24 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Úc

24/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Thủ tục, hồ sơ làm visa Úc cho các mục đích về cơ bản khá giống nhau, tùy theo từng loại Hồ sơ mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu có thêm những giấy tờ bổ sung để chứng minh.

Visa đi Úc được chia làm 2 dạng: Visa ngắn hạn và Visa dài hạn.

Các loại Visa nhập cảnh vào Úc sẽ phụ thuộc vào thời gian lưu trú và diện Visa mà người đó muốn xin, trừ một số trường hợp đặc biệt.

      ➡ Thời gian lưu trú ở Úc từ 3-12 tháng kể từ ngày nhập cảnh thì được gọi là visa ngắn hạn.

      ➡ Thời gian lưu trú trên 1 năm tại Úc sẽ gọi là visa dài hạn.

Việc phân loại visa rất quan trọng bởi khi nhập cảnh vào Úc, người mang visa sẽ không thể sửa đổi được những thông tin trên đó và phải đám bảo đúng theo quy định của pháp luật.

 


Visa đi Úc ngắn hạn

 

Nếu có visa Úc ngắn hạn trong tay, bạn sẽ được lưu trú tại xứ sở kangaroo trong khoảng thời gian từ 3 – 12 tháng.

Loại visa này được sử dụng cho những mục đích như đi du lịch, công tắc, thăm thân hoặc đến Úc để tham dự một khóa học đào tạo ngắn hạn, tham dự hội nghị, hội thảo, kỳ nghỉ lễ…không quá 1 năm.

Bên cạnh đó, visa quá cảnh cũng thuộc loại visa Úc ngắn hạn và với visa quá cảnh, người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực, thời gian nhất định.

 

Visa Úc dài hạn

 

Những trường hợp lưu trú dài hạn ở Úc bao gồm:

      ➡ Visa dài hạn đi du học.

      ➡ Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Úc

      ➡ Visa dài hạn dành cho nhà khoa học.

      ➡ Visa thăm viếng dài hạn.

Việc cấp visa Úc dài hạn đã đem đến nhiều quyền lợi, trong đó có cả đối với cha mẹ đang có con là công trú dân hoặc là thường trú dân đang sinh sống ở bên Úc. Visa này sẽ cho phép các bậc cha mẹ hội đủ các điều kiện xin Visa du lịch để có những chuyến thăm người thân tại Úc thường xuyên và kéo dài hơn mà không cần phải xin visa mới cho mỗi chuyến đi.

 

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Úc

 

Quy trình thủ tục hồ sơ làm visa Úc

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

Lưu ý: Ngoài những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Úc thì bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác, như xác nhân booking vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết hay bảo hiểm du lịch…

 

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ.

Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

Cách 1: Đặt lịch hẹn trực tuyến.

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số điện thoại của Lãnh sứ quán để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Cách 2: Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng theo:

Chính phủ Úc ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Úc tại Việt Nam. VFS Úc có 3 trung tâm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Người xin visa có thể nộp tại VFS Úc hoặc nộp online trực tiếp theo thủ tục xin visa Úc trước đây.

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 giờ. Và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.
  • Giờ trả hồ sơ từ 8:30 – 17:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/
  • Tổng đài trong nước 1900565639. Tổng đài nước ngoài +842835212000. Tổng đài chỉ làm việc từ 9:00 đến 17:00 giờ
  • Email: info.auvi@vfshelpline.com
  • Địa chỉ VFS Úc tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Địa chỉ VFS Úc tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Địa chỉ VFS Úc tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1

 

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên ăn mặc lịch sử, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng. 

 

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

– Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

– Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

– Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí.

Nếu các bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là các bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, các bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc.

Chuẩn bị tất cả giấy tờ, hồ sơ và làm theo quy trình như trên thì bạn đã nắm trong tay 90% thành công và được cấp VISA Úc.

 

Ưu điểm khi bạn chọn Dịch vụ visa đi Úc của Visanhanh:

 

☑ Tư vấn chính xác loại visa phù hợp với mục đích đi Úc của bạn.

☑ Kiểm tra, đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa cho quý khách hoàn toàn “Miễn phí”.

☑ Giúp quý khách xin thư mời (Nếu có).

☑ Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

☑ Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót) việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đậu visa của quý khách).

☑ Hướng dẫn quý khách trả lời phỏng vấn.

☑ Giúp quý khách đặt phòng khách sạn (chưa phải trả tiền).

☑ Giúp quý khách đặt vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

☑ Giúp quý khách mua bảo hiểm vào Úc.

☑ Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tư pháp.

☑ Đại diện cho quý khách đặt lịch hẹn và làm việc với sứ quán, giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần.

☑ Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Liên hệ ngay với Visa Nhanh để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục và hồ sơ làm visa Úc qua Hotline: 1900 0262. Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp văn phòng của Visa Nhanh tại 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất