05 04/18

Thủ tục xin Visa công tác Nhật Bản

05/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Visa công tác Nhật Bản hay còn gọi là visa thương mại ngắn hạn là những visa cấp cho mục đích thương mại như liên hệ công tác, đàm phán, kí kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, điều tra thị trường, quảng cáo hoặc đi tham dự hội nghị.

Tương tự như loại visa thăm thân tại Nhật Bản, visa công tác Nhật Bản cũng cần chuẩn bị cũng gồm 2 phần:

Phần giấy tờ từ phía người xin visa đi Nhật Bản cần phải chuẩn bị:

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa
  • 01 ảnh 4.5cm x4.5cm phông nền trắng ( ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

2. Giấy tờ chứng minh công việc/ chứng minh thu nhập:

Trường hợp đương sự là lao động làm thuê thì cần các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép
  • Quyết định cử đi công tác

Trường hợp đương sự là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

3. Phần giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ đỏ nhà đất đứng tên chính chủ đương sự xin visa
  • Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản
  • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất/ số dư tài khoản ngân hàng
  • Đăng kí xe oto ( nếu có)

4. Các loại giấy tờ khác:

  • Điền vào 01 tờ khai xin cấp visa theo mẫu quy định (download mẫu kèm theo)
  • Booking đặt vé máy bay , vé tàu ( trong hạn xuất vé cho đến khi có kết quả visa)
  • Booking đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình du lịch chi tiết : bao gồm thời gian dự kiến đến và rời Nhật Bản tại sân bay nào, thời gian ra sao,các địa điểm sẽ tham quan…

 Phần giấy tờ từ phía người mời phải chuẩn bị:

*Yêu cầu ghi rõ các nội dung thông tin của người xin visa và cơ quan mời, mục đích mời, quá trình mời, mối quan hệ và có đóng dấu cơ quan mời.

  • Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
  • Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
  • Tư liệu hội nghị
  • Tư liệu về hàng hóa giao dịch,…
  • Lịch trình ở Nhật.

* Trường hợp người mời chịu chi phí , hãy xuất trình các tài liệu mục

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  • Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể
  • Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.
  • Đối với trường hợp cá nhân mời (ví dụ như giáo sư đại học), xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Lưu ý:

  • Trường hợp phía mời là cơ quan, tổ chức đoàn thể, v.v… mục người mời, người bảo lãnh là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty trong giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Trường hợp công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán Nhật Bản, mục người mời, người bảo lãnh là người giữ chức vụ quản lý phù hợp như trưởng phòng, trưởng bộ phận, quản đốc, v.v…
  • Trường hợp phía mời là cơ quan, tổ chức, đoàn thể, v.v… dấu đóng vào mục “印” trong các giấy tờ trên sẽ là một trong những dấu: dấu người đại diện, dấu giám đốc hoặc là dấu công ty (không phải dấu cá nhân). Nếu không có dấu thì người giữ chức vụ quản lý phù hợp ký tên. Như vậy, có thể hiểu là bên mời không sở hữu dấu nào như trên.

Trên đây là một số giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

Liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262 để được tư vấn miễn phí dịch vụ Visa đi Nhật Bản

Visanhanh tự hào là một trong những đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ nộp hồ sơ, với phương châm lấy chữ TÍN là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty. Vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho khách hàng khi xin Visa đi Nhật.

  • Được tư vấn miễn phí về hồ sơ đảm bảo hồ sơ phù hợp và tốt nhất có thể
  • Được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của Visa Nhanh phân tích xử lý hồ sơ
  • Được cố vấn cấp cao của Visa Nhanh tham gia phân tích hồ sơ nếu cần thiết (Bà…)
  • Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp
  • Hướng dẫn phỏng vấn với từng điều kiện hồ sơ
  • Được hỗ trợ nộp hồ sơ lên lãnh sự quán
  • Đến tận nơi nhận hồ sơ nếu quý khách không thu xếp được thời gian
  • Trả visa tận tay khách hàng chỉ có tại Visanhanh.com.vn

Đối với các khách đoàn Visanhanh chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đến Văn phòng của Visanhanh để được tư vấn trực tiếp về visa công tác Nhật Bản và được chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Nhật

HÀ NỘI:                                                                         TP. HỒ CHÍ MINH:
81C, LÝ NAM ĐỀ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI                     Tầng trệt, 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh           

Điện thoại: (+84) 24 3747 4566                                     Điện thoại: (+84) 28 3820 2090
Email: visanhanh@sptravel.vn                                     Email: visa.saigon@southpacifictravel.com.vn

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất