promotion web

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Phân biệt các loại visa Trung Quốc

Phân biệt các loại visa Trung Quốc

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau tương ứng theo mục đích đến Trung Quốc của bạn, do đó bạn cần phân biệt các loại visa Trung Quốc để xin đúng với mục đích của mình.

Visa Trung Quốc có các loại sau:

C: Dành cho nhân viên nước ngoài làm việc trên các phương tiện giao thông quốc tế bao gồm: máy bay, tàu hỏa, tàu thủy hoặc những người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ hoặc cho những thành viên gia đình đi kèm theo những người điều khiển phương tiện giao thông quốc tế nói trên.

D: Đến Trung quốc cư trú vĩnh viễn.

F: Đến Trung quốc với hoạt động: giao lưu, thăm viếng, khảo sát….

G: Quá cảnh qua Trung Quốc.

J1: Phóng viên thường trú người nước ngoài của các hãng thông tấn quốc tế đặt trụ sở tại Trung quốc (cư trú trên 180 ngày).

J2: Phóng viên người nước ngoài của các hãng thông tấn quốc tế đến Trung quốc trong thời gian ngắn để đưa tin (cư trú dưới 180 ngày).

L: Người đến Trung quốc du lịch.

M: Người đến Trung quốc hoạt động thương mại.

Q1: Thành viên gia đình của công dân Trung quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc xin nhập cảnh để cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình hoặc mục đích giám hộ ( trên 180 ngày)
Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,….

Q2: Người thân của công dân Trung quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân ngắn hạn ( dưới 180 ngày).

R: Cấp cho những người nước ngoài mà Trung quốc đang có nhu cầu sử dụng tài năng cao cấp và kĩ năng chuyên môn của họ.

S1: vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc. (trên 180 ngày).

S2: vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc. (trên 180 ngày).

X1: Người học tập dài hạn tại Trung quốc ( trên 180 ngày).

X2: Người học tập ngắn hạn tại Trung quốc (dưới 180 ngày).

Z: Người làm việc tại Trung quốc.

phan biet cac loai visa trung quoc1

Khi xin cấp visa Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây :

Tài liệu cơ bản.

1. Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

2. Tờ khai xin visa và ảnh: 1 bản << tờ khai xin cấp visa nước cộng hòa nhân dân trung hoa>> và 1 ảnh màu (màu nhạt),mặt thẳng chính diện gần đây nhất có độ to nhỏ tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

3. Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực): Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

4. Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài): Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu, nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây (Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng).

Sưu tầm.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 0962 95 28 82

Tư vấn qua Facebook