Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc tự túc mới nhất năm 2019

03/01/2019
content01
Kinh nghiệm làm Visa Châu Úc

comments: 0

lượt xem: 110
Rating:
Rate this post
03 01/19
Rate this post

Úc đang được coi là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng trên thế giới và luôn thu hút hấp dẫn du khách bởi khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ, đồ ăn tươi ngon… Tuy nhiên, để đặt chân đến được nơi đó, bạn bắt buộc phải sở hữu Visa du lịch Úc. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thủ tục và hồ sơ xin Visa du lịch Úc mới nhất như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của VisaNhanh nhé!

 

 

I. Cách xin Visa du lịch Úc tự túc mới nhất

 

Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ quan trọng

 

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo hộ chiếu cùng với các trang visa và dấu xuất nhập cảnh.

 

2. Đơn xin cấp visa du lịch Úc.

Có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại website của Đại sứ quán Úc: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/departmental-forms/pdf-forms

 

3. Tờ khai chi tiết về nhân thân, gồm ba mẹ, anh chị em hoặc con cái (nếu có)….

 

4. 2 tấm ảnh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng gần nhất.

 

5. Photo chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng.

 

6. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

 

7. Giấy chứng minh nghề nghiệp, việc làm hay công việc, thu nhập:

– Đối với cán bộ nhân viên

+ Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)

+ Nhận lương tiền mặt: Phiếu lương/Bảng lương/Giấy xác nhận mức lương/Giấy xác nhận thu nhập.

+ Nhận lương qua ngân hàng: Sao kê tài khoản trả lương 3-6 tháng gần nhất.

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

 

– Đối với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: bản sao y

+ Tờ khai thuế 12 tháng gần nhất/ Báo cáo tài chính năm gần nhất; hoặc các chứng từ như giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

+ Sao kê tài khoản doanh nghiệp 6-12 tháng gần nhất

 

– Đối với học sinh, sinh viên

+ Giấy xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường

+ Người dưới 18 tuổi, nếu không đi cùng ba mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, cung cấp thêm:

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của ba/ mẹ/ người giám hộ hợp pháp: bản sao y
  • Giấy đồng ý của ba mẹ cho con đi du lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

 

8. Giấy tờ chứng minh tài chính

– Photo sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD, tức là trên 100 triệu VND (hoặc xác nhận ngân hàng với sổ tiết kiệm online), gửi càng lâu càng tốt.

– Giấy xác nhận số tài khoản ngân hàng ở thời điểm gần nhất.

– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản lớn như nhà đất (bản sao sổ đỏ/giấy tờ mua nhà đất), xe ôtô (giấy đăng ký ôtô) hay xác nhận cổ phần trong doanh nghiệp (nếu có). Những giấy tờ này không bắt buộc nhưng nếu có tài sản lớn ở Việt Nam, khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

 

9. Giấy tờ xác nhận đi du lịch.

Để xin được visa du lịch Úc tự túc thành công thì bạn cần phải chuẩn bị thật chi tiết về:

  • Lịch trình chuyến đi.
  • Booking vé máy bay và khách sạn (chưa trả tiền)
  • Bảo hiểm chuyến đi, đề phòng bất trắc xảy ra.

 

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa thị thực

Không giống như một số quốc gia khác, đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Cách tốt nhấy là bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính chuẩn bị sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi.

Hiện tại, có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

Sau khi đã có lịch hẹn thì bạn cần đến đúng giờ như đã hẹn, nhớ mang theo đầy đủ bộ hồ sơ gồm nhưng giấy tờ quan trọng như trên.

 

Lưu ý: 

Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, tác phong. Đặc biệt, nếu đến muộn hoặc có việc bận đột xuất không thể đến nộp hồ sơ được thì bạn chỉ có cơ hội đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ và tối đa được 3 lần.

– Trước khi đi, cần kiểm tra kỹ một lượt những giấy tờ đã chuẩn bị để xem còn thiếu sót gì không?

 

Nộp hồ sơ tại các cơ quan xin visa du lịch Úc có địa chỉ như sau:

  • Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Đà Nẵng : Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu.
  • TPHCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1

 

Quy trình nộp hồ sơ (từ 30-60 phút)

– Đầu tiên, bạn gặp lễ tân, lấy số thứ tự chờ đến lượt.

– Đến lượt, nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Họ sẽ trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

– Nếu đầy đủ, đến bước tiếp theo.

 

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn xong, bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học, tức là lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay và sẽ được mang đi chụp hình lại để sau này dán vào Visa. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn.

Tổng lệ phí là khoảng 1.300.000 đồng, bao gồm phí nộp hồ sơ thị thực, phí cung cấp mẫu sinh trắc học và phí bổ sung hồ sơ (nếu cần).

 

Lưu ý:

Sau khi hồ sơ được Vfs Global tiếp nhận sẽ chuyển trực tiếp đến Bộ Nội vụ Úc và thường do nhân viên người Việt xét duyệt.

Có thể xảy ra 3 trường hợp như sau:

  • Họ sẽ gửi thông tin đến email của bạn: yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết, phỏng vấn hoặc cần kiểm tra sức khỏe (thường là yêu cầu đối với người lớn tuổi)
  • Gọi điện xác minh: nhân viên xét duyệt có thể gọi điện trực tiếp cho bạn để trao đổi kỹ hơn về các thông tin trên hồ sơ hoặc chưa được thể hiện trên hồ sơ và chủ yếu xoay quanh về công việc, tài chính hay mục đích chuyến đi…
  • Xác minh các bên liên quan: giả sử như xác minh lại công việc của bạn … Thông thường, những trường hợp này rất ít xảy ra, còn nếu có là do có nghi vấn liên quan tính xác thực của hồ sơ mà thôi.

 

Bước 4: Nhận kết quả

Trước khi nhận được kết quả, tức là trong khoảng thời gian chờ đợi, nếu bạn nôn nóng muốn biết hồ sơ đang được xử lý ở giai đoạn nào, có thể kiểm tra online như sau:

Tình trạng hồ sơ đang ở bước nào sẽ được ghi rõ: Đã nhận hồ sơ > Đã chuyển hồ sơ cho Bộ Nội vụ > Hồ sơ đang xét duyệt > Đã có kết quả…

Theo quy định chung của LSQ, đối với việc xét visa ngắn hạn như du lịch thì thời gian xét sẽ diễn ra khoảng từ 2 – 3 tuần. Khi nhận được visa qua e-mail, bạn chỉ cần in kết quả xin thị thực visa là xong.

Để cho chắc chắn, đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc để lấy thị thực gốc.

 

 

Có nhiều người, do mới lần đầu xin Visa hoặc chưa nắm rõ những kiến thức về quy trình, thủ tục liên quan đến Visa thì việc xin Visa du lịch Úc tự túc sẽ khó khăn hay gặp trợ ngại lớn. Vì vậy, họ thường ủy thác sang cho một bên thứ 3 để được làm dịch vụ trọn gói từ A-Z. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như thế thì có thể tham khảo bài viết sau đây “Nên làm Visa tự túc hay làm Visa qua dịch vụ“.

 

II. Các lưu ý khi xin visa du lịch Úc

Khi xin Visa du lịch Úc tự túc, mọi người cần chú ý một số thông tin quan trọng như sau:

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ

– Nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đó đi du lịch cùng.

– Các hồ sơ xin thị thực khẩn có thể được xem xét cho việc xét duyệt nhanh, tuy nhiên điều này chỉ được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thì hãy thông báo cho VFS biết khi đặt hẹn hoặc nộp hồ sơ

– Thời gian bạn có thể ở lại Úc tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc là không quá 90 ngày

– Khi đi phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào.

– Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc xin Visa du lịch Úc tự túc trong bài viết trên thì vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất