promotion visa 1

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Tìm hiểu về Thị thực Schengen

Tìm hiểu về Thị thực Schengen

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tìm hiểu về thị thực Schengen ( visa Schengen)- Các Quốc Gia Schengen không phải là những nước nhập cư. Công dân nước ngoài tới một Quốc Gia Schengen có thể được chia làm ba nhóm: nhóm không cần thị thực, nhóm mong muốn đến thăm Các Quốc Gia Schengen trong một khoảng thời gian ngắn không quá 3 tháng và nhóm mong muốn lưu trú trong khoảng thời gian dài hơn 3 tháng. Những công dân mang hộ chiếu Việt Nam cần phải xin thị thực Schengen để nhập cảnh vào "Các Quốc Gia Schengen", công dân các quốc gia khác có thể phải xin thị thực Schengen và nên hỏi thông tin tại Đại Sứ Quán của Các Quốc Gia trong khối Schengen.

tim hieu ve thi thuc schengen1Các nước thuộc khối Schengen. Ảnh:ST

Tìm hiểu về Thị thực Schengen.

Thông tin về thị thực ngắn hạn (tối đa 3 tháng):

Ngày 26 tháng Ba năm 1995, thị thực khối SCHENGEN được đưa vào sử dụng. Thị thực SCHENGEN hiện có hiệu lực cho những quốc gia sau: Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Lithuana, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na-uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Thị thực SCHENGEN được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của một trong số các quốc gia SCHENGEN cho phép người được cấp đi lại tự do trong các quốc gia đó.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, người mang thị thực SCHENGEN vẫn phải chịu sự kiểm soát về nhập cảnh và không được bảo đảm nhập cảnh vào bất cứ quốc gia SCHENDEN nào; bản thân visa không phải là quyền đi vào một quốc gia. 

Tổng thời gian lưu lại, cho dù là một hay nhiều chuyến thăm, không thể vượt quá ba tháng trong vòng nửa năm, và khách viếng thăm phải rời khỏi các quốc gia Schengen trước ngày thị thực hết hạn.

Xin thị thực SCHENGEN ở đâu?

  • Nếu chỉ đi thăm một trong số các quốc gia SCHENGEN, hồ sơ xin thị thực phải được nộp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của quốc gia đó.
  • Nếu đến thăm vài quốc gia trong khối SCHENGEN, hồ sơ xin thị thực phải được nộp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của quốc gia mà người xin thị thực sẽ chủ yếu lưu lại tại đó.
  • Trong trường hợp đến thăm vài quốc gia SCHENGEN mà không lưu lại chính ở một nước nào, hồ sơ xin thị thực phải được nộp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của quốc gia SCHENGEN đầu tiên trong lộ trình của mình buộc phải xin thị thực .

Những tài liệu nào phải được nộp trước khi hồ sơ xin cấp thị thực cá nhân có thể được xem xét?
A) Đối với tất cả người nộp hồ sơ, những quy định sau đây sẽ được áp dụng bất kể mục đích của chuyến thăm:

  • Sổ hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được các quốc gia SCHENGEN chấp nhận và còn hiệu lực nhiều hơn ít nhất là 3 tháng trước ngày hết hạn của thị thực, và một trang trống để dán thị thực.
  • Mẫu đơn xin thị thực pdf English (en), được điền đầy đủ và ký nhận bởi người nộp hồ sơ cùng với 2 ảnh hộ chiếu vừa chụp gần đây.
  • Khoản phí thị thực đã nộp sẽ không được hoàn lại.
  • Bảo hiểm y tế du lịch (đối với EU, tổng giá trị bảo hiểm ít nhất phải là 30.000 EUR), bao gồm các chi phí chăm sóc sức khỏe, cấp cứu tại bệnh viện và hồi hương y tế, ngoại trừ những người mang Hộ Chiếu Ngoại Giao và Hộ Chiếu Công Vụ.
  • Tài liệu phải được nộp bản gốc + 1 bản sao.
  • Bản sao hộ chiếu và bản sao các trang đã sử dụng.
  • Xác nhận đặt vé máy bay.
  • Tất cả giấy tờ phải được dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ chính thức của quốc gia đó hoặc sang tiếng Anh. 

B) Yêu cầu bổ sung các tài liệu cụ thể để hỗ trợ quá trình xin thị thực Schengen sẽ phụ thuộc vào mục đích của chuyến thăm:

1. Mục đích chuyến thăm: Thăm bạn bè/người thân:

  • Chứng minh mối quan hệ với người thân: giấy khai sinh của người nộp hồ sơ và giấy khai sinh của người thân, hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ gia đình được hợp pháp hóa bởi các cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam.
  • Nếu đang đi làm: quyết định cho nghỉ phép của chủ doanh nghiệp.
  • Nếu người nộp hồ sơ tự lo chi phí cho chuyến đi: sổ tiết kiệm hoặc 3 phiếu lương mới nhất của người nộp hồ sơ và bằng chứng về khả năng chi trả tài  chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.
  • Đối với Ý: xem Visa du lịch Ý.

2. Mục đích chuyến thăm: Du lịch:

  • Kế hoạch du lịch từ đại lý du lịch.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Chứng minh khả năng tài chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.
  • Nếu đang đi làm: quyết định cho nghỉ phép của chủ doanh nghiệp. Trong quyết định này PHẢI khai đầy đủ tên công ty, địa chỉ cùng số điện thoại & số fax.
  • Sơ Yếu Lý Lịch của người nộp hồ sơ.

3. Mục đích chuyến thăm: Công tác:

  • Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.
  • Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này. (+ tình hình tài chính của công ty Việt Nam nếu đơn vị này thanh toán chi phí cho chuyến đi). Trong công văn này PHẢI khai đầy đủ tên công ty, địa chỉ cùng số điện thoại & số fax.
  • Thư mời từ một công ty tại quốc gia của chúng tôi, được công ty đó chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán.
  • Chứng minh khả năng chi trả tài chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.
  • Giấy tờ gốc các khoản nộp thuế của năm trước đó.
  • Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.
  • Sơ Yếu Lý Lịch của người nộp hồ sơ.   

4. Mục đích chuyến thăm: Hội thảo/Khóa học/Đào tạo:

  • Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.
  • Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này. (+ tình hình tài chính của công ty Việt Nam nếu đơn vị này thanh toán chi phí cho chuyến đi). Trong công văn này PHẢI khai đầy đủ tên công ty, địa chỉ cùng số điện thoại & số fax.
  • Thư mời từ một công ty tại quốc gia của chúng tôi, được công ty đó chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán.
  • Chứng minh khả năng chi trả tài chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.
  • Giấy tờ gốc các khoản nộp thuế của năm trước đó.
  • Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.
  • Sơ Yếu Lý Lịch của người nộp hồ sơ.  

Tất cả các mục đích:

  • Tài liệu bổ sung cho trẻ em dưới 18 tuổi: bản tuyên bố của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài. Bản tuyên bố này phải được hợp pháp hóa bởi các Cơ quan chức năng địa phương. Đề nghị nộp một bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và me.
  • Tùy vào từng trường hợp cụ thể của người nộp hồ sơ xin cấp thị thực Schengen mà có thể yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ để thu thập thêm thông tin nhằm hoàn thiện quá trình xử lý hồ sơ.
  • Yêu cầu nộp Công hàm thường áp dụng đối với những trường hợp mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.
  • Người nộp hồ sơ phải trực tiếp đi nộp hồ sơ xin thị thực Schengen trước chuyến đi.  

 Theo: Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam.

Lưu

Lưu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 0962 95 28 82

Tư vấn qua Facebook