24 04/18

Thủ tục Visa công tác Úc

24/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Visa công tác Úc là loại visa đi Úc ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Úc. Những chuyến đi công tác nước ngoài thông thường là để giải quyết những vấn đề quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng hoặc xử lý những dự án và đều được lên lịch cố định. Do vậy, yêu cầu hồ sơ xin visa phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác. Hãy để Visanhanh giúp bạn điều đó.

 


 

Thủ tục xin visa công tác Úc

 

A. Về nhân thân:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ mẫu đơn xin Visa đi Úc ngắn hạn và ký tên.

➡ Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

➡ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

➡ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không quá 06 tháng, chụp rõ mặt, khuôn mặt chiếm 70-80%, không đeo kính râm. Sau đó dán vào tờ khai

➡ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

➡ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

➡ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

➡ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,….

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

➡ Hợp đồng lao động

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng Tiếng Anh, có dấu đỏ ngân hàng)

➡ Quyết định cử đi công tác của cơ quan.

➡ Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

➡ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài.

Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh có thể kể đến là:

➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản

➡ Tài khoản ngân hàng. Photo mặt trước thẻ tín dụng.

➡ Sổ đỏ nhà đất

➡ Xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…(nếu có)

 

D. Xác nhận chỗ ở ở Úc

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Úc hoặc đặt phòng khách sạn

 

E. Phương tiện đi lại

➡ Vé máy bay

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

G. Xác nhận mục đích của chuyến đi

➡ Giấy mời của một công ty hoặc của một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất, kinh doanh hay về công vụ.

➡ Chứng minh quan hệ công việc: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

 

Thủ tục Visa công tác Úc

 

Chi phí làm visa công tác Úc

 

Click xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi Úc

Chi phí bao gồm:

☑ Phí nộp vào sứ quán.

☑ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

☑ Phí bảo hiểm vào Châu Úc.

 

Thời gian làm: dao động từ 1 tuần đến 1 tháng

Thời hạn visa: trong vòng từ 3 -12 tháng

 

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Úc tại Việt Nam

 

Chính phủ Úc ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Úc tại Việt Nam. VFS Úc có 3 trung tâm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Người xin visa có thể nộp tại VFS Úc hoặc nộp online trực tiếp theo thủ tục xin visa Úc trước đây.

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 giờ. Và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.
  • Giờ trả hồ sơ từ 8:30 – 17:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/
  • Tổng đài trong nước 1900565639. Tổng đài nước ngoài +842835212000. Tổng đài chỉ làm việc từ9:00 đến 17:00 giờ
  • Email: info.auvi@vfshelpline.com
  • Địa chỉ VFS Úc tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Địa chỉ VFS Úc tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Địa chỉ VFS Úc tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về việc xin visa đi Úc nói chung hoặc xin visa công tác Úc nói riêng, có thể liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262 hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE tư vấn dịch vụ visa. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất