24 04/18

Thủ tục Visa công tác New Zealand

24/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Visa công tác New Zealand là loại visa đi New Zealand ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Úc. Những chuyến đi công tác nước ngoài thông thường là để giải quyết những vấn đề quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng hoặc xử lý những dự án và đều được lên lịch cố định. Do vậy, yêu cầu hồ sơ xin visa phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác.

Thủ tục xin visa công tác tại New Zealand:

A. Về nhân thân:

  1. Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ mẫu đơn xin Visa đi New Zealand ngắn hạn và ký tên.
  2. Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  3. Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  4. 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không quá 06 tháng, chụp rõ mặt, khuôn mặt chiếm 70-80%, không đeo kính râm. Sau đó dán vào tờ khai.
  5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  6. Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  7. Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  8. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,…                                     

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

  1. Hợp đồng lao động
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng Tiếng Anh, có dấu đỏ ngân hàng)
  3. Quyết định cử đi công tác của cơ quan.
  4. Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: ví dụ như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất.

C. Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài.

Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như:

– Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên và bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh), thu nhập khác hiện có…)

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (nếu có).

– Bản sao chi tiết tiền gửi ngân hàng phải được cấp trong vòng 2 tháng, trước ngày làm hồ sơ.

– Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu ô-tô…(nếu có).

D. Xác nhận chỗ ở ở Úc

Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở New Zealand hoặc đặt phòng khách sạn

E. Phương tiện đi lại

Vé máy bay

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

G. Hồ sơ phía New Zealand chuẩn bị

– Thư mời của đối tác tại New Zealand. (Phải được viết trên giấy có tiêu đề của công ty, ghi rõ họ tên và các thông tin liên lạc của người viết thư mời)

– Lịch trình công tác (đã được lên kế hoạch trước)

– Bằng chứng việc đi lại tại New Zealand để tham dự các cuộc họp đã được bố trí.

– Đơn bảo lãnh điền đầy đủ thông tin – theo mẫu Đơn bảo lãnh tài chính “Đơn bảo lãnh” – của một công dân, người thường trú hoặc công ty/tổ chức tại New Zealand.

– Thư xác nhận của cơ quan hoặc đối tác, ghi rõ sẽ thanh toán những chi phí nào của chuyến đi

Lưu ý:

– Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng.

– Một cá nhân hoặc Vợ chồng cùng đi hoặc Cha mẹ đi cùng con cái phụ thuộc (phải dưới 20 tuổi) tất cả đương đơn nộp đơn cùng lúc, điền chung 1 đơn xin visa (chỉ phải trả lệ phí xét 1 hồ sơ) 

– Hồ sơ xin visa cần được nộp trước 03 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến) – Không hoàn lại phí visa khi không được chấp thuận

– Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ cần phải được hợp pháp hoá lãnh sự như đã nêu ở trên: việc hợp pháp hoá phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán.

Chi phí làm visa công tác New Zealand: click xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi New Zealand

Chi phí bao gồm:

Phí nộp vào sứ quán.

Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

Phí bảo hiểm vào Châu Úc.

Thời gian làm: dao động từ 3 đến 5 tuần (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn visa: 6 tháng – 2 năm nhiều lần (tùy hồ sơ)

Địa điểm nộp visa:

Hà Nội: số 63 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán ở Phòng 804, Tầng 8, Toà nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Q.1, TP.Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin visa du lịch New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất