visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Triệt phá đường dây bán visa Mỹ cho Trung Quốc

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các đặc vụ liên bang California, Mỹ, hôm qua đột kích hai căn nhà và một doanh nghiệp bị cáo buộc liên quan đến mạng lưới lừa đảo thị thực, bán visa Mỹ cho giới nhà giàu Trung Quốc trị giá khoảng 50 triệu USD.

Đón đọc Tin tức của dịch vụ visa South Pacific Travel để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về visa các nước trên thế giới.

Ước tính, đường dây trên đã giúp hơn 100 người Trung Quốc có visa cư trú tại Mỹ, AFP đưa tin. Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Victoria Chan, một luật sư tại bang California, cùng cha mình, Tat Chan, bắt đầu thiết lập đường dây từ năm 2008 bằng cách thuyết phục khoảng 100 người Trung Quốc rót hơn 50 triệu USD vào cái gọi là Quỹ Đầu tư Nhập Cảnh California (CIIF) cùng các công ty liên quan để được cấp visa Mỹ diện EB-5.

ban visa myĐặc vụ FBI thu giữ tài liệu từ cơ sở của cha con Chan ở San Gabriel, California. Ảnh: AFP

Chương trình EB-5, ra đời năm 1990, quy định cấp giấy phép cho những công dân nước ngoài định cư tại Mỹ (hay còn gọi là cấp thẻ xanh), đổi lại họ phải đầu tư ít nhất 500.000 USD vào một doanh nghiệp Mỹ và tạo ra việc làm cho ít nhất 10 người Mỹ.

"Nhờ mạng lưới lừa đảo này, rất nhiều công dân nước ngoài có thể lấy được thẻ xanh một cách không chính đáng thông qua chương trình EB-5 bởi họ thực tế không đầu tư vào bất kỳ doanh nghiệp Mỹ nào cũng như không tạo ra việc làm", đặc vụ FBI Gary Chen cho hay.

Theo Chen, một số người tham gia mạng lưới còn là những kẻ đào tẩu nằm trong danh sách 100 đối tượng bị truy nã gắt gao của Trung Quốc, chủ yếu với tội danh hối lộ, tham nhũng hoặc lạm dụng quyền lực.

Victoria Chan và cha mình đã hứa hoàn tiền đầy đủ cho những người đầu tư nhưng lại lén lút giấu bớt để mua các căn nhà trị giá hàng triệu USD cho bản thân và cho một kẻ đồng lõa là Fang Zeng, quốc tịch Trung Quốc. Họ cũng nộp những bản kế hoạch phát triển hàng loạt dự án khác nhau cho chính quyền liên bang nhưng không kế hoạch nào được triển khai.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra hiện chưa bắt giữ hai cha con Chan vì chưa đưa ra cáo buộc chính thức. (vnexpress.vn)

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook