Thủ tục Visa thăm thân Nhật Bản

Lượt xem: 2227

Hiện tại, nhu cầu thăm người thân, bạn bè đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản của người Việt Nam đang tăng cao tuy nhiên việc xin visa Nhật chưa bao giờ là một khâu dễ dàng bởi thủ tục hồ sơ phức tạp. Thấu hiểu vấn đề này, VisaNhanh giới thiệu đến bạn dịch vụ làm visa thăm thân Nhật Bản trọn gói, uy tín giúp bạn có được tấm vé visa đi Nhật Bản trong thời gian nhanh nhất với chi phí tối ưu nhất.


Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

 

– Trường hợp người xin visa chi trả chi phí → Trình nộp cả 【I】 và 【II】

– Trường hợp phía người mời bên Nhật chi trả chi phí → Trình nộp tất cả: 【I】 【II】 【III】

 

I. Tài liệu người xin visa chuẩn bị

 

1. Hộ chiếuCòn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa.

 

2. Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

– Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu.

– Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

– Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

– Trường hợp nộp theo nhóm hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) ở phía trên cùng bên phải của tờ khai.

– Mặt sau Hồ sơ cần xử lý trên máy, không dập ghim.

* Tham khảo thêm:

+ Mẫu tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

+ Những lưu ý khi điền tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

 

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng với người mời (vợ/ chồng, họ hàng có quan hệ huyết thống, hôn nhân trong vòng 3 đời)

– Giấy khai sinh

– Giấy chứng nhận kết hôn

– Sổ hộ khẩu v.v.

* Lưu ý: Đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh người nào là người xin visa, người nào là người mời được ghi ở đâu.

 

Trong trường hợp xin visa thăm bạn bè, người có quan hệ họ hàng huyết thống hôn nhân quá 3 đời cần nộp Tài liệu chứng minh mối quan hệ:

– Ảnh chụp chung (phải nhìn rõ mặt, không đeo kính hay đội mũ)

– Thư từ, e-mail (có thể xác định được rõ người gửi – người nhận)

– Bản kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế v.v.

+ Trường hợp nộp ảnh, cần nộp thêm bản photocopy giấy tờ xác nhận nhân thân người mời (người bảo lãnh): hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.

+ Trường hợp ảnh chụp tập thể, cần đánh dấu rõ ai là người xin visa, ai là người mời.

+ Nếu có chỉnh sửa ảnh, sẽ bị từ chối visa.

 

4. Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi (tài chính)

– Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu VND/người

– Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp: bảng lương…

– Tài sản có giá trị khác (nếu có): sổ đỏ nhà đất, đăng kí xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

* Lưu ý: Trong trường hợp xin visa theo nhóm cần đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

 

 5. Giấy tờ đặt vé máy bay, vé tàu (booking)

– Không mua vé khi chưa nhận được visa.

– Trong trường hợp xin visa theo nhóm cần đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

 

II. Tài liệu phía mời bên Nhật chuẩn bị

(Người mời – Người bảo lãnh phải đang cư trú dài hạn thực tế ở Nhật Bản.)

 

1. Giấy lý do mời – Theo mẫu của đại sứ quán

+ Nếu người mời không phải người Nhật và không có con dấu riêng thì hãy ký tên.

+ Trong phần mục đích nhập cảnh, không chỉ ghi chung chung là “thăm thân/ thăm bạn bè” mà hãy ghi hoạt động cụ thể tại Nhật Bản.

+ Trường hợp có từ 2 người trở lên đồng thời xin visa, hãy kèm theo danh sách người xin visa.

*Tham khảo thêm:

– Mẫu giấy lý do mời xin visa thăm thân Nhật Bản

– Mẫu danh sách người được mời

 

2. Trong trường hợp sau cần Bản sao sổ hộ khẩu

+ Trường hợp người mời là người Nhật

+ Trường hợp vợ/ chồng của người mời là người Nhật

 

3. Lịch trình

+ Phía mời bên Nhật bắt buộc phải làm tài liệu này. Nếu Đại sứ quán nhận định là phía người xin visa làm tài liệu này sẽ từ chối cấp visa.

+ Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh Nhật Bản. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã quyết định.

+ Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế.

+ Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

* Tham khảo thêm:

+ Mẫu lịch trình dự định

+ Ví dụ cách điền mẫu lịch trình xin visa thăm thân Nhật Bản

 

 

III. Tài liệu phía mời bên Nhật cần chuẩn bị thêm trong trường hợp chi trả kinh phí

1. Giấy chứng nhận bảo lãnh:

– Chú ý nếu giấy chứng nhận bảo lãnh bị thiếu bất kỳ một mục nào đó (như thiếu đóng dấu) sẽ không được chấp nhận.

 

2. Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của phía bảo lãnh

+ Giấy chứng nhận nộp thuế do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi tổng thu nhập gần nhất)

+ Giấy chứng nhận thu nhập do chủ tịch thành phố, quận huyện, phường xã cấp (Tài liệu ghi tổng thu nhập gần nhất)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế do sở thuế cấp

+ Bản sao giấy đăng ký nộp thuế (bản có đóng dấu thụ lý của sở thuế). Trường hợp nộp thuế trực tuyến thì dùng bản “Thông báo thụ lý” và bản “Đăng ký nộp thuế”

+ Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy chứng nhận nguồn thu nhập không được chấp nhận.

 

3. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình):

– Trường hợp người bảo lãnh là người không có quốc tịch Nhật, cần chuẩn bị loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú ngoài hạng mục my number và code phiếu công dân. Ngoài ra cần trình nộp bản photocopy 2 mặt thẻ ngoại kiều còn hiệu lực, bản photocopy hộ chiếu (trang ảnh, trang liên quan đến xuất nhập cảnh và lưu trú).

 

VisaNhanh lưu ý:

– Hồ sơ thiếu, nội dung không điền đầy đủ sẽ không được tiếp nhận.

– Đối với visa thăm thân Nhật, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Nhật có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Nhật sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Nếu cần trả lại bản gốc nhất định phải trình nộp thêm 1 bản photocopy.

– Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng không bổ sung giấy tờ hoặc không phỏng vấn, hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, Quý khách sẽ được hoàn lại khoản phí đã nộp vào Đại sứ quán. 

– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân Nhật Bản tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

 

Thời hạn visa thăm thân Nhật Bản: Dưới 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa thăm thân Nhật Bản

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi Nhật Bản

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản tự túc

 

Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc qua Đại lý ủy thác (Phí dịch vụ phát sinh riêng theo từng Đại lý ủy thác, danh sách các Đại lý ủy thác xin tham khảo TẠI ĐÂY)

Đại sứ quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:30 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 – 3933-3510; Fax: 028 – 3933-3520

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:15 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất