Thủ tục Visa thăm thân Nhật Bản

Lượt xem: 1446

Hiện tại, nhu cầu thăm người thân, bạn bè đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản của người Việt Nam đang tăng cao tuy nhiên việc xin visa Nhật chưa bao giờ là một khâu dễ dàng bởi thủ tục hồ sơ phức tạp. Thấu hiểu vấn đề này, VisaNhanh giới thiệu đến bạn dịch vụ làm visa thăm thân Nhật Bản trọn gói, uy tín giúp bạn có được tấm vé visa đi Nhật Bản trong thời gian nhanh nhất với chi phí tối ưu nhất.


Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

 

Tài liệu người xin visa chuẩn bị

– Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

+ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống trùng với
chữ ký trên hộ chiếu.

+ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

+ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng/bạn bè với người mời

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận kết hôn

+ Sổ hộ khẩu v.v.

+ Ảnh chụp chung.

+ Thư từ, email.

+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế,…

+ Trường hợp nộp ảnh, cần nộp thêm bản photocopy giấy tờ xác nhận nhân thân người mời
(người bảo lãnh): hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.

+ Trường hợp ảnh chụp tập thể, cần đánh dấu rõ ai là người xin visa, ai là người mời.

+ Nếu có chỉnh sửa ảnh, sẽ bị từ chối visa.

– Tài liệu chứng minh công việc/ chứng minh thu nhập:

Trường hợp đương sự là lao động làm thuê thì cần các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động.

+ Bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất.

+ Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

+ Đơn xin nghỉ phép.

Trường hợp đương sự là chủ doanh nghiệp:

+ Giấy phép đăng kí kinh doanh.

+ Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

+ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

Trường hợp đương sự đã về hưu:

+ Quyết định nghỉ hưu.

+ Sổ hưu/ xác nhận lương hưu của nơi phát lương hưu.

+ Thẻ hưu trí.

Trường hợp đương sự là nội trợ:

+ Xác nhận của phường là ở nhà nội trợ

+ Chứng minh thu nhập của chồng/ vợ

+ Hoặc chứng minh có nguồn thu từ cho thuê nhà, đất…

Trường hợp đương sự là học sinh, sinh viên

+ Thẻ học sinh/sinh viên có dấu của trường đang học.

+ Bảng điểm hoặc học bạ hoặc kết quả học tập gần nhất.

+ Giấy xin nghỉ học nếu không trùng ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ hè.

+ Trường hợp đi với bố hoặc mẹ thì có thể cần thêm giấy ủy quyền của người còn lại.

– Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng kèm foto mặt sổ tiết kiệm

+ Sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký ô tô (nếu có)

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp v.v.

– Sổ hộ khẩu

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa.

– Chứng minh thư nhân dân

– Đăng kí kết hôn (nếu có)

– Giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 15 tuổi).

– Booking đặt vé máy bay , vé tàu ( trong hạn xuất vé cho đến khi có kết quả visa).

 

Tài liệu phía mời bên Nhật chuẩn bị

(Người mời – Người bảo lãnh phải đang cư trú dài hạn thực tế ở Nhật Bản.)

– Giấy lý do mời – Theo mẫu của đại sứ quán

+ Nếu người mời không phải người Nhật và không có con dấu riêng thì hãy ký tên.

+ Trong phần mục đích nhập cảnh, không chỉ ghi chung chung là “thăm thân” mà hãy ghi hoạt động cụ thể tại Nhật Bản.

+ Trường hợp có từ 2 người trở lên đồng thời xin visa, hãy kèm theo danh sách người xin visa.

– Trong trường hợp sau cần Bản sao sổ hộ khẩu

+ Trường hợp người mời là người Nhật

+ Trường hợp vợ/ chồng của người mời là người Nhật

– Lịch trình

+ Phía mời bên Nhật bắt buộc phải làm tài liệu này. Nếu Đại sứ quán nhận định là phía người xin visa làm tài liệu này sẽ từ chối cấp visa.

+ Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh Nhật Bản. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã quyết định.

+ Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế.

+ Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

 

Tài liệu phía mời bên Nhật cần chuẩn bị thêm trong trường hợp chi trả kinh phí

– Giấy chứng nhận bảo lãnh: Chú ý nếu giấy chứng nhận bảo lãnh bị thiếu bất kỳ một mục nào đó (như thiếu đóng dấu) sẽ không được chấp nhận.

– Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của phía bảo lãnh

+ Giấy chứng nhận nộp thuế do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi tổng thu nhập gần nhất)

+ Giấy chứng nhận thu nhập do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi tổng thu nhập gần nhất)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế do sở thuế cấp

+ Bản sao giấy đăng ký nộp thuế (bản có đóng dấu thụ lý của sở thuế). Trường hợp nộp thuế trực tuyến thì dùng bản “Thông báo thụ lý” và bản “Đăng ký nộp thuế”

+ Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy chứng nhận nguồn thu nhập không được chấp nhận.

– Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình): Trường hợp người bảo lãnh là người không có quốc tịch Nhật, cần chuẩn bị loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú ngoài hạng mục my number và code phiếu công dân. Ngoài ra cần trình nộp bản photocopy 2 mặt thẻ ngoại kiều còn hiệu lực, bản photocopy hộ chiếu (trang ảnh, trang liên quan đến xuất nhập cảnh và lưu trú).

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa thăm thân Nhật, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Nhật có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Nhật sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân Nhật Bản tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

 

Thời hạn visa thăm thân Nhật Bản: Dưới 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa thăm thân Nhật Bản

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi Nhật Bản

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản tự túc

 

Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc qua Đại lý ủy thác (Phí dịch vụ phát sinh riêng theo từng Đại lý ủy thác, danh sách các Đại lý ủy thác xin tham khảo TẠI ĐÂY)

Đại sứ quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:30 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 – 3933-3510; Fax: 028 – 3933-3520

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:15 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất