rõ quy trình và sẽ tư vấn cho quý khách hàng thủ tục xin visa du lịch New Zealand một cách nhanh gọn, thuận tiện với bộ hồ sơ làm visa du lịch New Zealand đầy đủ, chính xác, có thể đạt được kết quả cao nhất và cực kỳ tiết kiệm chi phí.


Thủ tục xin visa du lịch New Zealand

 

A. Về nhân thân:

➡ Điền đầy đủ vào tờ khai xin visa đi New Zealand theo mẫu của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán. Mẫu khai này bạn có thể đến những nơi này để xin trực tiếp hoặc vào trang chủ của họ để tải về.

➡ Tờ khai gia đình theo mẫu của Đại Sứ Quán.

➡ Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

➡ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

➡ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm. Cho vào 1 phong bì.

➡ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

➡ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

➡ Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng)

➡ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

➡ Hợp đồng lao động

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng Tiếng Anh, có dấu đỏ ngân hàng)

➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

➡ Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp bản sao công chứng Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, bảng xác nhận mức lương (3 tháng gần nhất), giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch có xác nhận từ công ty

➡ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh (bản sao công chứng), bản sao công chứng các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế 03 tháng gần nhất.

➡ Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, số điện thoại, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè).

 ➡  Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí (hoặc Quyết định nghỉ mất sức, Quyết định về hưu theo chế độ 76….).

 

ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI NỘP THÊM:

➡ Giấy khai sinh. 
➡ Nếu bố hoặc mẹ không đi cùng trẻ thì phải có ủy quyền có dấu của công an phường hoặc phòng công chứng.

 

C. Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài.

Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của mình như:

➡ Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên và bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh), thu nhập khác hiện có…)

➡ Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (nếu có).

➡ Bản sao chi tiết tiền gửi ngân hàng phải được cấp trong vòng 2 tháng, trước ngày làm hồ sơ.

➡ Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu ô-tô…(nếu có).

 

D. Chứng minh ràng buộc:

Người thực hiện làm đơn xin visa du lịch New Zealand còn phải nộp một bộ hồ sơ bảo lãnh (xin mẫu tại Lãnh sự quán New Zealand). Sau đó gửi bộ hồ sơ này sang New Zealand chờ đối tác (người nhà, bạn bè…) bên New Zealand làm đầy đủ theo quy định và gửi trở lại Việt Nam để bạn nộp lại cho Lãnh sự quán.

Tuy nhiên, nếu bạn không có người nhà hoặc bạn bè ở bên New Zealand thì kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand tốt nhất bạn nên nhờ một công ty du lịch hoặc công ty chuyên làm dịch vụ visa như Visa Nhanh làm giúp bạn. Bạn chỉ cần nộp cho họ đầy đủ giấy tờ đã nêu ở trên là được.

 

E. Xác nhận chỗ ở ở New Zealand

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở New Zealand hoặc đặt phòng khách sạn

 

F. Phương tiện đi lại

➡ Vé máy bay

 

G. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

Visa du lịch New Zealand

 

Chi phí làm visa du lịch New Zealand

 

Click xem chi tiết: ➡ Chi phí làm visa đi New Zealand

Chi phí bao gồm:

➡ Phí nộp vào sứ quán.

➡ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

➡ Phí bảo hiểm vào Châu Úc.

 

 

Thời hạn visa: 6 tháng – 2 năm nhiều lần (tùy hồ sơ)

 

Địa điểm nộp visa New Zealand

 

Chính phủ New Zealand ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi New Zealand tại Việt Nam. VFS New Zealand chỉ có trung tâm tại TP. HCM

  • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Điện thoại: 0283521 2001. Email: info.nzvn@vfshelpline.com
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00
  • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 17:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/NewZealand/Vietnam/

➡ Nộp hồ sơ tại văn phòng Visanhanh tại địa chỉ 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Nếu quý khách chọn làm qua dịch vụ visa của Visanhanh)

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi New Zealand giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục visa du lịch New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất