04 04/18

Thủ tục Visa du lịch Hongkong

04/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Visa du lịch HongKong là loại visa ngắn hạn có thời hạn lưu trú 7 ngày hoặc 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh vào Hongkong.

Dịch vụ visa của Visanhanh với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi nắm rõ quy trình và sẽ tư vấn cho quý khách hàng thủ tục xin visa đi Hongkong một cách nhanh gọn, thuận tiện với bộ hồ sơ làm visa du lịch Hongkong đầy đủ, chính xác, có thể đạt được kết quả cao nhất và cực kỳ tiết kiệm chi phí.

 


visa du lịch hongkong

 

Thủ tục Visa du lịch Hongkong:

 

Đối với công dân Việt Nam muốn xin visa du lịch Hongkong với mục đích đi du lịch thì phải chuẩn bị những hồ sơ tài liệu tối thiểu sau đây:

1. Hồ sơ về nhân thân:

– Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);

– Tờ khai xin visa Hồng Kông (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);

– 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp;

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

– Photo 2 mặt Chứng minh thư;

– Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

+ Bản sao Giấy khai sinh;

+ Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);

+ Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ).

2. Hồ sơ công việc:

– Cán bộ công nhân viên:

+ Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm (nếu có).
+ Giấy xác nhận công tác.
+ Phiếu lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất.
+ Đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch không trùng với kỳ nghỉ.

– Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể:

+ Đăng ký kinh doanh.
+ Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu là người đã nghỉ hưu:

+ Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí.
+ Phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu 3 tháng gần nhất.

3. Chứng minh tài chính:

– Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng;

– Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;

– Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có);

 

visa du lịch hongkong

4. Các giấy tờ chứng minh mục đích

– Xác nhận đặt vé máy bay: Đặt vé và chọn phương thức thanh toán sau để lấy xác nhận qua email và in ra. 
– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Đặt phòng trên các trang booking, agoda. Chọn khách sạn cho phép thanh toán sau để lấy xác nhận đặt phòng. 
– Lịch trình du lịch Hong Kong: Lịch trình chi tiết thời gian du lịch ở Hong Kong. Đến ngày này, ở đâu, các điểm tham quan…

5. Lưu ý

– Tất cả các giấy tờ photo, dịch thuật, công chứng trên mặt giấy A4. Không cắt nhỏ. Ví dụ chứng minh thư 1 mặt 1 trang A4
– Hồ sơ phải dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Dịch thuật tiếng Anh sẽ rẻ hơn. Để tiết kiệm chi phí dịch thuật, các giấy tờ chứng minh công việc nên làm bản song ngữ hoặc tiếng anh. 
– Trừ chứng minh thư, các giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cần dịch thuật công chứng.

 

Địa điểm nộp visa đi Hongkong:

 

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình. Điện thoại: 024 3845 3736.
  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 028 3829 2463.
  • Công ty CPDL Nam Thái Bình Dương (nếu làm tại visanhanh): 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline 1900 0262

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hongkong giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thủ tục làm Visa du lịch Hongkong hãy liên hệ tới tổng đài 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn và giải đáp. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất