Thủ tục Visa công tác New Zealand

Lượt xem: 951

Visa công tác New Zealand là loại visa đi New Zealand ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại New Zealand. Những chuyến đi công tác nước ngoài thông thường là để giải quyết những vấn đề quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng hoặc xử lý những dự án và đều được lên lịch cố định. Do vậy, yêu cầu hồ sơ xin visa phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa công tác New Zealand không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác.


Thủ tục xin visa công tác New Zealand

 

I. GIẤY TỜ NGƯỜI ĐƯỢC MỜI (TẠI VIỆT NAM) CHUẨN BỊ:

 

A. Về nhân thân

1) Giấy khai sinh

2)  02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (4 cm x 6 cm)

3) Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin và đã được ký sẵn tại trang số 3,  tất cả các hộ chiếu cũ nếu có

4)  Sổ hộ khẩu

5) Đăng ký kết hôn

6) Chứng minh thư nhân dân.

7) Tờ khai thông tin

 

ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI NỘP THÊM:

– Giấy khai sinh

– Nếu bố hoặc mẹ không đi cùng trẻ thì phải có ủy quyền có dấu của công an phường hoặc phòng công chứng

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)

– Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này

– Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

C. Chứng minh tài chính:

(Nếu bên công ty tại New Zealand bảo lãnh 100% chi phí thì người được mời tại Việt Nam không nhất thiết phải chứng minh tài chính, tuy nhiên nếu bạn chứng minh được tài chính thì hồ sơ sẽ đẹp hơn và tỷ lệ đậu visa công tác New Zealand sẽ cao hơn)

1) Đăng ký xe ô tô nếu có

2)  Sổ đỏ nhà đất

3)  Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200.000.000VND/người

4) Photo mặt trước thẻ tín dụng

5)  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở ở New Zealand: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở New Zealand hoặc đặt phòng khách sạn

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

II. GIẤY TỜ CÔNG TY TẠI NEW ZEALAND CHUẨN BỊ

 

– Thư mời gốc từ công ty, tổ chức tại New Zealand

– Đăng kí kinh doanh công ty (Trong một số trường hợp ĐSQ sẽ yêu cầu)

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác New Zealand, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa tcông tác New Zealand qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác New Zealand tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Thời hạn visa công tác New Zealand:Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa công tác New Zealand

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa New Zealand

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Úc

– Phí dịch vụ làm visa.

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác New Zealand

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác New Zealand tự túc

Đại sứ quán New Zealand không trực tiếp thu hồ sơ xin visa của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa New Zealand qua VFS Global.

Văn phòng VFS New Zealand ở Việt Nam chỉ có ở Hồ Chí Minh thôi nên nếu bạn không đến được thì có thể chuyển Passport qua đường bưu điện và thanh toán bằng cách chuyển khoản.

Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand – VFS Global

Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh,

Điện thoại: 0084 – 35212001

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 15:00 (Từ Thứ 2 đến Thứ 6) – Ngoại trừ các ngày nghỉ lễ.

Thời gian trả hồ sơ:  13:00 – 17:00 (Từ Thứ 2 đến Thứ 6) – Ngoại trừ các ngày nghỉ lễ.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác New Zealand qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi New Zealand giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất