06 04/18

Thông tin Visa Bỉ

06/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Thông tin Visa Bỉ – Bỉ cấp các loại visa ngắn (có giá trị từ 1 tới 90 ngày) và visa dài hạn (có giá trị trên 90 ngày). Mỗi loại visa đi Bỉ sẽ có những yêu cầu thủ tục hồ sơ cụ thể.

 


Thông tin visa Bỉ

 

Visa đi Bỉ ngắn hạn

 

*Lưu ý: Từ 26/03/1995, Bỉ trở thành thành viên các nước khối Schengen. Do đó, visa ngắn hạn của Bỉ cũng được áp dụng như visa Schengen.

Với visa Schengen bạn được tự do đi lại trong các nước thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, nên lưu ý người có visa Shengen vẫn có thể bị kiểm tra xuất nhập cảnh và cũng không đảm bảo chắc chắn việc nhập cảnh vào tất cả các nước thuộc khối Schengen.

  • Nếu chỉ đến thăm 1 trong các nước Schengen, đơn xin visa phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước đó.
  • Nếu đến thăm 1 số nước Schengen, đơn xin visa phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước sẽ là nơi đến chính của bạn.
  • Nếu đến thăm 1 số nước Schengen mà không có nơi đến chính, đơn xin visa phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước Schengen đầu tiên trong hành trình du lịch mà bạn cần visa vào nước Schengen đó.

*Visanhanh là đơn vị cung cấp dịch vụ visa uy tín và đã ký hợp đồng với ĐSQ Pháp tại Việt Nam về làm visa Châu Âu – visa Schengen, chúng tôi có thể giúp bạn xin được visa chỉ trong 3-5 ngày làm việc.

 

Visa đi Bỉ dài hạn

 

Visa Bỉ dài hạn là loại visa có giá trị lưu trú trên 90 ngày, bao gồm:

  • Visa đoàn tụ gia đình với người có quốc tịch Bỉ.
  • Visa đoàn tụ gia đình với người có quốc tịch Châu âu (trừ người Bỉ).
  • Visa đoàn tụ gia đình với người không có quốc tịch Châu âu.
  • Visa đoàn tụ gia đình với sinh viên, người có giấy phép lao động hoặc thẻ hành nghề.
  • Visa để sang kết hôn với người Bỉ hoặc người không có quốc tịch châu Âu.
  • Visa để sang kết hôn với người có quốc tịch châu Âu (trừ người Bỉ).
  • Visa để sang chung sống với người có quốc tịch châu Âu (trừ người Bỉ).
  • Visa để sang chung sống với người Bỉ hoặc người không có quốc tịch châu Âu.
  • Visa du học.
  • Visa du học/thực tập với học bổng song phương.
  • Visa lao động.

 

Thông tin Visa Bỉ

 

Hồ sơ xin visa đi Bỉ gồm

 

Yêu cầu chung dưới đây áp dụng cho tất cả các đối tượng, tuỳ theo mục đích của chuyến đi, bạn sẽ cần bổ sung các giấy tờ cụ thể khác.

  1. 01 hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức mà các nước Schengen chấp nhận và còn giá trị ít nhất 3 tháng nhiều hơn giá trị của thị thực, còn 2 trang trống để dán thị thực.
  2. 02 đơn xin thị thực điền đầy đủ các mục, do chính người xin thị thực ký, kèm 2 ảnh mới chụp dùng cho hộ chiếu.
  3. Nộp phí xin visa Bỉ (tuỳ thuộc thời gian lưu trú), phí không được hoàn trả lại.
  4. Thư mời.
  5. Chứng minh thư nhân dân.
  6. Bảo hiểm du lịch vào Châu Âu.
  7. Các giấy tờ phải nộp bản gốc + bản sao.
  8. Một bản sao hộ chiếu và tất cả các trang đã sử dụng.
  9. Chứng minh công việc.
  10. Chứng minh tài chính.
  11. Bằng chứng có mối ràng buộc ở Việt Nam: bằng chứng đã kết hôn, có con cái, có công việc có thu nhập ở Việt nam. (Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh).
  12. Tất cả các tài liệu đều được dịch ra tiếng Pháp hoặc Hà Lan/Đức/Anh và có công chứng.

*Click để xem chi tiết thủ tục hồ sơ visa đi Bỉ: Visa du lịch Bỉ, Visa thăm thân tại Bỉ, Visa công tác Bỉ.


Lưu ý quan trọng khi xin visa đi Bỉ

 

  • Hồ sơ xin visa đi Bỉ cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).
  • Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.
  • Nếu hồ sơ nộp tại Hà nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải được nộp kèm 1 bản phôtô thường (đen trắng). Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM: Toàn bộ hồ sơ (đã có bản phôtô kèm bản gốc như hồ sơ nộp tại Hà nội) phải được phôtô thêm một bộ nữa.
  • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.
  • Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ cần phải được hợp pháp hoá lãnh sự như đã nêu ở trên: việc hợp pháp hoá phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Bỉ. Để biết thêm thông tin về hợp pháp hoá: bấm vào đây.
  • Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ xin thị thực. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.
  • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Bỉ

 

Chính phủ Bỉ ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Bỉ tại Việt Nam. VFS Bỉ có 2 trung tâm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nhận hồ sơ từ: 08:00 – 12:00 và 13:00 – 15:00.
  • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 đến 16:00 giờ
  • Website: http://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/Vietnamese/index.html
  • Địa chỉ VFS Bỉ tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Điện thoại +842439729446. Email: info.bevn@vfshelpline.com
  • Địa chỉ VFS Bỉ tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại +842839390891. Email: info.bevn@vfshelpline.com

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Bỉ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là thông tin visa Bỉ, các bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ tới tổng đài 1900 0262 hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE. Visanhanh sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất