Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

Lượt xem: 261

Việc xin visa đi Đức có khó không phụ thuộc phần lớn vào tình trạng hồ sơ của mỗi cá nhân. Trong đó, tờ khai xin visa chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ hành trình xin visa Đức. Bài viết Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức dưới đây của VisaNhanh sẽ giúp bạn biết cách điền tờ khai xin visa Đức được chính xác và tối ưu nhất.

 

– Link điền online đơn khai xin visa ĐỨC (Vui lòng ấn vào đây)

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

 

Tờ khai xin visa Đức là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Đức

Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Đức các diện thăm thân, công tác. Nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… cho đến các thông tin về chuyến đi. 

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Đức, đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Đức là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Đức của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Đức của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai. 

 

Các thông tin đơn khai xin visa Đức cần điền theo thứ tự trên tờ khai

Đơn khai xin visa Đức bao gồm 5 mục chính:

Bao gồm 5 mục chính:

  • Personal Details – Thông tin cá nhân
  • Contact Data – Thông tin liên lạc
  • Documents – Giấy tờ
  • Travel Data – Thông tin về chuyến đi
  • Assumption of Costs – Nhận chi trả chi phí

Hướng dẫn điền tờ khai visa Đức online

Bước 1: Điền Thông tin cá nhân

Điền đầy đủ thông tin ở những câu hỏi bắt buộc (có đánh dấu *). Họ; Tên; Ngày tháng năm sinh; Nơi sinh; Quốc gia sinh; Giới tính; Tình trạng hôn nhân; Quốc tịch hiện nay; Quốc tịch gốc (nếu có)

Mục “Bạn có muốn thực hiện quyền tự do đi lại không?”: Nếu bạn không có người thân (cha mẹ, ông bà, anh chị em ruột) là công dân EU, khối kinh tế Châu Âu… thì không cần tích chọn, bỏ qua & sang bước tiếp theo. Nếu có thì chọn có và khai thêm một số thông tin như hình trên (Mối quan hệ, Họ tên, Ngày sinh, Quốc tịch, Số chứng minh thư)

Sau đó là khai thông tin nghề nghiệp hiện tại của bạn:

  • Công việc hiện nay: Chọn ngành nghề đúng với bản thân trong danh mục có sẵn
  • Tên công ty & số điện thoại
  • Địa chỉ nơi làm: số nhà, tên đường, quận huyện, thành phố, quốc gia

Bước 2: Thông tin liên lạc

Ghi rõ địa chỉ thường trú của bạn:

  • Tên đường, số nhà, địa điểm, quốc gia
  • Mã bưu chính: nếu không rõ thì bạn gõ tìm kiếm trên google và chọn mã bưu chính nào gần nơi bạn sinh sống cho hợp lý. Ví dụ trên hình mình điền mã bưu chính ở Quận 3 – 722000
  • Điện thoại, Email

Nếu bạn hiện đang cư trú tại một nước khác với quốc tịch thì tích chọn “Có” ở câu hỏi trên, và cung cấp thêm thông tin:

  • Loại giấy phép cư trú
  • Số hiệu
  • Ngày đến hạn

Bước 3: Giấy tờ

* Giấy tờ căn cước và thông hành – Bạn điền thông tin hộ chiếu ở mục này

  • Loại giấy thông hành: Chọn “Hộ chiếu phổ thông”
  • Số giấy thông hành: điền số hộ chiếu
  • Ngày cấp, ngày hết hạn
  • Quốc gia cấp, Cơ quan cấp, Nơi cấp

* Dữ liệu sinh trắc học:

  • Nếu bạn đã từng lấy dấu vân tay xin visa Schengen thì tích chọn “Có” và ghi ngày tháng năm lấy vân tay (nếu nhớ)
  • Nếu chưa từng thì bỏ qua phần này

Bước 4: Thông tin về chuyến đi

Thông tin về chuyến đi

  • Mục đích chuyến đi: Chọn mục đích phù hợp trong danh mục có sẵn, ví dụ Du lịch / công tác… Nếu đi ngoài những mục đích đó thì ghi rõ là gì ở ô “Thông tin khác”
  • Nước sẽ nhập cảnh đầu tiên
  • Điểm đến chính
  • Số lần nhập cảnh mong muốn
  • Ngày dự kiến nhập cảnh & xuất cảnh: Bạn điền ngày này khớp với lịch trình, đơn nghỉ phép mà bạn nộp trong bộ hồ sơ visa
  • Thời gian dự kiến lưu trú & quá cảnh: điền số ngày, tính cả ngày nhập cảnh và xuất cảnh
  • Trong vòng 3 năm trở lại có cấp thị thực Schengen không? Nếu có thì tích chọn ở đây và ghi rõ thời hạn của visa trước; Không có thì bỏ qua

Giấy phép nhập cảnh vào nước đến cuối cùng (nếu có):

  • Nếu trong chuyến đi bạn chỉ tới Đức/các nước Schengen/nước miễn visa thì bỏ qua phần này
  • Nếu trong lịch trình nước cuối cùng bạn bay sang có yêu cầu visa/giấy phép nhập cảnh thì cung cấp thêm thông tin: Loại giấy phép nhập cảnh; Số hiệu; Quốc gia đến cuối cùng; Cơ quan cấp; Ngày cấp và đến hạn

Liên hệ: Mục này bạn điền thông tin liên hệ ở Đức

  • Đối tượng liên hệ: nếu đi thăm thân thì chọn đối tượng là “Người mời” và cung cấp thông tin. Ở đây mình làm ví dụ trường hợp đi du lịch, chọn “Khách sạn”
  • Tên khách sạn
  • Đường, Số nhà
  • Mã bưu chính, Địa điểm, Nước

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

Bước 5: Nhận chi trả chi phí

Bạn tích chọn đối tượng sẽ chi trả cho chuyến đi ở mục này và hình thức chi trả

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

Nếu người chi trả khác với người mời bạn đưa thông tin ở mục trước thì cần khai thêm của người chia trả (Họ tên, địa chỉ, số liên hệ …)

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

Sau khi điền đủ hết thông tin, hệ thống sẽ trả lại đơn visa hoàn thiện dưới định dạng PDF. Bạn bấm “Tải về”, sau đó in ra ký tên, dán hình

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

File PDF tương tự hình sau

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

Mã code trong file

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đức

Trên đây là toàn bộ các bước điền đơn xin visa Đức. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Lưu ý của VisaNhanh khi điền tờ khai xin visa Đức

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Đa phần kích thước ảnh dán vào tờ khai xin visa các nước là 35mm x 45mm, hoặc có thể dùng ảnh 3×4. Ảnh được chụp trên nền trắng và ảnh của bạn là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng. Tốt nhất, bạn nên xem xét kĩ về quy định ảnh visa của nước bạn muốn xin visa. 

– Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn.

– Nếu bạn cần, Visanhanh sẽ hỗ trợ bạn điền các thông tin trong tờ khai xin visa. Tham khảo Dịch vụ khai form và đặt lịch hẹn visa tại VisaNhanh

– Trong trường hợp bạn cảm thấy các thủ tục, điền tờ khai xin visa quá rắc rối và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn làm visa thông qua các dịch vụ visa trung gian. Tại Visanhanh, chúng tôi nhận làm visa đi các nước trọn gói từ A đến Z  với chi phí ưu đãi, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%. 

 


Để biết chi tiết hơn về thủ tục, chi phí… xin visa đi Đức, bạn có thể tham khảo thêm tại: 

Thông tin Visa Đức

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Đức

+ Chi phí làm Visa đi Đức 

Dịch vụ làm visa Đức trọn gói

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Cách điền tờ khai xin visa Đức, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Pháp qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: info@visanhanh.com.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3820 2090

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất