Thủ tục Visa du lịch Nhật Bản

Lượt xem: 1071

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc luôn là một trong những điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn đối với dân mê xê dịch. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Để khám phá được vẻ đẹp của thiên nhiên và con người xứ sở Phù Tang, đầu tiên bạn cần phải có visa du lịch Nhật Bản. Thủ tục visa du lịch Nhật Bản đối với mỗi trường hợp sẽ chuẩn bị những loại giấy tờ tương ứng. Visanhanh xin gửi đến các bạn các hạng mục cần chuẩn bị để làm hồ sơ làm visa đi Nhật Bản ở dưới đây.

 


Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

 

A – Giấy tờ chứng minh nhân thân

➡ Điền tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản và ký tên

➡ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa.

➡ 01 ảnh 4.5cm x 4.5cm phông nền trắng (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh).

➡ Sổ hộ khẩu.

➡ Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

➡ Đăng kí kết hôn (nếu có).

➡ Giấy khai sinh ( đối với trẻ em dưới 15 tuổi).

 

B – Giấy tờ chứng minh công việc/ chứng minh thu nhập:

Trường hợp đương sự là lao động làm thuê thì cần các giấy tờ sau:

➡ Hợp đồng lao động.

➡ Bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất.

➡ Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

➡ Đơn xin nghỉ phép.

Trường hợp đương sự là chủ doanh nghiệp:

➡ Giấy phép đăng kí kinh doanh.

➡ Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

Trường hợp đương sự đã về hưu:

➡ Quyết định nghỉ hưu.

➡ Sổ hưu/ xác nhận lương hưu của nơi phát lương hưu.

➡ Thẻ hưu trí.

Trường hợp đương sự là nội trợ:

➡ Xác nhận của phường là ở nhà nội trợ.

➡ Chứng minh thu nhập của chồng/ vợ.

➡ Hoặc chứng minh có nguồn thu từ cho thuê nhà, đất…

Trường hợp đương sự là học sinh, sinh viên

➡ Thẻ học sinh/sinh viên có dấu của trường đang học.

➡ Bảng điểm hoặc học bạ hoặc kết quả học tập gần nhất.

➡ Giấy xin nghỉ học nếu không trùng ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ hè.

 

C – Giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản:

➡ Sổ đỏ nhà đất đứng tên chính chủ đương sự xin visa.

➡ Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200 triệu.

➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất/ số dư tài khoản ngân hàng.

➡ Đăng kí xe oto ( nếu có).

 

D – Xác nhận chỗ ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Nhật Bản hoặc đặt phòng khách sạn.

 

E. Phương tiện đi lại: Booking vé máy bay.

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

G. Các loại giấy tờ khác

➡ Thư mời

➡ Lịch trình du lịch chi tiết

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Do visa Nhật là một trong những loại visa rất khó xin nên để đậu được visa du lịch Nhật tự túc, hồ sơ của bạn phải thực sự mạnh, tốt nhất là đáp ứng được những yêu cầu sau: 

+ Hồ sơ có lịch sử đi lại tốt: đã từng đi các nước tiên tiến như Châu Âu, Mỹ, Canada….

+ Có công việc tốt: Làm việc trong các cơ quan nhà nước, bác sỹ, làm ở các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, Đại biểu Quốc hội, làm việc trong các doanh nghiệp Nhật thuộc hiệp hội công thương Nhật Bản và đang vận hành, có trụ sở tại Việt Nam, luật sư, giảng viên các trường Đại Học, người có chức vụ phó phòng trở lên của Viện nghiên cứu, bảo tàng,….

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: thư mời, lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Nhật Bản tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Thời hạn visa du lịch Nhật Bản: Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Nhật Bản

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

 

Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc qua Đại lý ủy thác (Phí dịch vụ phát sinh riêng theo từng Đại lý ủy thác, danh sách các Đại lý ủy thác xin tham khảo TẠI ĐÂY)

Đại sứ quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:30 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 – 3933-3510; Fax: 028 – 3933-3520

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:15 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất