visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Có thể bạn chưa biết về khối Schengen

Có thể bạn chưa biết về khối Schengen

Có thể bạn chưa biết về khối Schengen - 1.0 out of 5 based on 1 review

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Không giống như nhiều người thường nghĩ, khối Schengen không phải là Liên minh châu Âu EU. Bởi vì một số nước thuộc Liên minh châu Âu EU nhưng không nằm trong khối Schengen.

Khối Schengen được lấy tên từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg, nơi hiệp ước này được ký kết vào năm 1985. Theo đó, các nước tham gia đồng ý cùng mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

Khối Schengen là gì?

co the ban chua biet ve khoi schengen1Thị trấn nhỏ Schengen của Luxembourg, nơi ký kết Hiệp ước Schengen ngày 14/6/1985. Ảnh St

Hiện tại khối Schengen bao gồm 26 thành viên là: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Mọi người thường nghĩ khi có Visa Schengen thì sẽ đi được tất cả các nước thuộc EU, điều này chỉ gần đúng bởi có một số nước thuộc EU nhưng không nằm trong khối Schengen như Ireland, Romania, Bulgaria, Croatia. Ngược lại, một số nước thuộc khối Schengen cũng không phải thành viên của EU như Na Uy, Iceland, Thụy Sỹ. Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

Bạn có cần hộ chiếu để vào Schengen?

Đối với công dân thuộc Liên minh châu Âu, khi vào các nước thành viên Schengen, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu để rời khỏi biên giới EU. Còn đối với những công dân ngoài Liên minh Châu Âu thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen, sau đó bạn có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù bạn đến từ nước nào, cho dù thủ tục nhập cảnh không yêu cầu hộ chiếu thì vẫn nên mang theo nó vì bạn có thể bị kiểm tả bất cứ lúc nào.

>>Xem thêm: Địa chỉ các ĐSQ cấp visa Schengen du lịch châu Âu

Bạn có cần visa?

Công dân châu Âu không cần xin Visa Schengen vì họ được phép đi lại tự do trong khối Schengen. Đối với những công dân từ các khu vực khác, việc có cần thị thực hay không phụ thuộc vào việc bạn là công dân của nước nào. Có 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới được miễn thị thực schengen khi nhập cảnh ngắn hạn dưới 90 ngày vào khu vực Schengen, tiêu biểu như Mỹ, Úc, Canada, Kiwi và Nhật Bản.

Nếu không thuộc 39 nước trên, bạn phải xin cấp Visa Schengen ngắn hạn. Visa ngắn hạn cho phép bạn cư trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn chỉ được xin Visa Schengen 6 tháng 1 lần, và sau 3 tháng kể từ thời điểm visa trước hết hạn thì bạn mới được nộp hồ sơ xin visa mới. Để có được visa dài hơn 90 ngày cư trú, bạn nên tham khảo quy định cấp thị thực của từng quốc gia trong khối Schengen. Thời gian thụ lý hồ sơ sẽ mất khoảng vài tuần, tùy thuộc vào nơi bạn nộp hồ sơ và các tình huống có thể xảy ra như yêu cầu bổ sung giấy tờ cần thiết, thủ tục sinh trắc học…

>>Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Schengen đi du lịch Châu Âu

Sẽ ra sao nếu quá hạn Visa Schengen?

Trong trường hợp này, hậu quả và cách xử lý sẽ tùy thuộc vào nơi bạn ở quá hạn và thời điểm bạn bị phát hiện. Nếu may mắn bạn có thể được bỏ qua hoặc rủi ro nhất là bị phạt nặng và trục xuất. Thậm chí bạn có thể có nguy cơ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào các nước thuộc khối Schengen.

>>Xem thêm: Những trường hợp khiến bạn khó xin visa Schengen

Lưu

Lưu

Lưu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook