24 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Hàn Quốc

24/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Cho dù bạn sang Hàn Quốc với bất kì mục đích gì thì thủ tục hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc cho tất cả các công dân có quốc tịch Việt Nam sẽ bao gồm các bước như bài viết dưới đây.

 


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc

 

Phần giấy tờ chuẩn bị xin visa đi Hàn Quốc sẽ tùy vào mục đích chuyến đi. Tuy nhiên các phần giấy tờ cần chuẩn bị sẽ gồm các phần sau:

Phần 1: Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

➡ 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

* Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

➡ Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa),  còn ít nhất 2 trang trắng.

➡ Bản sao công chứng Hộ Khẩu hiện tại (kể cả các trang trắng – khổ A4).

➡ Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (Vd: Giấy xác nhận độc thân, Quyết định ly hôn, Giấy Đăng ký kết hôn…).

➡ Bản sao công chứng Giấy khai sinh 

➡ Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)

➡ Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – nộp thư ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận; bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh); giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình; giấy xác nhận học tập.

 

Phần 2: Giấy tờ chứng minh công việc

➡ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng.

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp.

➡ Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

  + Giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

  + Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

➡ Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

  + Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

  + Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

  + Giấy xin phép nghỉ học.

  + Giấy khai sinh.

➡ Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

 + Quyết định nghỉ hưu.

  + Thẻ hưu trí.

 + Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

Phần 3: Giấy tờ chứng minh tài chính:

➡ Sổ tiết kiệm tối thiểu trị giá tương đương US$ 5000.

➡ Sổ đỏ nhà đất.

➡ Đăng ký xe ô tô nếu có.

➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.

➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

Phần 4: Các giấy tờ khác

➡ Lịch trình chi tiết.

➡ Booking vé máy bay.

➡ Booking khách sạn.

➡Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

Hồ sơ làm Visa đi Hàn Quốc

 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin lịch hẹn

 

Đối với khách xin visa tự túc thì bạn chỉ cần nộp giấy tờ đã chuẩn bị lên đại sứ quán Hàn Quốc hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc rồi lấy giấy hẹn nhận kết quả visa.

 

Lưu ý: Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc vào nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp đơn và nhận visa tại TP HCM.

 

Đối với khách xin visa đi Hàn Quốc nhờ dịch vụ visa của Visanhanh thì các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gốc rồi chúng tôi sẽ photo, dịch thuật công chứng và nộp ĐSQ và lấy kết quả cho bạn.

Thời gian chờ xét duyệt visa: Thông thường thời gian xét duyệt visa là 8 ngày làm việc, nếu hồ sơ có vấn đề thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Trường hợp cần bổ sung giấy tờ thì thời gian xét duyệt visa cũng bị kéo dài hơn so với bình thường.

  • Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ)
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

Phí visa:

🔹 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

🔹 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

🔹 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

🔹 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Ngoài phí nộp vào đại sứ quán trên, bạn còn cần phải trả các phí khác như dịch thuật công chứng

➡ Chi tiết phí dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại: Chi phí làm visa đi Hàn Quốc

 

Bước 3: Nhận kết quả visa

 

Bạn đến nhận kết quả visa theo giấy hẹn mà đại sứ quán đưa cho bạn.

Với mỗi mục đích khác nhau, hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc sẽ cần các loại giấy tờ khác chứng minh cho mục đích chuyến đi đó.

📝 Hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc ( click để xem chi tiết)

📝 Hồ sơ làm visa thăm thân tại Hàn Quốc

📝 Hồ sơ làm visa công tác tại Hàn Quốc 

 

Tuy nhiên, Visanhanh khuyến cáo các bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và thẩm định hồ sơ để đánh giá tỷ lệ thành công của mỗi bộ hồ sơ xin visa chuẩn xác nhất.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc có thể liên hệ với bộ phận tư vấn hỗ trợ của Visanhanh qua hotline 1900 0262 hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất về hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất