Thủ tục Visa thăm thân Đức

Lượt xem: 2608

Nhu cầu làm visa thăm thân Đức ngày càng cao, do số lượng công dân Việt Nam sang lưu trú, học tập và làm việc tại Đức tương đối đông. Tuy nhiên, để xin được visa đi Đức lại không hề dễ dàng vì Đức nằm trong top những nước khó xin visa nhất trên thế giới. Để việc làm hồ sơ visa thăm thân Đức trở nên dễ dàng hơn, các bạn hãy tham khảo kỹ những loại giấy tờ yêu cầu dưới đây nhé.


Thủ tục hồ sơ làm visa thăm thân tại Đức

 

GIẤY TỜ ĐƯƠNG SỰ CHUẨN BỊ


A. Về nhân thân:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Đức ngắn hạn và ký tên.

➡ Bản tuyên bố theo quy định điều 55 AufenthaltG + ký tên.

➡ 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%  (1 ảnh dán vào tờ khai + 1 ảnh kẹp cùng).

➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.

➡ Sổ hộ khẩu.

➡ Giấy đăng ký kết hôn.

➡ Chứng minh thư nhân dân.

➡ Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời.

 

ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI NỘP THÊM:

– Giấy khai sinh

– Nếu bố hoặc mẹ không đi cùng trẻ thì phải có ủy quyền có dấu của công an phường hoặc phòng công chứng kèm chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bố/mẹ

– Bố hoặc mẹ ký vào ô số 37 và ô số cuối cùng của tờ khai

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

➡ Hợp đồng lao động.

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất, nếu Quý vị nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất(Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh.

➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

➡ Giấy xin phép nghỉ học.

➡ Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu.

➡ Thẻ hưu trí.

➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân tại Đức:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có).

➡ Sổ đỏ nhà đất.

➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản.

➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.

➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở:

➡ Giấy mời bản gốc, hoặc giấy bảo đảm.

➡ Bản phôtô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời.

➡ Bản phôtô giấy phép lưu trú, nếu người đảm nhận chi phí/người mời là người nước ngoài.
Hoặc: Xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ trong một ký túc xá sinh viên …

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay.

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

➡ Thời hạn visa: dưới 3 tháng.

 

GIẤY TỜ PHÍA THÂN NHÂN BÊN ĐỨC CHUẨN BỊ

– Thư mời gốc từ  người thân:  Original Invitation letter

– Hóa đơn điện nước: Electricity bill

– giấy tờ nhà, căn hộ: paper of house

– ID và Passport của người mời: Id and passport  of  person who invites

– Chứng minh thu nhập của người mời, sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất

 – giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc

– Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

– Photo giấy phép cư trú tại Châu Âu của tất cả các thân nhân đang lưu trú tại Châu Âu gồm: Bố, mẹ, anh chị em ruột, con cái

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa thăm thân Đức, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Đức có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Đức sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đức qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân Đức tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

 

 

 

II. Thời hạn visa thăm thân Đức: Từ 1 – 3 tháng

 


III. Chi phí dịch vụ làm visa thăm thân Đức

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Đức

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Âu.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

 

IV. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đức

 

4.1 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đức tự túc

Đại sứ quán Đức không trực tiếp thu hồ sơ xin visa thăm thân Đức của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đức qua VFS Global tại địa chỉ:

Tại Hà Nội: TÒA NHÀ OCEAN PARK, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa

Tại Tp Hồ Chí Minh: TÒA NHÀ RESCO, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng: TÒA NHÀ ACB, Tầng 6, 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu

– Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.

– Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

Việc lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ không phụ thuộc vào nơi đương đơn cư ngụ.

 

4.2 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đức qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Đức giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Đức, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất