promotion visa 1

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Làm gì khi bạn bị hết hạn visa Úc

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dịch vụ visa South Pacific Travel cung cấp cho bạn một số thông tin về việc bị hết hạn visa Úc ( visa Australia ) và những điều mà bạn cần biết để phòng tránh và áp dụng cho trường hợp của mình.

Việc xin visa Úc cũng không phải là một điều quá khó khăn vì chính phú Úc đặc biệt quan tâm đến các chính sách di dân phát triển dân số. Tuy nhiên, tùy vào từng loại visa mà người Việt có thể lưu trú ở Úc trong một khoảng thời gian nhất định và lẽ tất nhiên họ sẽ phải trở về nước đúng quy định.

Một số trường hợp vì nhiều lý do khác nhau đã phải ở lại Úc quá thời hạn visa được cấp và gặp phải khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

Điều cơ bản về việc hết hạn visa Úc

Chính phủ Úc đã ban hành những luật lệ cụ thể liên quan đến việc gia hạn visa theo đúng quy định trong bộ luật di trú Úc 1958 và điều luật bổ sung 1994. Cụ thể là khi bạn xin visa Úc thì tùy từng loại visa mà có những quy định và điều khoản chi tiết phù hợp. Và trong visa còn có cả thời gian hạn định mà bạn phải trở về nước bắt buộc. Và tất nhiên, bạn buộc phải đồng ý với việc thực hiện đúng quy định của loại visa đó.

Tuy nhiên, nếu bạn ở lại Úc sau khi visa của bạn hết hạn thì điều này có nghĩa là bạn đang cư trú Úc một cách bất hợp pháp. Bạn đang ở Úc với tư cách không phải là công dân Úc và điều này khiến bạn có nguy cơ bị bắt vào trại di trú, bị giam giữ và trả về nước bất cứ lúc nào. Có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Mua vé về nước khi hết hạn visa: Bạn nhận biết rằng visa của mình đã hết hạn, và bạn đã đặt vé để quay trở về nước một cách bình thường. Điều này là đúng nhưng bạn tuyệt đối không nên tự nhiên đi đến hải quan và làm thủ tục xuất cảnh trở về nước một cách bình thuờng. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa là bạn đang muốn trở về nước với tư cách một người vi phạm luật di trú, và tất nhiên bạn sẽ bị bắt và đem đến trại giam.

Tại sao tôi hết hạn visa mà tôi không được đi về nước một cách bình thường? Bạn có thể mua vé về nước, với điều kiện là bạn có visa, bạn phải là một người giữ visa hợp lệ để có thể ra khỏi nước Úc, nếu không, bạn sẽ bị bắt vào trại di trú vì bạn là công dân bất hợp pháp.

Cách giải quyết khi hết hạn visa Úc

Trước khi ra hải quan về Việt Nam đó là bạn nên đem vé máy bay đến sở di trú để xin bridging visa E bằng form 1008. Đa số các trường hợp thông thường này sẽ được cấp loại bridgingvisa E cho phép bạn ở đến ngày bạn về nước theo đúng lịch trình của vé máy bay. Và hải quan Úc sẽ không giam giữ bạn trái pháp luật.

  • Tiếp tục xin visa Úc: Nếu bạn đang ở Úc và visa của bạn sắp hết hạn thì bạn có thể xin các loại visa khác. Bạn sẽ phải tiến hành xin gia hạn visa hoặc visa mới trước khi visa của bạn hết bạn. Việc xin gia hạn visa cụ thể sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và các lý do mà bạn muốn ở lại Úc một cách hợp pháp. Việc xin visa sau khi visa của bạn hết hạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đa số các trường hợp phải về nước để xin visa quay trở lại.

Đối với một số trường hợp trên visa có điều kiện số 8503, điều này có nghĩa là bạn không thể nộp xin thêm một visa nào khác ở trong nước Úc, mà bạn phải ra khỏi nước Úc để nộp xin visa, ngoại trừ visa bảo vệ (thường gọi nôm na là visa tị nạn). Hoặc nếu bạn muốn nộp visa trong nước Úc khi visa của bạn có điều kiện 8503, thì bạn phải có lý do nằm ngoài tầm kiểm sóat của bạn, điều đó làm cho bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ ở Úc.

het han visa uc1

Hết hạn visa Úc dưới 28 ngày

Luật pháp Úc cho phép bạn xin gia hạn hoặc xin visa mới để ở lại Úc. Và bạn phải nộp visa để gia hạn hoặc xin visa mới không quá 28 ngày khi visa của bạn hết bạn. Để làm được điều này thì bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu của loại visa mà bạn muốn xin, bao gồm những điều khoản theo yêu cầu của luật di trú. Có 2 hướng giải quyết

  • Bạn chủ động liên lạc với Community Status Resolution Service – họ có thể giúp bạn về tình trạng gia hạn visa của bạn. Họ sẽ đưa ra những hướng dẫn cho bạn xin visa mới hoặc xin bridging visa trong khi bạn đang nộp hồ sơ xin visa khác.
  • Bạn có thể tìm đến một đơn vị làm dịch vụ visa để giúp bạn. Đơn vị đó sẽ tiến hành giải thích các vấn đề và yêu cầu của các loại visa mà bạn muốn nộp gia hạn, vì không phải loại visa nào bạn cũng có thể có đáp ứng đủ yêu cầu. Và điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được lý do bất đắc dĩ làm bạn trở thành người di trú bất hợp pháp để thuyết phục được bộ di trú.

Hết hạn visa trên 28 ngày

Vì một lý do nào đó, bạn phải ở lại Úc bất hợp pháp quá 28 ngày sau khi visa hết hạn. Đây là điều cực kì tồi tệ! Cụ thể thì bạn sẽ phải sẽ phải đối diện với 2 điều sau đây:

  • Thời gian cấm vận: Bạn sẽ bị cấm không được sang Úc và xin cấp visa để đi du lịch hoặc các loại visa tạm thời khác đến Úc trong vòng 3 năm. Mặc dù là bạn biết rằng mình đã ở quá hạn và sau đó tự nguyện về nước thì bạn cũng vẫn phải chấp nhận thời gian cấm vận này.
  • Chi phí án phạt (đối với người từng bị giam ở trại di trú): Và ngay cả khi thời hạn 3 năm kết thúc thì bạn sẽ không thể xin được visa khác trừ khi bạn trả hết khoản nợ cho Chính phủ Liên bang cho chí phí giam giữ bạn hằng ngày trong trại di trú. Con số này là không hề nhỏ nếu bạn từng bị giam dài ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai ở quá hạn visa 28 ngày cũng phải bị về nước và cấm 3 năm. Để hiểu rõ hơn về điều khoản này và tiến hành nộp visa khác, bạn nên tìm một đơn vị làm dịch vụ visa nào đó để giúp bạn.

Các lựa chọn xin visa khác ở Úc

Nếu bạn muốn tiến hành việc xin visa mới thì nó phụ thuộc vào tiền sử visa của bạn. Cụ thể nó sẽ dựa vào việc bạn có từng bị từ chối visa khi bạn ở trong nước Úc hay không và số lượng thời gian bạn đã ở lại quá hạn visa. Nếu bạn đã có những tiền lệ xấu như bị từ chối cấp visa, hoặc visa bị hủy ở trong nước Úc thì bạn chỉ có thể xin một số loại visa như: visa vợ chồng, visa bảo vệ, visa con cái.

Và tất nhiên tiến trình để nộp đơn xin cấp các loại visa Úc trên không hề đơn giản, đối với visa bảo vệ, khi bạn đã từng bị từ chối visa bảo vệ thì bạn chỉ có thể nộp lại khi bạn có lý do khác. Với visa vợ chồng, bạn cần phải chứng minh được việc bạn ở quá hạn là ngoài tầm kiểm soát và phải có lý do thuyết phục.

Mọi thông tin trong bài viết này chỉ có thể cho bạn một sự hình dung cơ bản về hướng khắc phục do hết hạn visa Úc và việc xin gia hạn visa, còn vấn đề chi tiết thì rất phức tạp, rắc rối. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tránh đi những rủi ro, vấn đề không cần thiết thì bạn có thể tìm đến các đơn vị làm dịch vụ visa để được giúp đỡ tốt hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 0962 95 28 82

Tư vấn qua Facebook