24 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa New Zealand

24/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Thủ tục và hồ sơ làm visa New Zealand cho các mục đích về cơ bản khá giống nhau, tùy theo từng loại Hồ sơ mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu có thêm những giấy tờ bổ sung để chứng minh.


Có 4 loại visa New Zealand chính:

 

  1. Visa du lịch New Zealand

 

Visa du lịch dành cho người xin visa muốn đến thăm New Zealand trong thời gian ngắn hạn với các mục đích chuyến đi:

➡ Người xin visa New Zealand để du lịch

➡ Người xin visa New Zealand để thăm người thân và bạn bè

➡ Visa du lịch còn cấp cho đối tượng muốn sang làm việc kết hợp du lịch ngắn hạn ở New Zealand, visa yêu cầu độ tuổi đối với người xin visa là từ 18-30 tuổi. Khi muốn xin visa trong trường hợp này, người xin visa phải có một bản kế hoạch rõ ràng và khi có người đi cùng bạn như đối tác hoặc người thân, thì những người đi cùng cũng phải chuẩn bị một bộ hồ sơ riêng.

➡ Visa du lịch cũng cấp cho người xin visa cho mục đích công tác ngắn hạn.

 

Click để xem chi tiết thủ tục hồ sơ làm Visa du lịch New Zealand

 

  1. Visa du học New Zealand

 

Dành cho người xin visa đi New Zealand để tham gia các khóa học tiếng Anh

Học sinh cần xin visa du học New Zealand để tham gia các lớp từ tiểu học đến trung học tại New Zealand. Visa du học cũng cấp cho sinh viên các nước mong muốn đến học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao Đẳng tại New Zealand.

 

  1. Visa làm việc tại New Zealand

 

Người xin visa làm việc là các đối tượng cần đến làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại New Zealand với các trường hợp như:

➡ Làm việc cần kỹ năng

➡ Tham gia làm việc kết hợp du lịch

➡ Làm việc sau khi học

➡ Thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp

➡ Đi cùng đối tác

➡ Người xin visa lao động tạm thời có thể cùng lúc tham gia một khóa học 3 tháng.

 

  1. Visa định cư New Zealand

 

Công dân Việt Nam muốn sang sinh sống lâu dài ở New Zealand cần có visa định cư với một trong các trường hợp như:

➡ Lao động chuyên nghiệp cho doanh nghiệp tại New Zealand

➡ Đầu tư vốn vào doanh nghiệp tại New Zealand

➡ Thành lập hay mua lại doanh nghiệp

➡ Đi cùng đối tác hoặc người thân

 

hồ sơ làm Visa New Zealand

 

Quy trình thủ tục và hồ sơ làm visa New Zealand

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

 

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi New Zealand theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

Lưu ý: Ngoài những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán New Zealand thì bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác, như xác nhân booking vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết hay bảo hiểm du lịch…

 

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

 

➡ Cũng giống như xin Visa đi Úc, làm visa đi New Zealand, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ.

➡ Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang New Zealand từ 2 – 3 tháng để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

 

Cách 1: Đặt lịch hẹn trực tuyến.

 Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh sứ quán để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

 

Cách 2: Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa New Zealand  theo địa chỉ:

Chính phủ New Zealand ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi New Zealand tại Việt Nam. VFS New Zealand chỉ có trung tâm tại TP. HCM

  • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Điện thoại: 0283521 2001. Email: info.nzvn@vfshelpline.com
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00
  • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 17:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/NewZealand/Vietnam/

 

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

 

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào Visa. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên ăn mặc lịch sử, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng.

 

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

 

➡ Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi New Zealand ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 10 -15 ngày làm việc.

➡ Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

➡ Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

➡ Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí.

➡ Nếu các bạn có thị thực New Zealand, các bạn nên in thông báo thị thực. Chuẩn bị tất cả giấy tờ, hồ sơ và làm theo quy trình như trên thì bạn đã nắm trong tay 90% thành công và được cấp Visa New Zealand.

 

Ưu điểm khi bạn chọn Dịch vụ visa đi New Zealand của Visanhanh

 

☑ Tư vấn chính xác loại visa phù hợp với mục đích đi New Zealand của bạn.

☑ Kiểm tra, đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa cho quý khách hoàn toàn “Miễn phí”.

☑ Giúp quý khách xin thư mời (Nếu có).

☑ Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

☑ Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót) việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đậu visa của quý khách).

☑ Hướng dẫn quý khách trả lời phỏng vấn.

☑ Giúp quý khách đặt phòng khách sạn (chưa phải trả tiền).

☑ Giúp quý khách đặt vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

☑ Giúp quý khách mua bảo hiểm vào New Zealand.

☑ Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tư pháp.

☑ Đại diện cho quý khách đặt lịch hẹn và làm việc với sứ quán, giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần.

☑ Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi New Zealand giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục và hồ sơ làm visa New Zealand có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ visa của Visa Nhanh qua Hotline: 1900 0262. Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp văn phòng của Visa Nhanh tại 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất