Thủ tục Visa công tác Schengen

Lượt xem: 6336

Visa công tác Schengen (Visa công tác châu Âu) là loại dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại một trong các nước thuộc khối Schengen. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu về giấy tờ hồ sơ làm visa công tác Schengen.


Thủ tục hồ sơ xin visa công tác Schengen (Visa công tác châu Âu)

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI ĐƯỢC MỜI (BÊN VIỆT NAM) CẦN CHUẨN BỊ


A. Giấy tờ chứng minh nhân thân

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Schengen ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin
➡ Sổ hộ khẩu
➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
➡ Chứng minh thư nhân dân

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

➡ Hợp đồng lao động
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
➡ 
Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này
➡ Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

 

C. Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa công tác Schengen:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có)
➡ 
Sổ đỏ nhà đất
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

 

D. Xác nhận chỗ ở

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc booking đặt phòng khách sạn.


E. Phương tiện đi lại:

➡ Booking Vé máy bay.

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI MỜI (BÊN CHÂU ÂU) CẦN CHUẨN BỊ 

– Thư mời từ một công ty tại châu Âu

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Schengen, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu bạn làm visa lần đầu sẽ phải lên lấy dấu vân tay, từ lần thứ 2 sẽ không phải làm thủ tục này nữa.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Schengen qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Schengen tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa công tác Schengen (châu Âu): từ 1 – 3 tháng

 


 

Chi phí xin visa công tác Schengen (châu Âu)

 

Xem chi tiết tại ➡ Chi phí làm visa Schengen

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Âu.

– Phí dịch vụ làm visa

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

Hiện nay chúng tôi đang có KHUYẾN MẠI:

Đối với khách nhóm 4 khách làm Visa Schengen trở lên sẽ được giảm giá 10% phí dịch vụ visa tức chỉ còn 240$. (Khuyến mại có hiệu lực tới 30/09/2019)

– Và nhiều ưu đãi lớn với nhóm khách gia đình, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

 


 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Schengen (châu Âu)

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Schengen tự túc

Đại sứ quán Pháp không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Schengen của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Schengen qua TLS Contacts tại địa chỉ:

TLScontact Hà Nội

  • Địa chỉ TLScontact Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm
  • Số điện thoại: + 842439392662
  • Website TLScontact Pháp: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi
  • Website TLScontact Thụy Sĩ: https://ch.tlscontact.com/vn/han/splash.php?l=vi
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Giờ nhận hồ sơ từ 8:00 đến 15:00. Giờ trả hồ sơ từ 8:00 đến 16:30
  • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sinh sống  và làm việc trên toàn quốc

TLScontact TP.HCM

  • Địa chỉ TLScontact TP Hồ Chí Minh: Tầng 12A Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Số điện thoại: + 842439392662
  • Website TLScontact Pháp: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php
  • Website TLScontact Thụy Sĩ: https://ch.tlscontact.com/vn/SGN/index.php
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Giờ nhận hồ sơ từ 8:00 đến 15:00. Giờ trả hồ sơ từ 8:00 đến 16:30
  • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sinh sống  và làm việc từ Thừa Thiên – Huế trở vào Nam

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Schengen qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Schengen – visa công tác Châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất