05 04/18

Visa công tác tại Hàn Quốc

05/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Visa công tác tại Hàn Quốc sẽ được chia làm 2 loại là visa thương mại và và visa tham dự hội nghị, hội thảo. Các bạn theo dõi yêu cầu về thủ tục giấy tờ cho các loại bên dưới để hoàn thiện hồ sơ thật chính xác và đầy đủ nhé.

 


Thông tin về Visa công tác tại Hàn Quốc

 

Loại 1: Visa thương mại

 

Được xét dạng hợp tác giữa hai công ty, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm 2 phần chính:

 

Công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)

  1. Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu ( Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, thời gian, lý do, mục đích mời)
  2. Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu.
  3. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )
  4. Giấy xác nhận nộp thuế (có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)
  5. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân bản gốc, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.
  6. Lịch trình làm việc.

 

Công ty được mời (Công ty Việt Nam)

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước bao gồm ngành nghề doanh nghiệp (Hoặc Giấy xác nhận nội dung đăng ký doanh nghiệp do Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư cấp)
  2. Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt  kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  3. Hợp đồng lao động bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng  (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản photo, không cần công chứng)
  4. Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )
    * Trường hợp chưa có Chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty
  5. Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng
  6. Hộ chiếu gốc
  7. Đơn xin visa theo mẫu (dán 1 ảnh nền trắng 4×6) 

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

– Trường hợp đi nộp hộ phải có giấy tờ chứng minh quan hệ:

➡ Hợp đồng lao động bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là đồng nghiệp)

➡ Sổ hộ khẩu bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là người thân trong gia đình).

 

visa công tác tại Hàn Quốc

 
Loại 2: Visa dự hội nghị


Trường hợp công ty Hàn Quốc mời công ty Việt Nam

➡ Chuẩn bị hồ sơ giống với Visa thương mại. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bản sao Chương trình hội nghị và không cần nộp Chứng tử giao dịch giữa hai công ty

Trường hợp bên mời Hàn Quốc là cơ quan nhà nước hoặc trường học..thì chuẩn bị hồ sơ như sau:

Phía Hàn Quốc

➡ Thư mời gốc, đóng dấu cơ quan (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên cơ quan mời, tên người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên lạc cơ quan mời).

➡ Giấy bảo lãnh gốc, đóng dấu cơ quan.

Trong trường hợp giấy mời và giấy bảo lãnh không đóng dấu cơ quan mà ký tên thì phải nộp kèm theo giấy xác nhận chữ ký cá nhân và giấy xác nhận nghề nghiệp của người ký tên 

➡ Bản sao Đăng ký thành lập của tổ chức hoặc cơ quan.

➡ Bản sao Chương trình hội nghị.

Phía Việt Nam

➡ Quyết định cử đi công tác bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

➡ Quyết định vào biên chế/ Hợp đồng lao động /Giấy bổ nhiệm chức vụ do cơ quan Việt Nam cấp (bản sao và  bản dịch tiếng Anh không cần công chứng)

➡ Bản sao hai mặt Chứng minh thư của người xin Visa (không cần công chứng)

➡ Đơn xin visa (dán ảnh nền trắng cỡ 3,5×4,5)

➡ Hộ chiếu gốc.

 

Lưu ý: Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc vào nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp đơn và nhận visa tại TP HCM.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục visa công tác tại Hàn Quốc, nếu Quý khách có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới bộ phận dịch vụ visa qua hotline 1900 0262 hoặc để lại thông tin tư vấn trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE, Visanhanh sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất