visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Tìm hiểu các loại Visa Pháp

Tìm hiểu các loại Visa Pháp

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Visa Pháp gồm 2 loại, đó là visa Pháp ngắn hạn và visa Pháp dài hạn, tùy theo thời gian lưu trú của bạn trên đất Pháp để xin đúng loại visa, tìm hiểu các loại visa pháp, bạn sẽ hiểu được sự khác biệt giữa 2 loại visa này. Từ đó chọn cho mình loại visa phù hợp khi có nhu cầu xin visa du lịch Pháp, visa du học Pháp, visa công tác Pháp hay visa thăm thân Pháp

Tìm hiểu các loại visa Pháp:

Dựa vào mục đích chính xác của chuyến đi mà bạn sẽ cần loại visa tương ứng. Các loại visa Pháp phụ thuộc vào thời gian lưu trú và mục đích đến Pháp của bạn, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt.

  • Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa Pháp ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen (Pháp là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen).
  • Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì bạn cần xin visa Pháp dài hạn (visa quốc gia Pháp).

Việc phân loại này rất quan trọng bởi khi đã nhập cảnh vào Pháp, bạn sẽ không thể thay đổi những thông tin trên đó, không thể lưu trú quá thời gian quy định và một số hạn chế khác. Hơn nữa, để làm visa người xin phải thực hiện đúng các thủ tục theo quy định.

Đối với các vùng lãnh thổ hải ngoại Pháp, bạn không thể dùng các loại visa Pháp thông thường mà sẽ có những quy định riêng biệt.

1. Visa Pháp ngắn hạn.

Visa Pháp ngắn hạn được cấp là visa Schengen. Người mang visa Schengen được phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Visa Schengen là loại visa được cấp cho các mục đích đi du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Tuy nhiên những ai muốn đến Pháp để theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp hoặc làm việc (dưới mọi hình thức) với thời gian lưu trú không quá 90 ngày cũng được cấp visa Schengen.

Ngoài ra, visa quá cảnh (visa Schengen loại A) cũng thuộc visa Pháp ngắn hạn. Với visa quá cảnh, người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực và thời gian nhất định.

2. Visa Pháp dài hạn.

Visa Pháp dài hạn không phải là visa Schengen mà là visa quốc gia Pháp. Sở hữu visa này, bạn có thể quá cảnh qua các nước khác thuộc khối Schengen trong quá trình du lịch và di chuyển tự do trong khu vực Schengen trong thời gian hiệu lực nhất định. Thủ tục, quy định và các mẫu đơn xin visa dài hạn được phổ biến rộng rãi để những ai có nhu cầu tiếp cận một cách dễ dàng.

Để hoàn thành việc cấp visa tạm trú dài hạn, khi tới Pháp, bạn phải gửi đến tổ chức OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Pháp cấp khi lấy visa và bản sao hộ chiếu tất cả các trang. Sau đó, bạn nhanh chóng đến trình diện Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu hộ chiếu. Bạn lưu ý hoàn thành các thủ tục trên trong vòng 3 tháng kể từ khi đến Pháp để có cơ hội lưu trú lâu dài.

Những trường hợp lưu trú dài hạn tại Pháp, gồm:

  • Visa dài hạn để du học.
  • Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp.
  • Visa dài hạn dành cho nhà khoa học.
  • Visa thăm viếng dài hạn.

Lưu ý:

  • Trong những trường hợp đặc biệt, người nước ngoài khi đến làm thủ tục nhập cư tại OFII sẽ phải nộp thuế và kiểm tra y tế tại địa phương.
  • Đối với visa Pháp đi công tác, dù trong bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần làm thủ tục cụ thể. Với visa Pháp ngắn hạn, bạn không được phép xin việc làm tại Pháp.
  • Nếu có ý định bạn có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa Pháp, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép lao động gửi đến bạn (kể cả bạn là vận động viên hoặc người hoạt động nghệ thuật).
  • Visa tạm trú dài hạn có thể được cấp cho các hoạt động lưu trú từ 4 đến 6 tháng cho các lý do: giáo dục, du lịch hoặc hoạt động nghệ thuật (không áp dụng cho những đối tượng được miễn visa Pháp).

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook