Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Ý (Italy)

Lượt xem: 273

Xin visa du lịch Ý bạn sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá thú vị, được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc La Mã vĩ đại, nét văn hóa đặc sắc lâu đời, những cảnh quan đẹp hoàn mỹ và nét ẩm thực tinh tế đến không ngờ. Đơn xin visa Ý (Italy) cũng sử dụng mẫu tương tự như những nước khối Schengen khác. Điểm khác biệt lớn nhất là ở phương thức khai form. Ngoài khai trên mẫu, Ý còn cung cấp hệ thống điền đơn online.  Dưới đây là bài viết hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Ý (Italy), bạn có thể tham khảo để biết cách điền sao cho chính xác và tối ưu nhất.

 

 Mẫu tờ khai xin visa Ý (ITALY) (Click tải về)

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Ý

 

Tờ khai xin visa Ý (Italy) là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Ý (Italy)

Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Ý (Italy) các diện du lịch, thăm thân, công tác.

Nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… cho đến các thông tin về loại visa mà bạn cần xin như Nơi đầu tiên bạn sẽ nhập cảnh, số lần nhập cảnh, ngày rời khỏi, Thông tin người mời bạn…

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Châu Âu, đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Ý (Italy) là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Ý (Italy) của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Ý (Italy) của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai.

 

Các thông tin tờ khai xin visa Ý (Italy) cần điền theo thứ tự trên tờ khai

Dưới đây là hướng dẫn điền đơn xin visa Ý (Italy) ngắn hạn. Lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1

Surname (family name)

Yêu cầu ghi họ của bạn vào đây.

2

Surname at birth (former family names)

Họ khi sinh của bạn, hoặc họ trước đây.

3

First name(s)

Tên của bạn.

4

Date of birth (day/month/year)

Ghi ngày sinh của bạn theo thứ tự.

5

Place of birth

Nơi bạn sinh ra.

6

Country of birth

Quốc gia bạn sinh ra.

7

Current nationality

Nationality at birth, if different

Quốc tịch bạn đang mang.

Ghi quốc tịch khi sinh, nếu khác.

8

Sex

Chọn giới tính, Nam (Male), Nữ (Female).

9

Married status

Lựa chọn tình trạng hôn nhân của bạn ngay bên dưới.

10

In the case of minors: Surname, first name, address (if different from applicant’s) and nationality
of parental authority/legal guardian

Trong trường hợp vị thành niên: Họ, tên, địa chỉ (nếu khác với người nộp đơn) và quốc tịch của cha mẹ / người giám hộ hợp pháp

11

National identity number, where applicable

Số chứng minh nhân dân, nơi áp dụng

12

Type of travel document

  • Ordinary passport
  • Diplomatic passport
  • Service passport
  • Special passport
  • Other travel document

Loại giấy tờ thông hành

  • Hộ chiếu phổ thông
  • Hộ chiếu ngoại giao
  • Hộ chiếu công vụ
  • Hộ chiếu đặc biệt
  • Loại khác.

13

Number of travel document

Số hộ chiếu của bạn.

14

Date of issue

Ngày cấp.

15

Valid until

Ngày hết hạn. Hộ chiếu phải còn hạn theo quy định trong thời gian bạn xin Visa đi Ý.

16

Issued by

Được cấp bởi cơ quan nào?

17

Applicant’s home address and e-mail address of the applicant

Bạn ghi địa chỉ nahf riêng và email vào mục này.

18

Telephone Number(s) ) and email address:

Bạn ghi số điện thoại liên lạc và địa chỉ email vào đây.

18

Residence in a country other than the country of current nationality

Bạn có đang cư trú tại quốc gia nào khác với quốc gia đang mang thị thực không? Nếu có bạn ghi thông tin của giấy phép cư trú của quốc gia này vào.

19

Current occupation

Nghề nghiệp hiện tại của bạn.

20

Employer and employer’s address and telephone number. For students, name and address of educational establishment

Tên, địa chỉ, số điện thoại nơi làm việc. Nếu là học sinh, bạn cung cấp tên và địa chỉ trường.

21

Main purpose(s) of the journey

  • Family reunion
  • Religious purpose
  • Sport
  • Mission
  • Diplomatic
  • Medical reason
  • Study
  • Adoption
  • Subordinate working
  • Autonomy working
  • Other

Mục đích chuyến đi

  • Đoàn tụ gia đình
  • Mục đích tôn giáo
  • Thể thao
  • Đi theo phái đoàn
  • Ngoại giao
  • Lý do y tế
  • Đi học
  • Con nuôi
  • Công việc phụ
  • Làm việc độc lập
  • Mục đích khác.

22

Member State(s) of destination

Quốc gia thành viên của điểm đến

23

Member State of first entry

Quốc gia thành viên mà bạn vào đầu tiên.

24

Number of entries requested

Cung cấp về số lần nhập cảnh.

25

Duration of the stay. Indicate number of days

Thời gian bạn dự định lưu trú, ghi rõ số ngày.

26

Schengen visas issued during the past three years

Thị thực Schengen được cấp trong ba năm qua

27

Fingerprints collected previously for the purpose of applying for Schengen visa

Dấu vân tay được thu thập trước đây cho mục đích xin visa Schengen

28

Entry permit for the final country of destination, where applicable

Giấy phép nhập cảnh cho quốc gia cuối cùng của điểm đến, nếu áp dụng

29

 Intended date of arrival in Schengen area

Ngày dự định đến trong khu vực Schengen

30

 Intended date of departure from the Schengen area

Ngày dự định khởi hành từ khu vực Schengen

31

 Surname and first name of the inviting person(s) in the Member State(s). If not applicable, name of hotel(s) or temporary accommodation(s) in the Member State(s)

Họ và tên của người mời trong (các) Quốc gia thành viên. Nếu không có, hãy ghi tên của khách sạn hoặc chỗ ở tạm thời tại (các) quốc gia thành viên

32

Name and address of inviting company/organization

Tên và địa chỉ của công ty / tổ chức mời

33

Cost of travelling and living during the applicant’s stay covered

Chi phí đi lại và sinh hoạt trong thời gian lưu trú của người nộp đơn

34

Personal data of the family member who is an EU, EEA, or CH citizen

Thông tin cá nhân của thành viên gia đình là công dân EU, EEA hoặc CH

35

Family relationship with an EU, EEA or CH citizen

Mối quan hệ gia đình với một công dân EU, EEA hoặc CH

36

Place and date

Nơi và ngày làm đơn.

37

Signature

Chữ ký. Đối với người chưa đủ tuổi vị thành niên, thì chữ ký của người có quyền nuôi dưỡng/giám hộ được chấp nhận.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Ý

 

Lưu ý của VisaNhanh khi điền tờ khai xin visa Ý (Italy)

 

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào. Mọi thông tin sai lệch, thiếu sót dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn đến khiến bạn bị từ chối thị thực.

– Mẫu tờ khai visa có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng nước sở tại cho nên nếu không thông hiểu ngôn ngữ, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị làm visa để hổ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Đa phần kích thước ảnh dán vào tờ khai xin visa các nước là 35mm x 45mm, hoặc có thể dùng ảnh 3×4. Ảnh được chụp trên nền trắng và ảnh của bạn là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng. Tốt nhất, bạn nên xem xét kĩ về quy định ảnh visa của nước bạn muốn xin visa.

– Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn.

– Nếu bạn cần, Visanhanh sẽ hỗ trợ bạn điền các thông tin trong tờ khai xin visa. Tham khảo Dịch vụ khai form và đặt lịch hẹn visa tại VisaNhanh

– Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

– Trong trường hợp bạn cảm thấy các thủ tục, điền tờ khai xin visa quá rắc rối và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn làm visa thông qua các dịch vụ visa trung gian. Tại Visanhanh, chúng tôi nhận làm visa đi các nước trọn gói từ A đến Z  với chi phí ưu đãi, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

 


Bên cạnh đó, để biết chi tiết hơn về thủ tục, chi phí… xin visa đi Ý (Italy) bạn có thể tham khảo thêm tại:

Thông tin Visa Ý (Italy)

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Ý (Italy)

+ Chi phí làm Visa đi Ý (Italy)

Dịch vụ làm visa Ý (Italy) trọn gói

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Ý (Italy), vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Ý (Italy) qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất