visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Cách thức, quy trình, thời gian cấp visa Trung Quốc

Cách thức, quy trình, thời gian cấp visa Trung Quốc

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tôi có thể xin visa Trung Quốc ở đâu? Có phải đích thân đi không, được phép nhờ người khác làm thay không?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tương ứng với phạm vị hoạt động của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán. Nếu chưa thể nộp hồ sơ đúng phạm vi, bạn có thể bị từ chối cấp visa. Nếu cá nhân mình không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình (người dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Nhưng nên lưu ý rằng, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Thời gian cấp visa Trung Quốc cần bao lâu? Tôi phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Thời gian cấp visa Trung Quốc thông thường hoàn thành trong 04 ngày làm việc, nhưng trong một số hồ sơ đặc biệt cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo cho đương sự lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ. Thông thường nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 01 tháng nếu có kế hoạch đi Trung Quốc.

Tôi xin visa Trung Quốc có cần đặt hẹn trước hay không?

Không cần đặt hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại phòng visa chúng tôi trong giờ làm việc hành chính.

Tôi có thể nộp hồ sơ visa Trung Quốc qua đường bưu điện hay không? Quý cơ quan có gửi lại hộ chiếu đã được cấp xong visa cho tôi hay không?

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

Quy trình chung khi cá nhân tôi đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán xin visa Trung Quốc là như thế nào?

  • Bạn hãy chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc.
  • Không được phép mang kiện hành lý to và các vật phẩm nguy hiểm.
  • Phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình, rồi đi đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ.
  • Nhân viên visa sau khi nhận hồ sơ sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn, đề nghị giữ kỹ biên nhận, đến đóng phí tại ngân hàng được chỉ định theo ngày hẹn được ghi trên biên nhận (hoặc sau đó) rồi lại quay về phòng visa, xếp hàng tới lượt mình để nhận lại hộ chiếu và visa.
  • Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với chúng tôi khi cần thiết.

Có dịch vụ làm visa khẩn không?

Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc có dịch vụ làm visa khẩn, nhưng cần đóng thêm phí làm khẩn. Đề nghị trình bày rõ với nhân viên nhận hồ sơ tại quầy nếu có nhu cầu làm khẩn. Đồng thời đề nghị lưu ý rằng, không làm khẩn đối với loại hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để xét duyệt.

Hoặc bạn có thể liên hệ thông qua một đơn vị làm dịch vụ visa uy tín để làm visa khẩn.

Biên nhận visa Trung Quốc của tôi bị mất rồi, làm sao có thể nhận lại hộ chiếu và visa của tôi đây?

Bạn cần phải mang theo bản chính và bản phôtô chứng minh thư còn thời hạn, trong đó bao gồm đầy đủ thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính… và có dán ảnh, đích thân đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để nhận lại hộ chiếu và visa Trung Quốc, không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

<<< Phần 1                  >>>Còn tiếp: Phần 3

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook