24 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Hongkong

24/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Thủ tục và hồ sơ làm visa Hongkong cho các mục đích về cơ bản khá giống nhau, tùy theo từng loại Hồ sơ mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu có thêm những giấy tờ bổ sung để chứng minh.

Visa Hongkong có 6 loại:

  1. Visa du lịch Hongkong và visa quá cảnh Hong Kong:

Đây là hai loại visa đi Hongkong không cần công ty bảo lãnh. Thời gian lưu trú của visa quá cảnh ngắn hơn visa du lịch Hongkong và một visa quá cảnh Hongkong không thể nâng cấp thành visa du lịch.

  1. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp:

Đây là hai loại visa Hongkong dành cho người nước ngoài làm việc tại Hong Kong. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hong Kong và không cần có giấy đảm bảo công việc trước.

  1. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi:

Loại visa Hongkong này dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thường là công dân đến từ các nước Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hong Kong. Người xin visa sẽ cần chứng minh có tài chính khoảng 20.000 USD.

  1. Visa tu nghiệp:

Visa tu nghiệp chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người xin visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được ở quốc gia của họ trong thời gian đó.

  1. Visa du học:

Người xin visa có thể xin được visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

  1. Visa cho người phụ thuộc:

Công dân HongKong, các chuyên gia hoặc người đi du học có thể đi cùng với một người phụ thuộc. Và loại visa phụ thuộc là dành cho chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa phụ thuộc phải được công dân HongKong hoặc người đi cùng bảo đảm về tài chính. Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến HongKong.

Quy trình làm visa du lịch Hong Kong

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Hồ sơ bao gồm:

– Hồ sơ nhân thân (Tờ khai xin visa; Hộ chiếu gốc; 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp; Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu; Photo 2 mặt Chứng minh thư)

– Chứng minh tài chính (Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng; Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng; Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có). Chứng minh tài chính khá giả cũng sẽ phần nào thể hiện được lý do du lịch Hong Kong của bạn, đó là sự tận hưởng cuộc sống, khám phá thế giới mới mẻ của các nước láng giềng.

– Chứng minh nghề nghiệp (Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng; Hoặc bản sao Đăng ký kinh doanh + Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu bạn là doanh nghiệp; Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng đối với người đã nghỉ hưu.

Nếu bạn tự túc chuẩn bị hồ sơ mà không qua bất kỳ một công ty dịch vụ nào, bạn sẽ phải chuẩn bị thư mời từ phía người quen (visa du lịch) hoặc đối tác (visa công tác) và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên (có thể là sổ hộ khẩu đối với visa du lịch hoặc hợp đồng thương mại giữa hai bên đối với visa công tác).

  • Hãy liên hệ với dịch vụ visa của Visanhanh để chúng tôi giúp bạn.

Lưu ý khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

– Đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra, hãy mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến Đại sứ quán Trung Quốc tại địa chỉ số 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội để nộp.

– Đến đó, nếu bạn đi xe máy, bạn phải gửi xe ở số 40 Trần Phú – Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc đâu đó rồi đi bộ vào Đại sứ quán, chứ Đại sứ quán không có chỗ gửi xe máy.

– Đầu tiên, bạn đi qua cửa, anh bảo vệ sẽ hỏi bạn đến làm visa gì? Bạn trả lời mục đích, rồi đưa bộ hồ sơ cho anh bảo vệ để kiểm tra trước. Nếu hồ sơ đủ, anh bảo vệ sẽ cho bạn vào.

– Khi vào trong, bạn không cần phải lấy số, chỉ ngồi chờ đến khi bảo vệ gọi vào nộp.

– Khi ngồi bên trong, sẽ có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra hồ sơ của bạn một lần nữa, và sắp xếp thứ tự được vào bên trong để nộp.

– Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp giấy nộp tiền. Bạn mang giấy nộp tiền đó ra ngân hàng Dehan chỗ Khách sạn Daewoo để nộp. Phí lãnh sự là 30 Đôla Mỹ. Bạn có thể nộp phí lãnh sự bằng đồng tiền Việt Nam.

– Sau đó mang giấy nộp tiền có dấu ngân hàng trở lại Đại sứ quán để lấy giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả làm visa du lịch Hong Kong:

Đến thời gian và ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả visa. Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày làm việc.

Liên hệ ngay với Visanhanh để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục và hồ sơ làm visa đi Hongkong qua Hotline: 1900 0262 . Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp văn phòng của Visa Nhanh tại 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất