05 04/18

Visa du lịch Hàn Quốc

05/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc là mối quan tâm của rất nhiều du khách Việt Nam. Để quý khách hiểu rõ mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì, Visanhanh xin chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc đi du lịch như bên dưới.

 


Các giấy tờ cần có khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc


Giấy tờ chứng minh nhân thân:

➡ 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

* Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

➡ Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa),  còn ít nhất 2 trang trắng.

➡ Bản sao công chứng Hộ Khẩu hiện tại (kể cả các trang trắng – khổ A4).

➡ Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (Vd: Giấy xác nhận độc thân, Quyết định ly hôn, Giấy Đăng ký kết hôn…).

➡ Bản sao công chứng Giấy khai sinh 

➡ Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)

➡ Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – nộp thư ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận; bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh); giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình; giấy xác nhận học tập.

 

Giấy tờ chứng minh công việc:

➡ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng.

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp.

➡ Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

  + Giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

  + Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

➡ Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

  + Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

  + Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

  + Giấy xin phép nghỉ học.

  + Giấy khai sinh.

➡ Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

 + Quyết định nghỉ hưu.

  + Thẻ hưu trí.

 + Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

Giấy tờ chứng minh tài chính:

➡ Sổ tiết kiệm tối thiểu trị giá tương đương US$ 5000.

➡ Sổ đỏ nhà đất.

➡ Đăng ký xe ô tô nếu có.

➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.

➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

*Lưu ý: kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc có quy định giản lược giấy tờ chứng minh tài chính cho một số trường hợp cụ thể.

 

Một số giấy tờ khác: booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết và bảo hiểm du lịch

Lệ phí xin visa: Xem chi tiết tại Chi phí làm visa đi Hàn Quốc

*Nếu bạn sử dụng qua dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ hoàn chỉnh nhất và đại diện cho bạn làm việc với sứ quán. Bạn chỉ cần gửi hồ sơ, mọi công việc còn lại hãy để Visanhanh lo.

 

visa du lịch Hàn Quốc


Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa

 

➡ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

➡ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

➡ Tại văn phòng Visanhanh – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Nếu sử dụng dịch vụ làm visa của Visanhanh)

* Lưu ý quan trọng:

  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy) công chứng, ngoại trừ đơn xin nghỉ phép và sao kê bảng lương sẽ nộp bản chính có dấu đỏ.
  • Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc vào nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp đơn và nhận visa tại TP HCM.


Thời gian nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

 

➡ Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

➡ Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 – 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

➡ Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.

➡ Thời gian trả visa: Từ 14:00 – 16:00

➡ Thời gian chờ kết quả visa du lịch Hàn Quốc: đối với các loại visa thường là 8 ngày làm việc. Nếu trong hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì thì sẽ được yêu cầu để bổ sung thêm. Tuy nhiên điều này sẽ làm kéo dài thời gian nhận được visa.

➡ Trong thời gian chờ kết quả visa, một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Khi bạn bị gọi phỏng vấn là hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

Để có tỷ lệ đạt kết quả visa du lịch Hàn Quốc cao nhất chúng tôi khuyến cáo các bạn nên mang hồ sơ đến Visanhanh để được thẩm định đánh giá trước khi nộp vào đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (hoàn toàn miễn phí). Liên hệ với chúng tôi:

VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI 

81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 1900 0262

Email: visanhanh@sptravel.vn

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3.

Hotline: (+84) 28 3820 2090

Email: visanhanh@sptravel.vn

 

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất