promotion visa 1

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Hướng dẫn làm visa du lịch Anh thuận tiện nhất

Hướng dẫn làm visa du lịch Anh thuận tiện nhất

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Một trong những điều kiện bắt buộc để đi du lịch Anh Quốc là bạn phải có visa. Vậy thủ tục làm visa Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? Những hướng dẫn làm visa du lịch Anh sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

huong dan lam visa du lich anh thuan tien nhat2London Anh Quốc. Ảnh: ST

1. Vài nét về visa Anh.

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.

2. Giấy tờ, thủ tục làm visa du lịch Anh.

Một vài giấy tờ và thủ tục cần thiết để làm visa du lịch Anh:

Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết theo quy định Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ sau:

  • Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.gov.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Anh.
  • Đơn xin visa du lịch Anh có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Chứng minh thư.
  • Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…
  • Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính.
  • Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…
  • Bằng chứng về công việc: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.
  • Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở Anh.

Một lưu ý hướng dẫn xin visa khi du lịch Anh quốc bạn cần biết và bắt buộc phải nhớ là những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư, hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,…đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

3. Địa điểm, thời gian nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.

  • Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6.
  • Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM. Vào lúc  8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian làm visa Anh sẽ kéo dài khoảng 7-15 ngày, kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào mùa cao điểm du lịch. Do đó, thêm một hướng dẫn xin visa du lịch Anh quốc quan trọng là làm visa sớm và không gọi điện hỏi visa của mình khi chưa quá 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.

4. Những lưu ý khi làm visa du lịch Anh Quốc.

  • Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…
  • Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.
  • Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.
  • Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.
  • In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.
  • Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.
  • Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.
  • Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.
  • Bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt nếu không muốn ở nhà nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn, lưu ý và kinh nghiệm làm visa du lịch Anh. Hy vọng với những hướng dẫn này bạn sẽ thuận lợi xin được visa và có một chuyến du lịch vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 0962 95 28 82

Tư vấn qua Facebook