05 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Hàn Quốc

05/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Sang Hàn Quốc với bất kì mục đích gì thì thủ tục hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc cho tất cả các khách có quốc tịch Việt Nam sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc

Phần giấy tờ chuẩn bị xin visa đi Hàn Quốc sẽ tùy vào mục đích chuyến đi. Tuy nhiên các phần giấy tờ cần chuẩn bị sẽ gồm các phần sau:

Phần 1: Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng đối với trường hợp xin visa dưới 90 ngày
  • 01 ảnh 3.5×4.5 phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin cấp visa ( theo mẫu do đại sứ quán Hàn Quốc cấp)
  • Chứng minh thư nhân dân bản phô tô công chứng
  • Trường hợp phải chứng minh mối quan hệ với người cùng đi là trẻ em hoặc người thân thì cần có sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh…( phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Phần 2: Giấy tờ chứng minh công việc

  • Hợp đồng lao động / đăng kí kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương
  • Đơn xin nghỉ phép nếu không trùng vào ngày nghỉ lễ
  • Xác nhận 3 tháng lương gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản

Phần 3: Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu tương đương với US$ 5000
  • Sổ đỏ nhà đất
  • Đăng kí oto

Phần 4: Các giấy tờ khác

  • Lịch trình chi tiết
  • Booking vé máy bay
  • Booking khách sạn

Bước 2: Nộp hồ sơ xin lịch hẹn

Đối với khách xin visa tự túc thì bạn chỉ cần nộp giấy tờ đã chuẩn bị lên đại sứ quán Hàn Quốc hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc rồi lấy giấy hẹn nhận kết quả visa.

Đối với khách xin visa đi Hàn Quốc nhờ dịch vụ của Visanhanh thì các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gốc rồi chúng tôi sẽ photo, dịch thuật công chứng và nộp ĐSQ và lấy kết quả cho bạn.

Thời gian chờ xét duyệt visa: Thông thường thời gian xét duyệt visa là 8 ngày làm việc, nếu hồ sơ có vấn đề thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Trường hợp cần bổ sung giấy tờ thì thời gian xét duyệt visa cũng bị kéo dài hơn so với bình thường.

  • Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ)
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

Phí visa:

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Ngoài phí nộp vào đại sứ quán trên, bạn còn cần phải trả các phí khác như dịch thuật công chứng
>>Chi tiết phí dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại: Chi phí làm visa đi Hàn Quốc

Bước 3: Nhận kết quả visa

Bạn đến nhận kết quả visa theo giấy hẹn mà đại sứ quán đưa cho bạn.

Với mỗi mục đích khác nhau, hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc sẽ cần các loại giấy tờ khác chứng minh cho mục đích chuyến đi đó.

1. Hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc ( click để xem chi tiết)

2. Hồ sơ làm visa thăm thân tại Hàn Quốc

3. Hồ sơ làm visa công tác tại Hàn Quốc 

 

Tuy nhiên, Visanhanh khuyến cáo các bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và thẩm định hồ sơ để đánh giá tỷ lệ thành công của mỗi bộ hồ sơ xin visa chuẩn xác nhất.

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc có thể liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262 hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất