05 04/18

Visa đi thăm thân tại Nhật Bản

05/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Những trường hợp được xét cấp visa thăm thân tại Nhật Bản


Trường hợp 1: Xin visa thăm người thân họ hàng có quan hệ 3 đời

Theo quy định của Đại Sứ Quán Nhật Bản thì tất cả các trường hợp có người thân, họ hàng có quan hệ trong vòng 3 đời sẽ được xét xin visa thăm thân tại Nhật Bản.

Nhưng để được xét duyệt visa đi Nhật Bản thăm thân, bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì? Có 2 phần  giấy tờ mà bạn và người thân phải chuẩn bị:

Phần  giấy tờ cần chuẩn bị từ phía người xin visa

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa
  • 01 ảnh 4.5cm x4.5cm phông nền trắng ( ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Đăng kí kết hôn ( nếu có)
  • Giấy khai sinh ( đối với trẻ em dưới 15 tuổi)

 * Giấy tờ chứng minh có quan hệ họ hàng

  • Giấy khai sinh ( nếu là ruột thịt thì xác nhận cùng bố mẹ)
  • Giấy chứng nhận kết hôn ( trường hợp có quan hệ vợ/ chồng)
  • Bản sao hộ khẩu ( hộ khẩu có thể hiện cùng bố mẹ) hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường xã,…

2. Giấy tờ chứng minh công việc/ chứng minh thu nhập:

Trường hợp đương sự là lao động làm thuê thì cần các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép

Trường hợp đương sự là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

Trường hợp đương sự đã về hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu
  • Sổ hưu/ xác nhận lương hưu của nơi phát lương hưu
  • Thẻ hưu trí

Trường hợp đương sự là nội trợ:

  • Xác nhận của phường là ở nhà nội trợ
  • Chứng minh thu nhập của chồng/ vợ
  • Hoặc chứng minh có nguồn thu từ cho thuê nhà, đất…

Trường hợp đương sự là học sinh, sinh viên

  • Thẻ học sinh/sinh viên có dấu của trường đang học
  • Bảng điểm hoặc học bạ hoặc kết quả học tập gần nhất
  • Giấy xin nghỉ học nếu không trùng ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ hè
  • Trường hợp đi với bố hoặc mẹ thì có thể cần thêm giấy ủy quyền của người còn lại.

Phần giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ đỏ nhà đất đứng tên chính chủ đương sự xin visa
  • Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản
  • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất/ số dư tài khoản ngân hàng
  • Đăng kí xe oto ( nếu có)

Các loại giấy tờ khác:

  • Điền vào 01 tờ khai xin cấp visa theo mẫu quy định (download mẫu kèm theo)
  • Booking đặt vé máy bay , vé tàu ( trong hạn xuất vé cho đến khi có kết quả visa)

Phần giấy tờ cần chuẩn bị từ phía người thân bên Nhật Bản:

  • Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
  • Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
  • Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình giấy chứng nhận bảo lãnh.

Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp ( chứng minh công việc và thu nhập của người bảo lãnh)
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng của người bảo lãnh
  • Bản sao lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản có đóng dấu thụ lý của Sở thuế. Tuy nhiên, trong trường  hợp nộp thuế trực tuyến thì  dùng “Thông báo thụ lý” và “Bản đăng ký nộp thuế”)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế  (bản ghi rõ tổng thu nhập)
  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của “Thẻ lưu trú còn hiệu lực” (Thẻ đăng ký người nước ngoài); “Phiếu công dân” (Loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú) và bản “copy hộ chiếu” (Trang ảnh và trang visa).

Trường hợp 2: Xin cấp visa thăm bạn hoặc người quen bên Nhật

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa
  • 01 ảnh 4.5cm x4.5cm phông nền trắng ( ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Đăng kí kết hôn ( nếu có)
  • Giấy khai sinh ( đối với trẻ em dưới 15 tuổi)

 * Giấy tờ chứng minh có quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp Du lịch có thông qua các Đại lý du lịch)

  • Ảnh chụp chung
  • Thư từ, email
  • Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế,…

2. Giấy tờ chứng minh công việc/ chứng minh thu nhập:

Trường hợp đương sự là lao động làm thuê thì cần các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép

Trường hợp đương sự là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

Trường hợp đương sự đã về hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu
  • Sổ hưu/ xác nhận lương hưu của nơi phát lương hưu
  • Thẻ hưu trí

Trường hợp đương sự là nội trợ:

  • Xác nhận của phường là ở nhà nội trợ
  • Chứng minh thu nhập của chồng/ vợ
  • Hoặc chứng minh có nguồn thu từ cho thuê nhà, đất…

Trường hợp đương sự là học sinh, sinh viên

  • Thẻ học sinh/sinh viên có dấu của trường đang học
  • Bảng điểm hoặc học bạ hoặc kết quả học tập gần nhất
  • Giấy xin nghỉ học nếu không trùng ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ hè
  • Trường hợp đi với bố hoặc mẹ thì có thể cần thêm giấy ủy quyền của người còn lại

Phần giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ đỏ nhà đất đứng tên chính chủ đương sự xin visa
  • Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản
  • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất/ số dư tài khoản ngân hàng
  • Đăng kí xe oto ( nếu có)

Các loại giấy tờ khác:

  • Điền vào 01 tờ khai xin cấp visa theo mẫu quy định.
  • Booking đặt vé máy bay , vé tàu ( trong hạn xuất vé cho đến khi có kết quả visa)

Phần giấy tờ cần chuẩn bị từ phía người thân bên Nhật Bản:

  • Giấy lý do mời
  • Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
  • Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình giấy chứng nhận bảo lãnh.

Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp ( chứng minh công việc và thu nhập của người bảo lãnh)
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng của người bảo lãnh
  • Bản sao lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản có đóng dấu thụ lý của Sở thuế. Tuy nhiên, trong trường  hợp nộp thuế trực tuyến thì  dùng “Thông báo thụ lý” và “Bản đăng ký nộp thuế”)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế  (bản ghi rõ tổng thu nhập)
  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của “Thẻ lưu trú còn hiệu lực” (Thẻ đăng ký người nước ngoài); “Phiếu công dân” (Loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú) và bản “copy hộ chiếu” (Trang ảnh và trang visa).

Trên đây là một số giấy tờ xin visa đi Nhật Bản với mục đích thăm thân. Các bạn cần tham khảo kinh nghiệm xin visa Nhật bạn thì hãy liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262 để được tư vấn miễn phí.

Visanhanh tự hào là một trong những đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ nộp hồ sơ, với phương châm lấy chữ TÍN là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty. vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho khách hàng khi xin Visa đi Nhật Bản. 

  • Được tư vấn miễn phí về hồ sơ đảm bảo hồ sơ phù hợp và tốt nhất có thể
  • Được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của Visa Nhanh phân tích xử lý hồ sơ
  • Được cố vấn cấp cao của Visanhanh tham gia phân tích hồ sơ nếu cần thiết (Bà…)
  • Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp
  • Hướng dẫn phỏng vấn với từng điều kiện hồ sơ
  • Được hỗ trợ nộp hồ sơ lên lãnh sự quán
  • Đến tận nơi nhận hồ sơ nếu quý khách không thu xếp được thời gian
  • Trả visa tận tay khách hàng chỉ có tại Visanhanh.com.vn

Đối với các khách đoàn Visanhanh chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đến Văn phòng của Visanhanh để được tư vấn trực tiếp về visa thăm thân tại Nhật Bản.

HÀ NỘI:                                                                         TP. HỒ CHÍ MINH:
81C, LÝ NAM ĐỀ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI                     Tầng trệt, 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh           

Điện thoại: (+84) 24 3747 4566                                     Điện thoại: (+84) 28 3820 2090
Email: visanhanh@sptravel.vn                                     Email: visa.saigon@southpacifictravel.com.vn

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất