visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Sắc lệnh mới về visa Mỹ với lao động nước ngoài

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sắc lệnh mới về visa Mỹ với lao động nước ngoài vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký. Sắc lệnh mới nhằm thực thi chính sách "Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ", trong đó có siết chặt hơn visa Mỹ H-1B đối với lao động nước ngoài vào Mỹ.

Đón đọc Tin tức của dịch vụ visa South Pacific Travel để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về visa các nước trên thế giới.

Sắc lệnh mới về visa Mỹ nhằm ưu tiên sử dụng lao động Mỹ

Sắc lệnh chỉ đạo cho 4 cơ quan, gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động và Bộ An ninh Nội địa, đưa ra các cải cách nhằm đảm bảo visa Mỹ H-1B chỉ dành cho những người "lành nghề nhất hoặc được trả lương cao nhất". Bên cạnh đó, các cơ quan này cũng cần đề xuất những quy định và hướng dẫn mới nhằm ngăn chặn việc gian lận và lạm dụng thị thực lao động.

sac lenh moi cua donald trumpVấn đề về visa Mỹ đang rất được tổng thống Trump quan tâm. ảnh internet

Sắc lệnh không đưa ra thời hạn áp dụng, dù yêu cầu các đề xuất "càng sớm càng tốt".

Ông Trump khẳng định rõ rằng ông không đồng tình với việc cấp visa Mỹ H-1B như hiện nay.

"H-1B đang được cấp theo hình thức hoàn toàn ngẫu nhiên và điều đó là sai lầm", CNN dẫn lời ông nói tại bang Wisconsin, nơi ký sắc lệnh vào hôm 18/4. H-1B là loại visa không định cư cho phép một công ty Mỹ tuyển dụng nhân sự nước ngoài làm việc tại nước này lên đến 6 năm. Mỗi năm, chính quyền Mỹ cấp mới 85.000 visa loại này, trong đó 20.000 visa dành cho những người có bằng thạc sĩ. 

Đợt xin visa Mỹ H-1B mới nhất đã diễn ra vào ngày 3-8/4 và có 199.000 đơn được tiếp nhận.

Visa Mỹ H-1B từng được áp dụng để lấp các khoảng trống về nhân lực có kỹ năng ở Mỹ, nhưng các nhà phê bình, trong đó chính quyền Trump, bày tỏ lo ngại rằng chương trình có thể bị lạm dụng. Trong một số trường hợp, các công ty thuê nhân lực bên ngoài ồ ạt nộp đơn xin thị thực cho các lao động ngoại quốc và sau đó chuyển họ cho các công ty công nghệ. Quá trình này đôi khi khiến nhiều người Mỹ bị mất việc làm.

Luật sư Sara Blackwell, người ủng hộ các lao động Mỹ, bày tỏ hy vọng và vui mừng khi ông Trump nhận thức được "vấn đề nghiêm trọng này".

Tuy nhiên, Betsy Lawrence, giám đốc phụ trách quan hệ chính quyền của Hiệp hội Luật sư Nhập cư Mỹ, cho hay sắc lệnh trên của ông Trump sẽ không có tác động ngay lập tức với visa Mỹ H-1B mà cần có thời gian để trải qua các quy trình cần thiết. (vnexpress.vn)

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook