Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc

Lượt xem: 160

Với kinh nghiệm đã làm visa Trung Quốc thành công cho hàng nghìn khách hàng, Visanhanh tự tin sẽ đem lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, tư vấn miễn phí và quan trọng nhất là giúp bạn có được trên tay tấm visa đi Trung Quốc như mong muốn. Dưới đây là những thông tin cụ thể về Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc tự túc và qua dịch vụ tại Visa Nhanh.

 


 

Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc tự túc 

 

BƯỚC 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ làm visa Trung Quốc. Bao gồm:

– Điền form khai xin visa Trung Quốc: Bước này khá khó vì có lượng thông tin cần cung cấp rất cao. Ngoài việc phải điền bằng tiếng Anh, khi điền form khai, người điền đơn phải chân thực với mỗi thông tin mà mình cung cấp, đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh bản thân trên thực tế cũng như phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ.

– Chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ:

+ Giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ chiếu, chứng minh thư…

+ Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Giấy xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm (tối thiểu 50 triệu) hoặc các giấy tờ khác như sổ đỏ nhà đất, đăng kí ô tô…

+ Các loại giấy tờ khác: Bảo hiểm du lịch, booking vé máy bay, booking khách sạn... Các giấy tờ này rất quan trọng vì nếu sai lệch hoặc không khớp với các thông tin trong hồ sơ xin visa thì tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ không cao.

– Visa Nhanh lưu ý:

+ Các giấy tờ được yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

+ Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng.

Đại sứ quán Trung Quốc không có dịch vụ dịch thuật công chứng. Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ.

 


Bước 2: Đến Đại sứ quán nộp hồ sơ và nộp phí lãnh sự

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc ở địa chỉ như sau để nộp hồ sơ:

  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).
  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.
  • Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

Để không phải mất thời gian đợi lâu, hãy chú ý đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ.

Tại đây nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi cần thiết (đây gọi là phỏng vấn visa đó). Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp một phiếu đóng tiền để đóng phí lãnh sự. Khoản phí này sẽ không do Đại sứ quán trực tiếp thu mà sẽ do một ngân hàng được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn.

Bảng thông báo mức phí làm visa tại website chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc như sau: Đối với công dân Việt Nam, loại visa nhập cảnh một lần giá 60 USD; loại nhập cảnh hai lần giá 90 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng giá 120 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng giá 180 USD .

Ngân hàng được chỉ định cụ thể theo khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cụ thể là:

+ Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Khách sạn Deawoo, Kim Mã, Hà Nội

+ Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: tầng 19, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 

Visa Nhanh lưu ý:

– Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc về vấn đề đóng phí xin visa Trung Quốc, Lãnh sự Trung Quốc chỉ chấp nhận khi bạn thanh toán bằng tiền đô la Mỹ. Tổng Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt, chi phiếu cá nhân, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến và cũng không chấp nhận các loại thẻ tín dụng khác. Và phải đóng phí trước khi lấy kết quả, phí Lãnh sự sẽ không hoàn trả dưới bất kỳ hình thức nào.

Do vậy, trước khi đến thanh toán phí xin visa bạn cần phải đổi tiền USD trước, lưu ý là Lãnh sự không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt đâu nhé. Nếu không đổi tiền đô trước thì bạn cũng có thể đổi trực tiếp tại ngân hàng, nhưng tất nhiên là bạn sẽ phải chịu phí cao hơn và mất thêm khoản phí quy đổi là 100 ngàn đồng nữa nha. Nhũng loại visa khác nhau sẽ có mức phí khác nhau, bạn cần lưu ý để có sự chuẩn bị cho thật phù hợp nhé!

– Số tiền 60 USD trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

-Vào những tháng cao điểm du lịch sẽ có rất nhiều hồ sơ xin visa Trung Quốc, do vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 – 2 tháng để đảm bảo rằng dù Đại sứ quán có giải quyết chậm trễ thì vẫn không lỡ kế hoạch của bạn.

 


Bước 3: Nhận kết quả visa Trung Quốc

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn. Đúng ngày này, bạn lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán – nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa. Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ mà mình đã lưu ý trước đó, tức là từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần.

Khi đến nơi, bạn xuất trình tờ phiểu biên lai thu tiền của Ngân hàng để được trả kết quả visa của mình.

 


Đối với người không quen quy trình xin visa thì việc xin visa Trung Quốc tự túc có thể sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường chuyển sang hướng ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói. Bạn có thể tham khảo bài viết NÊN LÀM VISA TỰ TÚC HAY ĐẶT QUA DỊCH VỤ của Visanhanh. 

 

Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc


Quy trình dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Visanhanh 

 

Bước 1: Quý khách đăng ký trực tiếp tại văn phòng Visanhanh hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng Đài 0906 336 300  của Visanhanh.


Bước 2: Visanhanh kiểm tra tình trạng hồ sơ, tư vấn hoàn thiện các loại giấy tờ theo yêu cầu của sứ quán.


Bước 3: Visanhanh tiếp nhận hồ sơ visa, Quý khách nộp 100% phí dịch vụ làm visa.


Bước 4: Visanhanh làm việc với sứ quán và thông báo lịch hẹn & thời gian làm visa cho Quý khách.


Bước 5: Có kết quả, Visanhanh trả visa cho Quý khách tại văn phòng. Hoặc Quý khách đăng ký nhận chuyển phát nhanh.

 


Visa Nhanh Lưu ý:

– Visanhanh.com.vn khuyến cáo các bạn nên nộp hồ sơ visa sớm trước 1 – 2 tháng trong những mùa cao điểm từ tháng 3 – tháng 9 vì lịch hẹn của ĐSQ Trung Quốc rất dễ bị đầy.

– Khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa Trung Quốc trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 7 – 15 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 20 – 30 ngày làm việc.

– Quý khách sẽ không phải đi lại nhiều lần, nếu chọn hình thức gửi hồ sơ và nhận visa qua đường chuyển phát nhanh thì Quý khách có thể hoàn toàn không phải đi lại.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thêm thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Visa Nhanh

    •  Tư vấn chính xác loại visa phù hợp với mục đích đi của bạn.
    •  Kiểm tra, đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa cho quý khách hoàn toàn “Miễn phí”.
    • Giúp quý khách xin thư mời (Nếu có).
    • Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.
    • Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót) việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đậu visa của quý khách.
    • Hướng dẫn quý khách trả lời phỏng vấn (Nếu có yêu cầu).
    • Giúp quý khách đặt phòng khách sạn (chưa phải trả tiền).
    • Giúp quý khách đặt vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).
    • Giúp quý khách mua bảo hiểm vào Trung Quốc
    • Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tư pháp.
    • Đại diện cho quý khách đặt lịch hẹn và làm việc với sứ quán, giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần.
    • Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua Hotline 0906 336 300 (Zalo onlineđể có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.


 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA TRUNG QUỐC:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NAM THÁI BÌNH DƯƠNG (SP Travel)

 

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)  – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) 

.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất