visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Thông tin chung về visa Pháp dài hạn

Thông tin chung về visa Pháp dài hạn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Muốn lưu trú tại Pháp trong thời gian dài thì bạn không xin visa Châu Âu đi Pháp dưới dạng visa Schengen mà bạn phải xin visa Pháp dài hạn, đây là loại visa Pháp có giá trị như thẻ lưu trú (VLS-TS). Theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ visa South Pacific Travel để bạn rõ hơn về thông tin visa Pháp dài hạn.

Ngay khi đặt chân đến Pháp, công dân nước ngoài đến Pháp với visa VLS-TS phải gửi đến tổ chức OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, mà Đại sứ quán Pháp đã cấp khi lấy visa Pháp, cùng với bản sao tất cả các trang của hộ chiếu. Đương sự sau đó phải trình diện tại Direction territoriale de l’OFII, theo yêu cầu trình diện của cơ quan này. Sau khi đến trình diện và đóng thuế, OFII sẽ đóng dấu lên hộ chiếu của đương sự. Chỉ khi hoàn thành các thủ tục này trong vòng 3 tháng kể từ khi đặt chân đến Pháp, OFII mới chính thức cho phép đương sự lưu trú tại Pháp.

Nếu có ý định kéo dài việc lưu trú của mình tại Pháp sau khi thị thực dài hạn hết hiệu lực, người mang thị thực VLS-TS phải xin cấp thẻ lưu trú tại Préfecture nơi mình sinh sống, hai tháng trước khi thị thực hết hạn.

Nộp hồ sơ xin visa Pháp dài hạn như thế nào?

 • Đương đơn đích thân nộp hồ sơ xin visa Pháp dài hạn tại Đại sứ quán Pháp tại Hà nội.
 • Không xem xét hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.
 • Hẹn nộp hồ sơ: Đơn xin visa Pháp chỉ được chấp nhận khi đã thực hiện việc đặt hẹn qua số điện thoại - 04 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ Việt nam và + 84 4 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ nước ngoài.

Thông tin cần biết

 • Đương đơn xin visa Pháp dài hạn phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hồ sơ xin visa Pháp dài hạn phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
 • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là 15 ngày.
 • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
 • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp visa Pháp. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản cũng không bảo đảm đương nhiên được cấp visa Pháp.
 • Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
 • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu dịch thuật công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.
 • Các bản photocopy phải là cỡ giấy A4.
 • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

Đương đơn phải tự lựa chọn loại visa Pháp mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng Visa sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp visa Pháp được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook