30 08/18

Hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

30/08/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Với nền văn hóa giàu bản sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng hệ động thực vật đa dạng, Nam Phi luôn là một trong những điểm đến thu hút đông du khách trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, du khách Việt muốn đến Nam Phi phải làm thủ tục xin cấp visa. Nếu bạn đang có dự định xin visa đến đất nước này thì những thông tin Hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ, thủ tục, giúp visa có tỉ lệ đỗ cao nhất.

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

I. Hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

ĐSQ sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ theo thứ tự thủ tục sau đây:

  1. Đơn xin cấp thị thực nhập cảnh hoặc quá cảnh

Bạn có thể nhấn vào đây để tải mẫu đơn thủ tục xin visa (Form BI-84)

– Khai bằng mực đen

– Viết bằng chữ in hoa

– Sử dụng ngôn ngữ là  tiếng Anh

– Xem hướng dẫn cách điền mẫu đơn BI-84

(Nhấn vào ĐÂY để tham khảo cách điền đơn xin cấp thị thực visa)

 

  1. Hộ chiếu gốc

– Còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi

 

  1. Ảnh

– Một ảnh cỡ 3x4cm, phông trắng và chụp không quá ba tháng trước khi nộp hồ sơ

 

  1. Xác nhận đặt vé máy bay hai chiều

– Vé cần hiện thị rõ tên người đi trên giấy tờ đặt vé, các thông tin về thời gian, ngày bay cần phải rõ ràng cụ thể

– Cần phải có biểu tượng của hãng hàng không sẽ sử dụng trên giấy đặt vé

– Trường hợp đã thanh toán chi phí vé máy bay thì cần nộp thêm hóa đơn

Visanhanh lưu ý: Về vé máy bay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không, hoặc thông qua các đại lý vé máy bay, các công ty lữ hành, nhờ họ giữ chỗ và in giấy xác nhận giữ chỗ cho bạn.

 

  1. Chứng minh nơi ở

Trường hợp ở tại Hotel:

– Giấy xác nhận cần hiện thị rõ tên khách sạn, biểu tượng của khách sạn.

– Ngày giờ check in và check out rõ ràng cùng với chi phí khách sạn

Visanhanh lưu ý:

– Về booking khách sạn, bạn có thể đặt phòng trên website: Booking.com. Tuy nhiên, đừng booking khách sạn rồi huỷ ngay lập tức, lãnh sự có thể kiểm tra, nên bạn hãy giữ booking đến khi nhận được visa.

– Thời gian Booking phòng khách sạn, booking vé máy bay hay đặt thuê phương tiện vận chuyển phải trùng khớp với lịch trình hoạt động.

 

Trường hợp ở tại nhà của người mời:

– Người mời cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn “AFFIDAVIT FOR VISA PURPOSES“

– Trình lên cho trụ sở cảnh sát gần nhất ở Nam Phi để xin xác nhận.

– Hộ chiếu người mời (có công chứng).

– Hóa đơn tiền điện, nước 3 tháng gần nhất.

– Sau đó, nộp chung với bộ hồ sơ xin visa hoặc gửi bản scan cho Lãnh Sự Quán của chúng tôi qua email: savisa2009@gmail.com

 

  1. Chứng minh tài chính

Cá nhân đứng ra chứng minh:

– Giấy xác nhận số dư tài khoản, bản sao sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài chính trong tài khoản hiện có trong thời điểm nộp hồ sơ

– Phải có dấu xác nhận công chứng đóng mộc tươi tại ngân hàng

– Tối thiểu USD2,500 (50,000,000 VNĐ) trong tài khoản

Tổ chức hoặc công ty đứng ra chứng minh cho người đi:

– Thư cử đi công tác cần phải nêu rõ công ty hoặc tổ chức sẽ chịu mọi chi phí cho người được cử đi

– Cần phải có số dư tài khoản hoặc giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của công ty

Người mời đứng ra chứng minh:

– Thư mời cần phải đề cập sẽ chịu trách nhiệm về mọi chi phí cho người đi

– Mức thu nhập của người mời tại Nam Phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người bên Nam Phi

 

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

  1. Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân

– Trong trường hợp người nộp hồ sơ đã kết hôn hoặc ly thân cần nộp bản sao công chứng cùng bản dịch cho Lãnh Sự Quán

 

  1. Quyết định của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực nghỉ phép.

– Nêu rõ thời gian đi trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép. Nếu cơ quan chịu trách nhiệm về tài chính cho chuyến đi, đề nghị nêu rõ trong thư và đóng mộc đỏ của cơ quan.

Trường hợp người xin thị thực đang có việc làm:

– Hợp đồng lao động có dấu mộc đỏ hoặc mộc treo (dịch thuật nếu không có song ngữ)

– Giấy Quyết Định bổ nhiệm (trường hợp đương đơn giữ vị trí từ cấp trưởng phòng trở lên), hoặc Giấy chứng nhận doanh nghiệp, Giấy phép đăng ký Kinh Doanh hoặc đơn Giải Trình (trong đó cần nêu rõ thời gian + mục đích xuất cảnh), Giấy chứng nhận đầu tư.

Trường hợp người đi là chủ doanh nghiệp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (có hiển thị chính xác tên đày đủ của người nộp hồ sơ là người đại diện của doanh nghiệp)

– Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước trong 3 tháng gần nhất

Trường hợp không có nghề nghiệp hiện tại, có thể thay thế bằng:

– CMND của đương đơn.

– Sổ hộ khẩu công chứng tư pháp / hoặc Giấy xác nhận đang cư trú tại địa phương, Giấy xét tạm trú

– Giấy chứng nhận Nghỉ hưu

– Giấy xác nhận sinh viên

– Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất

 

  1. Chứng minh tổ chức, công ty

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy thành lập công ty (cần bản dịch nếu giấy tờ không có song ngữ)

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

  1. Thư mời du lịch

Trường hợp đi du lịch có thư Bảo Lãnh từ phía Nam Phi:

– Nêu rõ thông tin người được mời và người mời (tên đầy đủ, số hộ chiếu, ngày sinh)

– Cần giải thích lý do tại sao đương đơn cần nộp hồ sơ đi Nam Phi.

– Ngày cụ thể đương đơn sẽ nhập cảnh Nam Phi và ngày xuất cảnh

– Người mời cần ký và ghi rõ họ tên ở cuối thư mời.

– Bản scan Passport hoặc I.D của người ký tên trong thư mời

Trường hợp đi du lịch tự túc không có người mời:

– Bản dịch CMND bằng Tiếng Anh.

– Giấy tờ quyền sở hữu nhà đất/ Hợp đồng mua bán nhà để chứng minh ràng buộc giữa đất đai và người xuất cảnh

– Sổ hộ khẩu công chứng tư pháp/ hoặc Giấy xác nhận cư trú tại địa phương,  Giấy xét tạm trú.

– Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất.

Trường hợp người mời là người Việt tại Nam Phi:

Yêu cầu xuất trình thêm bản sao quyền sở hữu nhà đất của người mời tại Nam Phi

 

  1. Chứng minh diện mạo của người ký tên trong thư mời

– I.D CMND/ hoặc I.D Passport của người ký tên trong thư mời

– I.D CMND/ hoặc I.D Passport cần phải rõ ràng hoặc scan màu

 

  1. Kế hoạch du lịch

– Nếu người nộp đơn đã có kế hoạch du lịch cụ thể hoặc chỉ là phỏng đoán những nơi sẽ du lịch vui lòng nêu ra trong bản kế hoạch du lịch.

Visanhanh lưu ý:

– Bạn có thể tham khảo lịch trình tham quan từ các công ty lữ hành, các quyển sách hướng dẫn du lịch, hoặc website hỗ trợ như www.rome2rio để thiết kế lịch trình cho riêng mình.

– Trong lịch trình, bạn ghi càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với người có thẩm quyền cấp visa. Những chi tiết đó bao gồm: thời gian, lịch trình, các điểm đến, các điểm tham quan, chỗ ở (bao gồm tên, số điện thoại, email hoặc website), phương tiện vận chuyển, các bằng chứng cho việc bạn đặt một số tour bên đó.

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

  1. Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ

Khu vực có bệnh sốt vàng da (Yellow Fever Belt)

  • Châu Phi: Angola, Burundi, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gambia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ghana, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Mali, Niger, Nigeria, Sao Tome & Principle, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Rwanda, Tanzania, Togo, Uganda, Zaire.
  • Nam Mỹ: Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, French Guyana, Guyana, Panama, Peru, Surinam, Venezuela.

Địa điểm chích ngừa bệnh sốt vàng da:

  • Hà Nội: Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế
  • Địa chỉ: 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0243 7685 512

 

  • TP Hồ Chí Minh: Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế
  • Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Trỗi, phường 15. Quận Phú Nhuận. TP.HCM
  • Điện thoại: 08 3844 5306

 

Lưu ý: KHÔNG CẦN TIÊM NGỪA NẾU KHÔNG ĐI QUA CÁC ĐỊA ĐIỂM NÊU TRÊN

 

  1. Bảo hiểm du lịch

Tuy việc mua bảo hiểm là không bắt buộc nhưng Lãnh Sự Quán Nam Phi khuyên bạn nên có sự bảo đảm về mặt con người cho một chuyến đi an lành đồng thời việc này sẽ khiến tỷ lệ đậu visa của bạn cao hơn.

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bạn mang bộ hồ sơ lên nộp tại ĐSQ Nam Phi ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nam Phi ở TP Hồ Chí Minh

Đến tầng 3, bạn vào lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu không có ai đang đợi tại đó, nhân viên thu hồ sơ sẽ làm công việc khác và không ngồi tại quầy, bạn nên chủ động bấm chuông (Ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, thì nhân viên mới đi ra.

Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng để nộp tiền.

Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Người này sẽ đưa một phiếu hẹn hẹn ngày hẹn lấy kết quả.

Visanhanh lưu ý: Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa ở Hà Nội thì ĐSQ chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên đến Đại sứ quán vào lúc 9:00 do bạn còn phải đi làm thủ tục nộp tiền và quay lại, nếu quá giờ làm việc thì phải đến lại vào hôm sau.

 

*Phí xin visa

Bao gồm:

a) Phí Visa chuyển khoản qua ngân hàng cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội: 57 USD

Thông tin chuyển khoản:

  1. Tên tài khoản: Embassy of South Africa
  2. Số tài khoản: 700-009-715759
  3. Chuyển vào: Shinhan Bank Vietnam – Hoan Kiem branch 41 Lý Thái Tổ Str., Hoàn Kiếm Dist.

b) Chi phí xét duyệt đầu vào (đóng trực tiếp tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nam Phi ở TP.HCM khi đến nộp hồ sơ):

  • Trường hợp đương đơn tới nộp trực tiếp: 100.000VNĐ
  • Trường hợp đương đơn không thể trình diện trực tiếp: 200.000VNĐ

 

Visanhanh lưu ý: số tiền 57 USD trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Bạn có thể nộp lệ phí làm visa bằng tiền VNĐ, không bắt buộc là đô la Mỹ

 

*Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi tự túc:

Đại sứ quán Nam Phi:

– Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Điện thoại: 024 3936 2000.

– Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 8:30 đến 11:30

 

Lãnh sự quán Nam Phi:

– Địa chỉ: Số 19 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao. Quận 1. TPHCM.

– Điện thoại: (028) 3823 8556

– Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 8:30 đến 11:30, chiều từ 13:30 đến 16:00

 

Visanhanh lưu ý:

  • Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.
  • Hồ sơ xin visa nộp tại Lãnh sự quán trong TP Hồ Chí Minh vẫn phải chuyển ra Đại sứ quán Pháp ngoài Hà Nội để xử lý. Do vậy, nếu bạn muốn làm visa với thời gian nhanh hơn, các bạn từ trong Nam vẫn có thể bay ra ngoài Bắc để nộp trực tiếp vào Đại sứ quán.

 

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

Bước 3: Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi 14 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật) nếu nộp tại Lãnh Sự Quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh và 7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội. Theo khuyến cáo của Lãnh sự quán Nam Phi, Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài tối đa là 14 ngày làm việc cho nên khuyến khích người nộp không nên nộp quá sớm vì thời hạn của visa du lịch là 03 tháng

Sau khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán / Lãnh sự quán, người thu hồ sơ sẽ đưa cho bạn một phiếu hẹn, hẹn ngày hẹn đến lấy kết quả. Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy visa.

Visanhanh lưu ý: Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc này của Visanhanh lưu ý rằng bạn cứ bình tĩnh và trả lời dứt khoát, nhắm vào đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời.

 

II. Lưu ý khi xin visa du lịch Nam Phi tự túc

– Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính (dùng để xét duyệt visa) và 1 bản photo hoặc 2 bản chính. Nếu không nộp đủ 02 bản, người đến xin thị thực sẽ phải đóng thêm lệ phí 50.000VND

– Những trường hợp nộp hồ sơ muộn cần phải trình bày lý do và Đại sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội sẽ xem xét nếu có thể tiếp nhận hồ sơ hay không.

– Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng nộp hồ sơ. Nếu các văn bản đã được soạn thảo bằng Tiếng Anh thì không cần phải dịch sang Tiếng Việt. Đại sứ quán Nam Phi không có dịch vụ dịch thuật công chứng. Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ.

– Người xin thị thực lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.

– Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

– Trường hợp người xin thị thực muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ:

– Tất cả các chi phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại.

– Một khi đã rút lại hộ chiếu thì mọi hồ sơ nộp theo sẽ bị hủy và không được lưu lại.

– Trường hợp người xin thị thực không có tính chất hợp tác, Lãnh Sự Quán Nam Phi sẽ bác bỏ và không chấp nhận hồ sơ.

 

 

 

III. Một số điều cần chú ý khi đi du lịch Nam Phi

– Không nên đến các điểm tham quan một mìnhm tốt hơn hết là bạn nên đi tham quan theo nhóm theo đoàn và nên chọn một công ty du lịch có uy tín để đi.

– Tránh xem tivi ở màn hình lớn ngoài phố, vì đây có thể là khu vực dễ xảy ra tranh cãi.

– Nam Phi là 1 quốc gia an toàn, nhưng để hạn chế tối đa các phát sinh có thể xảy ra; bạn cần cảnh giác với taxi dù và nhớ đóng cửa xe cẩn thận trước khi ra ngoài.

– Hạn chế để tiền mặt ở túi sau; không rút tiền từ máy ATM vào ban đêm và tránh đeo những phụ kiện quá đắt tiền.

– Khi cần trợ giúp ở Nam Phi, du khách có thể liên hệ với:

 

Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi

Địa chỉ : 87 Brooks Street, Brooklyn, Pretoria, Republic of South Africa

Điện thoại : + 27 (0)12 362 8119 và + 27 (0)12 362 8118

Fax : + 27 (0)12 362 8115

Email : embassy@vietnam.co.za

Website : www.vietnamembassy-southafrica.org

 

Đại sứ : Ông Lê Huy Hoàng

Điện thoại : +27 (0)12 362 8119

Email : embassy@vietnam.co.za

 

Công sứ : Ông Vũ Thanh Nam

Điện thoại : +27 (0)12 362 8119

Email : embassy@vietnam.co.za

 

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể chuẩn bị tốt hơn hồ sơ, thủ tục khi xin Visa du lịch Nam Phi tự túc.  

 

hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hướng dẫn xin visa du lịch Nam Phi tự túc của chúng tôi trên đây, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

 

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất