06 04/18

Thủ tục xin visa thăm thân tại Đức

06/04/2018 Form đăng kí online
Rate this post

Nhu cầu làm visa thăm thân tại Đức ngày càng cao, do số lượng công dân Việt Nam sang lưu trú, học tập và làm việc tại Đức tương đối đông. Tuy nhiên, để xin được visa đi Đức lại không hề dễ dàng và đặc biệt còn nằm trong top những nước khó xin visa nhất trên thế giới.

Chẳng hạn như người thân bên Đức phải đến Sở Ngoại Kiều tại Đức để làm thư mời và gửi bản gốc về cho người thân ở Việt Nam, việc có thư bảo lãnh từ Đức gửi về cũng không đảm bảo bạn có visa vì họ căn cứ vào hồ sơ của đương đơn được mời nhằm đảm bảo họ sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Để việc làm hồ sơ visa thăm thân Đức trở nên dễ dàng hơn, các bạn hãy tham khảo kỹ những loại giấy tờ yêu cầu dưới đây nhé.

 

Thủ tục hồ sơ làm visa thăm thân tại Đức:


A. Về nhân thân:

  1. Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Đức ngắn hạn và ký tên.
  2. Bản tuyên bố theo quy định điều 55 AufenthaltG + ký tên.
  3. 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%  (1 ảnh dán vào tờ khai + 1 ảnh kẹp cùng).
  4. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.
  5. Sổ hộ khẩu.
  6. Giấy đăng ký kết hôn.
  7. Chứng minh thư nhân dân.
  8. Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời.

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

  1. Hợp đồng lao động.
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất, nếu Quý vị nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất(Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
  3. Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  2. Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
  3. Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

  1. Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.
  2. Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).
  3. Giấy xin phép nghỉ học.
  4. Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

  1. Quyết định nghỉ hưu.
  2. Thẻ hưu trí.
  3. Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân tại Đức:

  1. Đăng ký xe ô tô (nếu có).
  2. Sổ đỏ nhà đất.
  3. Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản.
  4. Photo mặt trước thẻ tín dụng.
  5. Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

D. Xác nhận chỗ ở:

  1. Giấy mời bản gốc, hoặc giấy bảo đảm.
  2. Bản phôtô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời.
  3. Bản phôtô giấy phép lưu trú, nếu người đảm nhận chi phí/người mời là người nước ngoài.
    Hoặc: Xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ trong một ký túc xá sinh viên …

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay.

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

Thời gian làm visa thăm thân Đức: từ 3 – 4  tuần.
Thời hạn visa: dưới 3 tháng.
Địa điểm nộp visa: Đại sứ Quán Đức, 29 Trần Phú, Hà Nội

G. Chi phí làm visa thăm thân tại Đức:  Click xem chi tiết tại ➡ Chi Phí làm visa đi Đức 
Chi phí bao gồm:

  • Phí nộp vào sứ quán.
  • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.
  • Phí bảo hiểm 01 tháng vào Châu Âu (Theo quy định của Sứ Quán Đức).

 

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận dịch vụ visa của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục hồ sơ làm visa thăm thân tại Đức rõ ràng nhất. Hoặc Quý khách để lại số điện thoại và email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất