visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Úc siết chặt visa 457 với lao động nước ngoài

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các lao động trong ngành đồ ăn nhanh đang làm việc ở Úc theo dạng visa 457 sẽ phải rời khỏi nước này khi hết hạn visa hoặc phải chuyển sang loại visa Úc khác nếu muốn ở lại.

Đón đọc Tin tức của dịch vụ visa South Pacific Travel để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về visa các nước trên thế giới.

Ngày 2/3, Bộ trưởng Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Australia ông Peter Dutton đã tuyên bố chấm dứt thoả thuận của đảng Lao động trong ngành đồ ăn nhanh do chính quyền của bà Gillard đưa ra vào năm 2012 như một phần của đợt chỉnh đốn lại các quy định về thị thực và nói rằng “Lao động Australia phải được ưu tiên”.

visa uc 457 1Bộ trưởng Peter Dutton. Ảnh internet

Với quy định mới này, các chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh như McDonald’s, KFC và Hungry Jack sẽ không được phép đưa lao độngvào Australia theo dạng visa 457 để làm việc trong các cửa hàng của mình nữa.

Kể từ khi thỏa thuận này được thực hiện, khoảng 500 lao động nước ngoài đã nhận được visa Úc làm việc trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh ở Australia và khoảng hơn một nửa trong số đó làm việc cho McDonald’s.

Lao động Australia, đặc biệt là những bạn trẻ phải được ưu tiên”, ông Dutton nói khi công bố thay đổi này. Chính phủ Turnbull cam kết đảm bảo rằng các con đường sự nghiệp luôn dành cho những bạn trẻ người Australia.

Các doanh nghiệp đồ ăn nhanh vẫn sẽ có thể xin phép đưa lao độngvào Australia nếu họ có thể chứng minh những tình huống ngoại lệ đòi hỏi phải có lao động nước ngoài.

Một doanh nghiệp bình thường cần có lao động nước ngoài để đóng góp cho tăng trưởng kinh tế sẽ vẫn được xem xét”, ông Dutton nói.

Theo giáo sư Christopher Wright của trường Đại học Kinh tế Sydney, quy định về visa 457 trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh trước đây đã bị các chuỗi cửa hàng lợi dụng.

visa uc 457 2Lao động nước ngoài làm việc cho McDonald's tại Australia. Ảnh internet

Ông Wright khẳng định, hạng mục visa 457 được thiết kế để bù đắp những thiếu hụt về lao động phù hợp cho một số loại công việc. Các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh đang tìm kiếm những kỹ năng giao tiếp mềm và họ có thể tìm được những người có khả năng như vậy ở ngay trong Australia.

Visa doanh nghiệp 457 có thời hạn bốn năm. Nó cho phép một lao động nước ngoài và gia đình của họ được phép vào Úc vì mục đích lao động được thuê và họ phải được một chủ lao động có số đăng ký kinh doanh bảo lãnh.

Loại visa Úc dạng 457 được thiết kế để bù đắp thiếu hụt cho những công việc khó tìm lao động phù hợp người Australia. Chính phủ Australia hàng năm vẫn công bố danh sách các ngành nghề có kỹ năng mong muốn nhưng trong vài năm trở lại đây, có rất nhiều chỉ trích từ cả hai đảng cho rằng danh sách này quá rộng. (theo alouc)

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook