Hướng dẫn nộp Visa du lịch Úc online chi tiết cập nhật mới nhất 2019

18/02/2019
Thu Hoai
Kinh nghiệm làm Visa Châu Úc

comments: 0

lượt xem: 93
Rating:
5 (100%) 1 vote
18 02/19
5 (100%) 1 vote

Hiện tại, Úc đã cho Việt Nam đăng ký visa du lịch online với thủ tục khá dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là bài viết Hướng dẫn nộp Visa du lịch Úc online chi tiết cập nhật mới nhất 2019 của Visanhanh. Bạn có thể tham khảo để có một hành trình xin visa Úc dễ dàng và thành công. 

 

I. Tổng quan về Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là Diện thị thực 600 thuộc nhóm Thị thực đi thăm Úc (Subclass 600 – Visitor Visa). Chia ra 2 loại Single (nhập cảnh 1 lần) và Multiple (nhập cảnh nhiều lần). Với phí lãnh sự không thay đổi là 140 AUD

  • Single: thời hạn 3, 6, 12 tháng. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày
  • Multiple: thời hạn từ 1 đến 3 năm. Thời gian lưu trú tối đa 3 tháng

Tùy vào chi tiết từng hồ sơ, Bộ nội vụ Úc sẽ quyết định và ghi rõ thời hạn lưu trú trong visa. Khi xin visa Úc, bạn có thể xin visa Single hoặc Multiple. Việc cấp Single hay Multiple là quyền của nhân viên xét duyệt visa. 

Visa Úc là loại visa rời, file mềm sẽ gửi cho bạn, bạn chỉ cần in ra kẹp vào hộ chiếu. Khi nhập cảnh, hải quan sẽ dựa vào số hộ chiếu để tra trên hệ thống riêng của họ.

 

 

II. Hướng dẫn nộp Visa du lịch Úc online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc

Hồ sơ nộp online là bản scan màu hoặc hình chụp, không cần nộp giấy tờ. Bạn có thể scan hồ sơ gốc hoặc hồ sơ sao y công chứng đều được.

1. GIẤY TỜ VỀ NHÂN THÂN (BẢN THÂN NGƯỜI XIN VISA ĐI ÚC):

– Ảnh 4x6cm hoặc 3,5×4,5cm, phông nền trắng, trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh tuân theo tiêu chuẩn ICAO

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu: tách riêng các trang thông tin cá nhân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh, trang dán visa

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

– Sổ hộ khẩu: tất cả các trang có hoặc không có thông tin

– Tờ khai Chi tiết về Thân nhân: DETAILS OF RELATIVES FORM AUSTRALIA


2. NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:


– 
Hợp đồng lao động
– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh
– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất 

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường
– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)
– Giấy xin phép nghỉ học. 
– Giấy khai sinh.  

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu.
– Thẻ hưu trí
– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất


3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ÚC:

 
– 
Đăng ký xe ô tô nếu có.
– Sổ đỏ nhà đất.
– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách.
– Photo mặt trước thẻ tín dụng.
– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

*Lưu ý:  Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.


4. XÁC NHẬN CHỖ Ở: 
Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Úc hoặc booking đặt phòng khách sạn.

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

6. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

7. LỊCH TRÌNH DU LỊCH ÚC CHI TIẾT

8. TÀI LIỆU BỔ SUNG CHO TRẺ DƯỚI 18 TUỔI: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

 

Bước 2: Scan toàn bộ hộ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bản gốc hoặc bản sao y công chứng. Bạn tiến hành scan hoặc chụp hình lại toàn bộ hồ sơ và lưu lại dưới dạng ảnh hoặc PDF. Lưu ý, file không được nặng quá 5MB, ảnh thẻ không quá 500kb. Khi scan thì hồ sơ cần rõ ràng, không bị mờ, bóng, mất góc, mất chữ. Ngoài ra, bạn cần đặt tên file rõ ràng đẻ đến phần upload hồ sơ còn phân loại và tải lên.

 

Bước 3: Nộp hồ sơ

3.1 Tạo tài khoản IMM

Trước tiên bạn vào link sau để tạo tài khoản: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online 

Tốt nhất bạn nên đăng nhập bằng địa chỉ email chứ đừng đăng ký bằng tài khoản Facebook, nếu không muốn bị cảnh cáo và từ chối luôn.

Vào Mục Login to ImmiAccount sau đó vào phần Sign up

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, ở mục “New Application” bạn chọn loại Visitor visa (600).

 

3. 2 Điền thông tin & hoàn tất hồ sơ

Sau đó điền các thông tin như được yêu cầu. Đăng ký visa onine kiểu này rất tiện, bạn không nhất thiết phải dành cả ngày ngồi điền cho hết 20 trang thông tin được yêu cầu. Các bạn cứ túc tắc mà làm, làm đến đâu save lại  đến đó chưa xong các bạn cứ SAVE vào lúc nào rảnh đăng nhập lại để làm tiếp. Thông tin để điền cực kỳ chi tiết và đầy đủ không kém gì hồ sơ giấy đâu.

Lưu ý ở mục điền thông tin: 

  • Phần nhân thân ở Việt Nam: điền thật đầy đủ gia đình, họ hàng để họ thấy mình còn nhiều ràng buộc ở nhà lắm, chứ không ở lại Úc được đâu (Cứ liệt kê khoảng 10 người cho chắc)
  • Nếu muốn xin visa Mutil các bạn nhớ ghi rõ thời gian sẽ quay lại. Bọn mình cứ xin đại visa multi, được thì được không được thì thôi, nhưng không ghi được lúc nào quay lại nên chỉ được cấp visa Single.
  • Địa chỉ email nhận thông tin mà bạn cung cấp phải chính xác nha, vì toàn giấy tờ quan trọng mà nên gửi sai địa chỉ hoặc tên email sai hay thế nào đó thì rắc rối lắm.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn Scan hoặc chụp bằng điện thoại các giấy tờ bản gốc (không phải công chứng hay dịch thuật gì sất, tuy nhiên nếu không có bản gốc thì bản công chứng cũng sẽ được chấp nhận nhá) để upload lên.

Hồ sơ xin visa bao gồm:

Mục upload hồ sơ

  1. Travel Document

– File 1: Lịch trình du lịch

– File 2: Vé máy bay khứ hồi (Hoặc xác nhận đặt vé nếu bạn chưa mua vé)

– File 3: Booking chỗ ở (Hoặc xác nhận đặt phòng qua booking.com)

– File 4: Bảo hiểm du lịch (Cái này mình cẩn thận mua thêm cho chắc đậu visa nè – Dù sao đậu cũng nên mua nên thôi mua luôn)

  1. Travel History

Bản scan hộ chiếu

– File 1: Scan trang đầu tiên của hộ chiếu (trang ảnh có mặt mình)

– File 2: Scan những trang còn lại mà dấu đóng vào/ra 1 nước khác

– File 3: Scan những trang có visa các nước đã đi

  1. Financial Capacity

– File 1: Scan giấy xác nhận số dư tài khoản / sổ tiết kiệm / xác nhận hạn mức thẻ tín dụng

– File 2: Scan Pay slip 3 tháng của công ty/ sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

  1. Work Experience

– File 1: Scan hợp đồng lao động (hoặc quyết định bổ nhiệm)

– File 2: Scan Giấy Nghỉ Phép

– File 3: Scan giấy xác nhận công tác (thời gian, chức vụ và mức lương)

  1. Assets – Personal

– Scan sổ đỏ, giấy sở hữu xe ô tô (Nếu có)

  1. Birth or Age

– File 1: Bản scan Giấy Khai sinh

– File 2: Bản Scan sổ hộ khẩu

Chi phí xin visa là 140 đô la Úc (khoảng 2,550,000 VNĐ), thanh toán trực tuyến luôn bằng thẻ visa, master card hoặc Paypal đều duyệt.

 

3.3 Lấy sinh trắc học và hoàn thiện hồ sơ

Nộp hồ sơ xong, bạn đặt lịch hẹn tại: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/  và qua VFS – công ty được uỷ quyền bởi các chính phủ, trong đó có chính phủ Úc để lấy dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là “lấy sinh trắc học”).  

Tham khảo thêm: Thông tin sinh trắc học khi xin visa Úc (Australia)

Đến ngày hẹn, bạn mang theo:

  • Hộ chiếu gốc
  • Giấy đặt lịch hẹn lên VFS Global Australia -> In từ email của Vfs Global
  • IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs -> In từ email của Bộ Nội vụ Úc

Đến một trong các địa chỉ sau: (địa chỉ đăng ký khi đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học)

  • Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Hồ Chí Minh: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Lễ tân sẽ hướng dẫn bạn lấy số thứ tự, ngồi chờ, làm thủ tục và đóng phí lấy sinh trắc học là 478.000đ. Toàn bộ thủ tục chỉ mất tầm 30′. Kết quả là bạn nhận được giấy xác nhận đã lấy sinh trắc học kèm biên lai thu phí.

Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn cần  lên Account bấm nút “Information provided”, tức là bạn đã cung cấp những thông tin được yêu cầu để xin visa. Lúc này tình trạng (status) tài khoản của bạn đang  “Information requested” sẽ chuyển sang “Assesment in progress”, việc còn lại của bạn chỉ là chờ email kết quả. 

Trong quá trình xét duyệt, nếu có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu bổ sung, Bộ nội vụ sẽ gọi trực tiệp hoặc gửi email cho bạn. Họ cũng có thể liên lạc trực tiếp với các bên liên quan trong hồ sơ để kiểm tra tính xác thực. Nếu hồ sơ của bạn không giả mạo, thì không có gì phải lo lắng cả. Nhân viên xét duyệt là người Việt, gọi điện nói tiếng Việt, chỉ email là tiếng Anh thôi. Tất cả cũng chỉ xoay quanh thông tin bạn đã khai trên hồ sơ. Ví dụ như công việc hiện tại, mức thu nhập, mục đích… Một số email có thể nhận được:

  • IMMI s56 Request for More Information… Email yêu cầu bổ sung thông tin. File đính kèm sẽ chỉ rõ các giấy tờ, thủ tục cần bổ sung
  • HEALTH EXAMINATIONS REQUEST: yêu cầu kiểm tra sức khỏe tại phóng khám IMMI chỉ định. Ghi rõ trong file đính kèm email

 

Bước 4: Nhận kết quả

Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc nhận được visa tối đa là 30 ngày, thời hạn visa Úc là 1 năm, thời gian nhập cảnh 3 tháng. Vậy nên tốt nhất trước khi đi 2 đến 3 tháng các bạn nên nộp hồ sơ luôn cho chắc.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được Kết quả thông báo qua email:

  • IMMI Grant Notification…: xin chúc mừng, bạn đã đậu. File đính kèm: IMMI Grant Notification.pdf. Bạn chỉ việc in ra kẹp vào passport và chuẩn bị lên đường
  • IMMI Refusal Notification with Decision Record : xin chia buồn, đây là email từ chối cấp visa. File đính kèm sẽ nêu rõ lý do từ chối

 

Trên đây là bài viết Hướng dẫn nộp Visa du lịch Úc online chi tiết cập nhật mới nhất 2019. VisaNhanh chúc các bạn xin visa Úc thành công và có một chuyến khám phá xứ sở chuột túi thú vị, vui vẻ. 

Tham khảo thêm:

 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thông tin visa Úc, Thủ tục & hồ sơ làm visa ÚcChi phí làm visa đi Úc thì bạn hãy liên hệ ngay với hotline 1900 0262 của Visa Nhanh để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp cụ thể và rõ ràng, chính xác nhất.

 

 

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất