visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Một số câu hỏi về làm hồ sơ visa Trung Quốc

Một số câu hỏi về làm hồ sơ visa Trung Quốc

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tôi muốn làm visa Trung Quốc, cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ như thế nào?

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn, điền tờ khai xin visa Trung Quốc, đính kèm hình thẻ 4x6cm và nộp bộ hồ sơ visa Trung Quốc tương ứng căn cứ vào mục đích đi Trung Quốc. Viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết, và cũng có thể yêu cầu bạn đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để phỏng vấn.

Có những quy định gì đối với hộ chiếu, tờ khai xin visa Trung Quốc và hình thẻ không?

Hộ chiếu để nộp hồ sơ visa Trung Quốc nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá.

Dùng tờ khai visa Trung Quốc theo mẫu mới nhất. Người xin visa nhất định phải đảm bảo rằng thông tin khai báo trung thực, đầy đủ, chính xác, người xin visa (trẻ dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống.

Hình thẻ làm visa là hình 4x6cm, chính diện, không đội mũ, ảnh màu, rõ ràng, được chụp trong nửa năm trở lại và nền nhạt.  

Có yêu cầu gì đối với thư mời?

Thư mời có thể là bản Fax, bàn phôtô hoặc bản in, phải có chữ ký của người gửi lời mời, trường hợp công ty gửi lời mời thông thường phải có chữ ký của Ban Giám đốc và con dấu công ty. Không chấp nhận thư mời bản e-mail. Viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết.    

Xin visa Trung Quốc có cần giấy khám sức khoẻ không?

Không cần.

Trường hợp khác

Tôi có thể thông qua Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để hỏi thăm về visa của người khác không?

Không thể.

Trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc, do sơ ý đánh rơi hộ chiếu Việt Nam, tôi phải làm sao đây?

Nên đến cơ quan công an địa phương hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trình báo mất hộ chiếu càng sớm càng tốt, đồng thời đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy tờ lữ hành quốc tế khác, sau đó mới đến cơ quan công an Trung Quốc làm lại giấy tờ lưu trú hoặc thủ tục xuất cảnh.

Tôi hiện đang ở Trung Quốc, visa sắp hết hạn, liệu tôi có thể nhờ người bạn mang hộ chiếu về Việt Nam làm lại một visa mới được không?

Không được. Bạn cần xuất cảnh trước khi thời hạn visa còn giá trị, sau đó nộp lại bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc mới, hoặc xin gia hạn tại cơ quan công an địa phương Trung Quốc.  

Công dân nước ngoài đi đặc khu HongKong, Macau thì phải xin visa như thế nào?

Căn cứ quy định của “Luật cơ bản đặc khu hành chính HongKong” và “Luật cơ bản đặc khu hành chính Macau”, đặc khu HongKong và Macau có quyền giám sát và thực thi về việc quản lý xuất nhập cảnh đặc khu HongKong và Macau. Chính sách và quy định nhập cảnh do đặc khu HongKong và Macau tự quyết, đề nghị xem thông tin chi tiết tại trang web của 02 đặc khu này.

Trang web đặc khu hành chính HongKong: www.immd.gov.hk

Điện thoại: 0085228246111

Trang web đặc khu hành chính Macau: www.fsm.gov.mo

Điện thoại: 0085328725488

Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục cùng với đặc khu HongKong, Macau thì phải làm visa ra sao?

Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục, đặc khu HongKong và Macau, thì lần lượt xin visa Trung Quốc đại lục cùng với visa đặc khu Macauvisa HongKong.

Giấy tờ cư trú được miễn visa Trung Quốc là những gì?

Người nước ngoài mang giấy tờ cư trú còn thời hạn (thông thường được dán trên hộ chiếu) thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa.

Người nước ngoài mang thẻ cư trú vĩnh viễn còn giá trị do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp, thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa Trung Quốc nữa.

Theo ĐSQ Trung Quốc tại VN.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook