23 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm visa Pháp

23/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Thủ tục hồ sơ làm visa Pháp cho các mục đích về cơ bản là giống nhau, tùy theo từng loại hồ sơ mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu có thêm một số giấy tờ khác để chứng minh. Visa đi Pháp được chia thành 2 loại là visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Các loại visa nhập cảnh vào Pháp phụ thuộc vào thời gian lưu trú và diện visa mà người đó muốn xin, trừ một số trường hợp đặc biệt.

➡ Nếu thời gian lưu trú dưới 90 ngày thì nó được coi là visa Pháp ngắn hạn, và thường được gọi là visa Schengen (Pháp là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen).

➡ Đối với thời gian lưu trú dài hơn 90 ngày, thì được gọi là visa Pháp dài hạn.

Việc phân loại visa rất quan trọng bởi khi đã nhập cảnh vào Pháp, người mang visa không thể thay đổi những thông tin trên đó, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các vùng lãnh thổ bên ngoài Pháp sẽ có những quy định riêng biệt mà không phải dùng visa Pháp thông thường.


Visa đi Pháp ngắn hạn.

 

Visa Pháp ngắn hạn được cấp là visa Schengen. Người mang visa Schengen được phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Visa Schengen là loại visa được cấp cho các mục đích đi du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Tuy nhiên những ai muốn đến Pháp để theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp hoặc làm việc (dưới mọi hình thức) với thời gian lưu trú không quá 90 ngày cũng được cấp visa Schengen.

Ngoài ra, visa quá cảnh (visa Schengen loại A) cũng thuộc visa Pháp ngắn hạn. Với visa quá cảnh, người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực và thời gian nhất định.

➡ Click xem chi tiết thủ tục hồ sơ làm visa Pháp : 

📝 Visa du lịch Pháp,

📝 Visa thăm thân Pháp,

📝 Visa công tác Pháp.

 

Visa đi Pháp dài hạn.

 

Visa Pháp dài hạn không phải là visa Schengen mà là visa quốc gia Pháp. Sở hữu visa này, bạn có thể quá cảnh qua các nước khác thuộc khối Schengen trong quá trình du lịch và di chuyển tự do trong khu vực Schengen trong thời gian hiệu lực nhất định.

Để hoàn thành việc cấp visa dài hạn, khi tới Pháp, bạn phải gửi đến tổ chức OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Pháp cấp khi lấy visa và bản sao hộ chiếu tất cả các trang. Sau đó, bạn nhanh chóng đến trình diện Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu hộ chiếu. Bạn lưu ý hoàn thành các thủ tục trên trong vòng 3 tháng kể từ khi đến Pháp để có cơ hội lưu trú lâu dài.

 

Những trường hợp lưu trú dài hạn tại Pháp, gồm:

➡ Visa dài hạn đi du học.
➡ Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp.
➡ Visa dài hạn dành cho nhà khoa học.
➡ Visa thăm viếng dài hạn.

Lưu ý:

  • Trong những trường hợp đặc biệt, người nước ngoài khi đến làm thủ tục nhập cư tại OFII sẽ phải nộp thuế và kiểm tra y tế tại địa phương.
  • Đối với visa công tác tại Pháp, dù trong bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần làm thủ tục cụ thể. Với visa Pháp ngắn hạn, bạn không được phép xin việc làm tại Pháp.
  • Nếu có ý định bạn có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Pháp, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép lao động gửi đến bạn (kể cả bạn là vận động viên hoặc người hoạt động nghệ thuật).
  • Visa Pháp dài hạn có thể được cấp cho các hoạt động lưu trú từ 4 đến 6 tháng cho các lý do: giáo dục, du lịch hoặc hoạt động nghệ thuật (không áp dụng cho những đối tượng được miễn visa Pháp).

 

 

Quy trình làm visa đi Pháp

 

Bước 1: Lựa chọn loại Visa đúng mục đích chuyến đi và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp.

Có 02 cách để bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp, lưu ý ĐSQ chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn chứ không nhận hồ sơ mà không có lịch hẹn trước. Đây là bước bắt buộc bạn phải thực hiện trước khi đến nộp hồ sơ visa.

  1. Đặt lịch hẹn qua tổng đài điện thoại: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số 1900 6780 (chỉ áp dụng cho thuê bao Việt Nam) để đặt lịch hẹn
    – Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8h00 – 17h00.
    – Nhân viên sứ quán sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa, và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới ĐSQ để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không?
    + Sau đó bạn sẽ được cung cấp lịch hẹn.
  2. Đặt qua website trung gian của ĐSQ Pháp: Bạn truy cập vào website TLS (fr.tlscontact.com) đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với ĐSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.
    – Lưu ý: bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.
  3. Đặt qua Visanhanh: Bạn chỉ cần gọi điện đến bộ phận Dịch vụ visa của Visanhanh qua tổng đài: 1900 0262, chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn một cách nhanh nhất.

Trong 3 cách này thì đặt qua điện thoại và qua Visanhanh bạn sẽ có được lịch hẹn nhanh hơn, còn đối với đặt qua website thì bạn sẽ có sẵn tài khoản mà sau này có thể dùng để kiểm tra tình trạng hồ sơ cũng như kết quả hồ sơ của mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ làm visa Pháp và đóng lệ phí.

Những lưu ý khi đi nộp hồ sơ:

➡ Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu. Hộ chiếu sẽ nộp kèm hồ sơ xin visa đi Pháp, còn CMND bạn sẽ bị phải đưa cho bảo vệ lúc vào cổng (theo quy định của ĐSQ Pháp).

➡ Văn phòng ĐSQ Pháp hoạt động theo một trình tự nhất định, quy củ. Không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ phải trật tự và nghiêm ngặt. Bảo vệ sẽ cấp cho bạn số thứ tự lúc vào cổng, bạn ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thì đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ. Nhân viên sứ quán có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi. Bạn sẽ chụp hình để in vào visa tại đây (lưu ý bạn nên cắt tóc gọn gàng, khuân mặt sáng sủa).

➡ Xin visa đi Pháp thì sẽ có quy trình lấy dấu vân tay (sinh trắc học), nếu thiếu bước này thì bạn xem lại hoặc hỏi lại nhân viên sứ quán nhé.

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa đi Pháp

➡ Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Pháp ngắn hạn là từ 07 – 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này, tùy từng trường hợp mà bạn có thể phải lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ (bạn hãy bình tĩnh và trả lời dứt khoát mọi câu hỏi, nhắm vào đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời). Đồng thời trong trong thời gian này bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng visa.

➡ Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa đi Pháp, bạn sẽ nhận được một thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Nếu ở xa bạn có thể đăng ký nhận chuyển phát nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Pháp: Nếu làm qua Visanhanh, bạn chỉ cần mang hồ sơ tới văn phòng tại 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, Tp.HCM. Chúng tôi sẽ đại diện cho bạn làm các công việc còn lại với Sứ quán.

Nếu làm tự túc bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Tùy theo địa phương của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:

  • Tại Hà Nội:
    Địa chỉ: Văn phòng Đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm.
    + Trung tâm TLScontact: 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh:
    Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

 

Ưu điểm khi bạn chọn Dịch vụ visa đi Pháp của Visanhanh:

☑ Visanhanh là 1 trong 6 đối tác đã ký hợp đồng với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

☑ Tư vấn loại visa phù hợp với mục đích đi Pháp của bạn.

☑ Kiểm tra, đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

☑ Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có)

☑ Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

☑ Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót) việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đậu visa của quý khách.

☑ Hướng dẫn quý khách trả lời phỏng vấn (Nếu có yêu cầu).

☑ Giúp quý khách đặt phòng khách sạn (chưa phải trả tiền).

☑ Giúp quý khách đặt vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

☑ Giúp quý khách mua bảo hiểm vào Châu Âu.

☑ Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tư pháp.

☑ Đại diện cho quý khách làm việc với sứ quán, giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần.

☑ Visanhanh là đơn vị làm visa đi Pháp uy tín, quý khách sẽ không lo bị chặt chém hay lừa đảo.

 

Liên hệ ngay với Visanhanh để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục hồ sơ làm visa Pháp qua Hotline: 1900 0262 . Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp văn phòng của Visanhanh tại 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất