Thủ tục Visa công tác Đức

Lượt xem: 1201

Visa công tác Đức là loại dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu chi tiết về thủ tục giấy tờ hồ sơ làm visa công tác tại Đức.

 


 

Thủ tục hồ sơ visa công tác Đức:

 

GIẤY TỜ ĐƯƠNG SỰ CHUẨN BỊ


A. Về nhân thân:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Đức ngắn hạn và ký tên.

– 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.

– Sổ hộ khẩu.

– Đăng ký kết hôn (Nếu có).

– Chứng minh thư nhân dân.

– Bản tuyên bố theo quy định điều 55 AufenthaltG.

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

– Hợp đồng lao động.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

– Quyết định cử đi công tác của cơ quan.

– Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …).

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa công tác tại Đức:

– Đăng ký xe ô tô (nếu có).

– Sổ đỏ nhà đất.

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài.

– Photo mặt trước thẻ tín dụng.

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

– Nộp kèm: Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi: Công văn của công ty/của bên sử dụng lao động cử đi xác nhận đảm nhận chi phí.

– Hoặc: Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên mời: Giấy mời nêu việc đảm nhận chi phí theo điều 66-68 AufenthG, nếu xuất trình trích lục đăng ký kinh doanh của bên mời với vốn gốc ít nhất 25.000 Euro.

– Hoặc: Cam kết bảo lãnh: Chứng minh đảm nhận chi phí theo mẫu quốc gia, còn gọi là Giấy cam kết bảo lãnh (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

 

D. Xác nhận chỗ ở tại Đức:

– Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Đức hoặc booking đặt phòng khách sạn.

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay.

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI MỜI (BÊN ĐỨC) CẦN CHUẨN BỊ 

– Thư mời từ một công ty tại Đức

– Hoặc trong một số trường hợp cần cung cấp thêm Giấy phép đăng kí kinh doanh của một công ty tại Đức

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Đức, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Đức qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Đức tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa công tác Đức: từ 1 – 3 tháng

 


 

Chi phí xin visa công tác Đức

 

Xem chi tiết tại ➡ Chi phí làm visa Đức

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Âu.

– Phí dịch vụ làm visa

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.


 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Đức

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Đức tự túc

Đại sứ quán Đức không trực tiếp thu hồ sơ xin visa công tác Đức của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa công tác Đức qua VFS Global tại địa chỉ:

Tại Hà Nội: TÒA NHÀ OCEAN PARK, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa

Tại Tp Hồ Chí Minh: TÒA NHÀ RESCO, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng: TÒA NHÀ ACB, Tầng 6, 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu

– Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.

– Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

Việc lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ không phụ thuộc vào nơi đương đơn cư ngụ.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Đức qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Đức giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Đức, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất