banner visaSchengen

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Thủ tục xin visa Châu Âu - Visa Schengen

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với kinh nghiệm làm Visa Châu Âu ( visa Schengen ) nhiều năm và là đối tác chiến lược của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, SP Travel trân trọng gửi đến quý bạn những thông tin hữu ích về xin visa du lịch Châu Âu để bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất và hoản chỉnh nhất qua bài viết dưới đây.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ( 1000 VNĐ / PHÚT ): 19000262

Kiến thức cần biết về visa Châu Âu - visa Schengen

Để có được tấm visa châu Âu mơ ước dán trên quyển hộ chiếu của mình, bạn cần đọc kỹ những thông tin bên dưới và áp dụng kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ cho trường hợp của bản thân.

Visa Châu Âu hay còn gọi chung là Visa Schengen cho phép bạn di chuyển tự do trong khối Schengen gồm 26 nước châu Âu là: Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Liechtenstein. Các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh. Check in qua những nước “nhỏ” nhưng “chất” này sẽ giúp bạn thêm vào bucket list hoặc danh sách những nơi đã đi qua của mình đấy!

visa schengenXin visa Schengen bạn có thể đi tới 26 nước thuộc khối Schengen. Ảnh internet

Người Việt đi theo diện du lịch thì thời gian lưu trú trong khối Schengen thường không quá 30-45 ngày (ví dụ nước Pháp), theo diện thăm thân thì thời gian lưu trú có thể lên tới 2-3 tháng (ví dụ nước Hà Lan). Một số nước khó xin visa là Anh (thủ tục phức tạp); Đức (thời gian lưu trú giới hạn chặt chẽ), Séc (hồ sơ đông do xuất khẩu lao động nhiều và phải xếp hàng), Ba Lan (hồ sơ đông, nhiều trường hợp trốn ở lại). Một số nước dễ xin visa hơn là Pháp (chính sách thu hút khách du lịch ưu tiên cho người Việt, visa cho cấp dài ngày) và Hà Lan (thủ tục đơn giản).

Ngoài ra còn có 3 nước không thuộc khối Schengen nhưng bạn vẫn có thể vào được là Vatican City, San Marino (do nằm trong Ý), và Monaco (nằm trong Pháp). Khi có thể cư trú châu Âu tạm thời hoặc dài hạn thì xin visa đi Anh và Mỹ cũng dễ dàng hơn nhiều. Các nước Anh, Ireland, Scotland không nằm trong khối Schengen nên bạn phải xin visa riêng cho các quốc gia này. Macedonia chỉ cho phép những người có visa Schengen định cư, loại C hoặc D nhập cảnh.

visa chau au 1visa Châu Âu - visa Schengen. Ảnh internet

Một số kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu

Để xin visa thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ – đảm bảo minh bạch và nhất định không làm giả bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ của mình. Điều quan trọng nhất quyết định bạn đỗ hay trượt visa không phải là điều kiện kinh tế tốt đến đâu, mà là bạn có đảm bảo được mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi thời gian cấp visa kết thúc hay không. Vì thế, bộ hồ sơ cần phải chứng minh được mối ràng buộc của bạn với Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản,… Bạn cũng cần đảm bảo chi trả, hoặc được chi trả cho chuyến đi của mình nếu có người tài trợ – đảm bảo mình sẽ không trốn lại hay lao động và kinh doanh bất hợp pháp trong thời gian du lịch ở châu Âu. Hồ sơ xin visa châu Âu không quá phức tạp, các bạn trẻ chưa lập gia đình cũng có thể xin visa được nếu có thu nhập ổn định.

Mỗi đại sứ quán có một quy trình xin visa du lịch châu Âu khác nhau. Các bước phổ biến sẽ là đặt lịch hẹn online (hoặc xếp hàng nếu không có hệ thống đặt lịch) – chuẩn bị hồ sơ – nộp hồ sơ theo lịch hẹn hoặc ngày tiếp nhận hồ sơ – đóng tiền, chụp ảnh và lấy dấu vân tay – đợi kết quả – lấy hộ chiếu. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể rất nhanh 5-7 ngày, hoặc lên tới 1-2 tháng vào mùa cao điểm du lịch. Lưu ý mỗi đại sứ quán có yêu cầu về ảnh khác nhau, nên chụp ảnh hộ chiếu không là chưa đủ mà phải đảm bảo ảnh của bạn đúng quy định.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Châu Âu, hoặc hồ sơ yếu (ví dụ như công việc lương thấp, chưa có gia đình, …) thì nên làm dịch vụ qua những trung tâm uy tín chuyên về visa châu Âu như SP Travel – một trong số ít những đối tác chiến lược của đại sứ quán Pháp để tiết kiệm thời gian do kinh nghiệm tư vấn hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể nhiều năm nên tỷ lệ thành công visa rất cao.

Bạn có thể liên hệ ngay bộ phận visa: 0868788228 ( di động) để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trụ sở văn phòng tại Hà Nội, địa chỉ 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đến văn phòng đại diện ở Hồ Chí Mình để được tư vấn miễn phí.

Thủ tục giấy tờ cần thiết để làm visa châu Âu chủ yếu gồm các thủ tục chứng minh tài chính (sổ đỏ, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, …); chứng minh nhân thân (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình, giấy khai sinh của con nếu đã có con); và công việc (hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, giấy xin nghỉ phép nếu đi ngoài ngày lễ, bảng lương, …). Ngoài ra, các giấy tờ khác bao gồm thư mời của công ty du lịch (nếu đi theo tour) hoặc lịch trình chuyến đi, booking vé máy bay, khách sạn, booking vé phương tiện giao thông trong châu Âu cho chuyến đi nếu có, … Các giấy tờ phải được dịch và công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng của nước xin visa. Tuỳ theo quy đinh của từng đại sứ quán mà nộp các giấy tờ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản các đại sứ quán yêu cầu tương tự nhau. Bản nộp là bản gốc hoặc bản photo, tuỳ từng quốc gia mà bạn xin visa.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ( 1000 VNĐ / PHÚT ):19000262

Giấy tờ cần chuẩn bị làm visa du lịch Châu Âu qua Đại Sứ Quán Pháp:

A. Về nhân thân:

  1. Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Pháp ngắn hạn và ký tên.
  2. 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
  3. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Pháp muốn xin.
  4. Sổ hộ khẩu.
  5. Đăng ký kết hôn.
  6. Chứng minh thư nhân dân.

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

  1. Hợp đồng lao động.
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu Quý vị nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
  3. Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

  1. Đăng ký kinh doanh.
  2. Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
  3. Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

  1. Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.
  2. Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).
  3. Giấy xin phép nghỉ học.
  4. Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

  1. Quyết định nghỉ hưu.
  2. Thẻ hưu.
  3. Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

C. Chứng minh tài chính xin visa du lịch Pháp :

  1. Đăng ký xe ô tô nếu có.
  2. Sổ đỏ nhà đất.
  3. Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách.
  4. Photo mặt trước thẻ tín dụng.
  5. Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

D. Xác nhận chỗ ở ở Pháp:

  • Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp hoặc đặt phòng khách sạn.

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay.

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ( 1000 VNĐ / PHÚT ): 19000262

Chi phí bao gồm:

  • Phí nộp vào sứ quán.
  • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.
  • Phí bảo hiểm 01 tháng vào Châu Âu.

Thời gian làm: 2 tuần.
Thời hạn visa: 1-3 tháng.
Địa điểm nộp visa: Trung tâm TLS, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook